Ngứa bộ phận sinh dục nam là bị làm sao?

Hỏi: Gửi các bác sĩ, tôi thường xuyên bị ngứa ở bộ phận sinh dục và phải gãi rất nhiều. Cách đây 1 năm tôi đi khám da liễu các bác sĩ có kê đơn thuốc cho tôi uống được một thời gian, các triệu chứng ngứa thuyên giảm nhưng sau đó lại tái phát trở lại. Nhiều lúc khi ở chỗ đông người, cảm giác ngứa dữ dội khiến tôi thấy khó chịu, bực bội và muốn gãi nhưng không dám vì mắc cỡ. Ngoài biểu hiện ngứa, ở bộ phận sinh dục của tôi còn kèm theo một số dấu hiệu khác như mẩn đỏ và có các vết loét. Xin các bác sĩ cho biết, ngứa bộ phận sinh dục nam là bị làm sao? Tôi xin cảm ơn!

T.H (tranhuy…@yahoo.com)

ngua-bo-phan-sinh-duc-namNgứa bộ phận sinh dục nam là bị làm sao

Trả lời:

Bạn T.H thân mến,

Ngứa ở bộ phận sinh dục là vấn đề mà bất cứ nam giới nào cũng từng một lần trải qua. Nguyên nhân gây ngứa có rất nhiều, và trong một số trường hợp nó chỉ là hiện tượng thông thường. Tuy nhiên, tình trạng ngứa kéo dài lâu, đã từng dùng thuốc nhưng không khỏi, kèm theo đó là các biểu hiện bất thường thì nam giới nên đặc biệt lưu ý và cảnh giác. Bởi nó không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, mà còn phản ánh một số bệnh nam khoa, hoặc lây truyền qua đường tình dục gây nguy hiểm tới khả năng sinh sản.

Và tình trạng ngứa như hiện nay của bạn có thể phản ánh rằng bạn đang bị:

– Nhiễm khuẩn, nấm: Tức là cơ quan sinh dục của bạn bị vi khuẩn hoặc nấm tấn công, khiến bạn thường xuyên bị ngứa ngáy. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là ở bộ phận sinh dục thường xuyên trong tình trạng nóng, ẩm ướt, da lại cọ sát vào nhau nhiều nên nấm dễ dàng phát triển. Cũng có thể là do bạn vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ nhất là trong những trường hợp bị dài/hẹp bao quy đầu. Nếu như ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục kèm theo đó là sưng, tấy ở bao quy đầu, thì khả năng bạn bị viêm bao quy đầu là rất cao.

– Bệnh lây qua đường tình dục: Bộ phận sinh dục mà đặc biệt là “cậu nhỏ” của bạn thường xuyên ngứa ngáy, kèm theo các nốt mụn nước, các vết loét, hoặc các nốt mụn có thể ấn ra mủ mùi hôi, thì khả năng bạn đang bị bệnh lây truyền qua đường tình dục là rất cao. Các bệnh đó có thể kể đến như mụn rộp sinh dục, Chlamydia,…

– Bị dị ứng với một số hóa chất: Các sản phẩm làm sạch hàng ngày như bột giặt, xà phòng tắm, hoặc khi sử dụng bao cao su cũng có thể gây ra dị ứng và kích ứng đối với một số nam giới khiến họ cảm thấy ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục.

Trên đây là bệnh lý có thể gặp gây ra tình trạng ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục. Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo vì nó chưa hẳn đúng với bạn do các bác sĩ chưa được thăm khám trực tiếp cho bạn. Vì vậy, việc bạn cần làm hiện nay là đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa nam học để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán chính xác nhất, sau đó sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe!