Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Hỏi:
Tôi 26 tuổi, là giáo viên. Cách đây 2 tuần, tôi đi khám và biết mình bị viêm bao quy đầu do vệ sinh không sạch sẽ. Trước đó, dương vật của tôi thường xuyên ngứa và nổi nhiều mụn nước nhỏ li ti. Bác sỹ có kê đơn thuốc và hướng dẫn sử dụng, nhưng dù đã uống được gần 1 tuần mà bệnh của tôi vẫn không thấy đỡ nên tôi tính ra ngoài hiệu mua thuốc khác về dùng. Xin hỏi bác sỹ, viêm bao quy đầu uống thuốc gì? Cảm ơn bác sỹ nhiều.

Anh H ( Quận 7, TPHCM)

viem-bao-quy-dau-nen-uong-thuoc-giViêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Trả lời
Bạn H thân mến

Viêm bao quy đầu tuy không phải bệnh nam khoa nguy hiểm nhưng bệnh lại gây nên rất nhiều rắc rối cho sinh hoạt, cuộc sống của người bệnh.

Cũng như việc chữa trị của bất kỳ một bệnh lý nào khác, trước khi đưa ra phương pháp chữa trị, người bệnh cần đi khám, kiểm tra mức độ viêm bao quy đầu, tìm ra nguyên nhân gây viêm bao quy đầu chính xác. Tùy vào sức khỏe của người bệnh, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

Thông thường, với bệnh viêm bao quy đầu, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh hoặc thuốc dạng kem bôi trị viêm. Với trường hợp của bạn, đã khám và chẩn đoán nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là do vệ sinh không sạch sẽ nên việc sử dụng thuốc điều trị càng đơn giản hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn bỏ dở phác đồ điều trị của bác sỹ hay tùy ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ dẫn bởi sẽ gây hiệu quả ngược với tình trạng bệnh của bạn.

Hơn nữa, thời gian sử dụng thuốc dài hay ngắn còn phụ thuộc vào mức độ viêm của bạn, do đó với thời gian sử dụng thuốc chưa được 1 tuần của bạn sẽ không thể đem lại hiệu quả như bạn mong muốn. Vì vậy, muốn việc chữa trị hiệu quả, bạn cần tuân thủ chỉ dẫn, sử dụng thuốc theo thời gian mà bác sỹ chỉ định, sau khi các triệu chứng mất hẳn cần quay lại tái khám để kiểm tra kết quả. Đừng tự ý mua thuốc sử dụng mà vô tình khiến bệnh trầm trọng, thời gian chữa trị kéo dài thêm.