Tìm hiểu về viêm bao quy đầu cấp tính

Trước khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, viêm bao quy đầu sẽ gây nên những triệu chứng như xuất hiện nhiều nốt ban đỏ, mụn nước, sau loét và lan rộng ra,.. ở giai đoạn này được gọi là viêm bao quy đầu cấp tính. Vậy viêm bao quy đầu cấp tính là gì? Nó có tác hại như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu cấp tính

Bao quy đầu là bộ phận nhạy cảm, dễ viêm nhiễm nếu không chăm sóc, vệ sinh đúng cách. Nhất là những nam giới bị dài hẹp bao quy đầu, nếu không xử lý sẽ là nơi tích tụ chất cặn bẩn, là môi trường sống thuận lợi cho vi khuẩn có hại, gây nên viêm bao quy đầu.

tim-hieu-ve-viem-bao-quy-dau-cap-tinh

Viêm bao quy đầu cấp tính

Ở giai đoạn cấp tính, viêm bao quy đầu thường gây sưng, tấy đỏ kèm cảm giác nóng ngứa ở quy đầu. Mặt trong bao quy đầu có biểu hiện viêm loét và tiết dịch. Sau một thời gian vùng viêm loét lan rộng hơn và có dịch tiết màu trắng sữa kèm mùi hôi, gây đau nhức và khó khăn cho hoạt động hàng ngày.

Biến chứng và cách phòng tránh viêm bao quy đầu cấp tính

Dù viêm nhiễm ở mức độ nhẹ, nhưng viêm bao quy đầu cấp tính cũng gây nên nhiều biến chứng nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Đó là sự chuyển biến từ cấp tính sang mãn tính, gây rối loạn chức năng sinh lí, nặng hơn là viêm mào tinh hoàn, viêm ống tinh, viêm tuyến tiền liệt và một số viêm nhiễm ở các cơ quan khác. Đặc biệt còn có thể gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Tuy viêm bao quy đầu cấp tính có thể gây nhiều tác hại đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh nhưng nếu biết cách phòng tránh, nam giới sẽ không còn phải bận tâm, lo lắng về những phiền toái mà bệnh gây ra:

– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, không sử dụng xà phòng hay các chất tẩy rửa mạnh vì dễ gây tổn thương cho vùng da bao quy đầu.

– Trường hợp bị dài hẹp bao quy đầu cần tiến hành cắt bao quy đầu nhằm loại bỏ viêm nhiễm, tăng tính thẩm mỹ và nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

– Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh( dùng bao cao su để tránh lây nhiễm sang bạn tình)

– Nếu có quan hệ tình dục trong thời gian bị viêm bao quy đầu cấp tính, cần điều trị đồng thời cả 2 để chữa dứt điểm bệnh, tránh lây nhiễm chéo cho nhau.

– Tập thể dục thường xuyên và bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể
để tăng sức đề kháng, hạn chế viêm nhiễm.

Có thể thấy, viêm bao quy đầu cấp tính có thể gây nhiều nguy hại tới sức khỏe người bệnh nếu không được chữa trị sớm, đúng cách. Nhưng ngược lại, nam giới cũng có thể chủ động phòng tránh bệnh, bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình bằng các biện pháp đơn giản, hữu ích như trên.