Tại sao nam giới phải cắt bao quy đầu

Vệ sinh bộ phận sinh dục những tưởng là công việc đơn giản nhất nhưng đối với nam giới mắc dài, hẹp bao quy đầu thì đó lại là công việc khó khăn nhất. Chất bẩn, nước tiểu theo thời gian tích tụ tại vùng da bao quy đầu, trở thành môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại phát triển.

Các bệnh lý nam khoa như viêm bao quy đầu, bệnh viêm niệu đạo và nguy hiểm hơn cả là ung thư dương vật đều bắt nguồn từ nguyên nhân trên gây ra. Một khi đã hiểu rõ những nguy hại nêu trên chúng tôi tin rằng câu hỏi vì sao lại nên cắt bao quy đầu ngay lập tức đã có câu trả lời.

tai-sao-phai-cat-bao-quy-dauTại sao nam giới phải cắt bao quy đầu

Dùng thuốc hay thậm chí là vệ sinh sạch sẽ chỉ có thể phòng tránh các bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục một cách tạm thời nhưng cắt bao quy đầu lại có thể khắc phục triệt để những nguy hại do dài, hẹp bao quy đầu gây ra. Bác sĩ nam khoa Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền chia sẻ: “Đa phần người bệnh mắc dài, hẹp bao quy đầu đều có tâm lý tự ti, xấu hổ và tuyệt đối không muốn chia sẻ những phiền toái mình đang gặp phải với bất cứ ai, ngay cả là người bạn đời. Bởi lẽ đó, họ chọn cách sống chung với bệnh hoặc tự khắc phục nhưng bởi bản thân không được trang bị những kiến thức nhất định nên việc điều trị sai cách.”

Vì sao lại nên cắt bao quy đầu? Chắc hẳn không ít nam giới đã từng đặt ra cho mình câu hỏi này, hy vọng rằng những thông tin được nêu ra sau đây sẽ phần nào giúp người bệnh nắm vững.

cat-bao-quy-dau-o-nam-gioi

– Cắt bao quy đầu giúp dễ dàng vệ sinh bộ phận sinh dục
Phần da thừa tại bao quy đầu một khi được cắt bỏ nam giới sẽ không còn phải băn khoăn việc vệ sinh bộ phận sinh dục bị trở ngại nữa. Khi này, bộ phận sinh dục của nam giới trở về hình dáng bình thường nên chỉ cần lộn nhẹ bao quy đầu để vệ sinh, giữ vùng kín khô thoáng là bạn đã có thể bảo vệ bộ phận nhạy cảm này.

– Giảm tỷ lệ mắc các bệnh viêm nhiễm
Chất bẩn một khi tích tụ tại bao quy đầu sẽ giúp các vi khuẩn có hại phát triển không ngừng, là căn nguyên gây viêm quy đầu, viêm niệu đạo,…ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cũng như tới tâm lý người bệnh. Lớp da thừa này sau khi được làm thủ thuật cắt bỏ, vệ sinh dễ dàng hơn đồng nghĩa với việc nam giới sẽ ngăn ngừa được nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm.

– Chất lượng cuộc sống tình dục được nâng cao
Dài, hẹp bao quy đầu là căn nguyên gây rối loạn chức năng tình dục mà điển hình nhất phải kể đến xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Cắt bao quy đầu là phương pháp đơn giản giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những phiền toái nêu trên trong thời gian rất ngắn.

Chỉ từ 15-20 phút thủ thuật cắt bao quy đầu đã có thể hoàn thành. Bệnh nhân không cần phải nằm viện mà trái lại có thể về nhà ngay trong ngày. Nam giới nên nghỉ ngơi, hạn chế vận động ít nhất trong 10 ngày đầu để vết thương chóng lành và đạt được những hiệu quả cao nhất.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại sẽ đem lại cho người bệnh kết quả điều trị tốt nhất.