Cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi?

Hỏi: Gửi các bác sĩ, tôi bị hẹp bao quy đầu, tình trạng này khiến tôi cảm thấy khó khăn trong mỗi lần vệ sinh cơ quan sinh dục. Mỗi khi quan hệ tình dục có cảm giác đau rát. Gần đây nhất, tôi lại còn thấy bao quy đầu có biểu hiện sưng tấy, viêm đỏ. Tôi rất muốn đi cắt bao quy đầu nhưng sắp tới sẽ có đợt công tác sang nước ngoài. Tôi sợ việc cắt bao quy đầu sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của tôi. Xin các bác sĩ cho biết, cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi?

Đ.T.Q (trungquand…@gmail.com)

cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-khoi

Trả lời:

Bạn T.Q thân mến,

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản, diễn ra trong khoảng thời gian từ 15-20 phút. Sau khi cắt bao quy đầu, khoảng 2 tuần là vết thương sẽ lành lại và không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp thời gian phục hồi có thể lâu hơn, mất nhiều thời gian hơn. Điều này tùy thuộc vào cơ địa, sức đề kháng của cơ thể, chế độ ăn uống và kiêng cữ ra sao.

Thế nhưng, do vùng quy đầu dương vật là bộ phận tương đối nhạy cảm, bên cạnh đó cũng để đảm bảo an toàn, các bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh chỉ nên quan hệ tình dục trở lại sau 1 tháng.

Các bác sĩ cũng lưu ý rằng, sau thủ thuật bạn cần chú ý giữ miệng vết thương khô ráo, tránh tiếp xúc với nước, không để nước tiểu làm ướt bông băng vết thương, kiêng các chất cay nóng và các chất kích thích cho đến khi vết thương lành hẳn.
Quay trở lại với trường hợp của bạn thì hiện nay bạn bị hẹp bao quy đầu, kèm theo đó là biểu hiện bao quy đầu bị sưng tấy, viêm đỏ. Theo các bác sĩ thì khả năng bạn bị viêm bao quy đầu là rất cao. Do đó, trước khi cắt bao quy đầu bạn bắt buộc phải điều trị viêm nhiễm. Sau khi tình trạng viêm ổn định thủ thuật này mới được tiến hành. Vì vậy, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những nam giới chỉ đơn thuần bị dài/hẹp bao quy đầu mà không bị viêm nhiễm.

Và dù có mất nhiều thời gian bạn cũng nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống tinh, viêm đường tiết niệu, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn.