Vì sao dương vật có mùi hôi?

Cơ thể con người luôn có một mùi đặc trưng và “cậu nhỏ” cũng vậy. Tuy nhiên, mùi này rất nhẹ và khó có thể nhận ra. Chúng ta chỉ có thể cảm nhận được rõ nét mùi khó chịu khi dương vật mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục hoặc các bệnh xã hội. Vì sao dương vật có mùi hôi là thắc mắc của rất nhiều cánh mày râu trong độ tuổi sinh sản.

Dương vật nắm giữ nhiều vai trò quan trọng của bộ máy sinh dục khi vừa là bộ phận bài tiết vừa giữ chức năng sinh sản. Dương vật cũng lại là bộ phận chứa rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm, nằm ở vị trí nhạy cảm nên chỉ cần một chút lơ là trong việc bảo vệ ngay lập tức nam giới đã gặp phải nhiều rắc rối khôn lường mà điển hình nhất chính là khiến “cậu nhỏ” có mùi hôi khó chịu.

Vì sao dương vật có mùi hôi? Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi này cho mình không? Hãy cùng lắng nghe những giả thiết gây dương vật có mùi hôi mà bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương đưa ra là gì nhé.

1.DƯƠNG VẬT CÓ MÙI HÔI DO BỊ DÀI, HẸP BAO QUY ĐẦU

Dài bao quy đầu (bao quy đầu trùm kín toàn bộ quy đầu) và hẹp bao quy đầu (bao quy đầu thít chặt lấy phần quy đầu) đều khiến cho quy đầu không thể lộ ra hoàn toàn dù dùng tay tác động. Do quy đầu bị bao quy đầu che phủ nên nam giới rất khó để vệ sinh sạch sẽ sâu bên trong lớp bao da, các chất bẩn, mồ hôi, nước tiểu do đó bị tích tụ ngày càng nhiều và gây nên mùi hôi khó chịu.

Bệnh cạnh đó, dài, hẹp bao quy đầu còn khiến nam giới gặp nhiều khó khăn khi đi tiểu, khi quan hệ tình dục, đồng thời tăng nguy cơ bị viêm bao quy đầu, xuất tinh sớm, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,… nghiêm trọng hơn là gây vô sinh hiếm muộn, hoại tử hoặc ung thư dương vật.

2.DƯƠNG VẬT CÓ MÙI HÔI DO MẮC VIÊM BAO QUY ĐẦU

Nam giới quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, thường xuyên mặc đồ lót bó sát, người mắc dài hẹp bao quy đầu nhưng không được điều trị kịp thời…sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh viêm bao quy đầu.

Bệnh lý này khiến người bệnh đau tức dương vật, dương vật ngứa ngáy, lỗ sáo tiết dịch nhiều kèm mùi hôi khó chịu.

3.DƯƠNG VẬT CÓ MÙI HÔI DO MẮC BỆNH SÙI MÀO GÀ

Sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm được gây nên bởi virus Human Papilloma Virus (HPV) và lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn.

Sau khi nhiễm virus khoảng từ 2 – 9 tháng ở dương vật nam giới sẽ xuất hiện những mụn sùi, mụn thịt nhỏ li ti không đau, không ngứa rải rác khắp dương vật như thân, lỗ sáo, bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu,…Mụn sùi phát triển ngày càng nhiều, to lên và liên kết lại với nhau thành mảng lớn như hoa mào gà hoặc súp lơ. Lúc này mụn sùi dễ vỡ, chảy máu, tiết dịch và kèm mùi hôi thối vô cùng khó chịu.

Sùi mào gà kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nặng nề cho người bệnh như viêm nhiễm lây lan khắp cơ quan sinh dục, vô sinh, ung thư dương vật.

4.DƯƠNG VẬT CÓ MÙI HÔI DO MẮC BỆNH LẬU

Những nam giới đã từng có quan hệ tình dục không an toàn sau đó dương vật có mùi hôi, lỗ niệu đạo đỏ, sưng, ngứa, tiết dịch mủ màu vàng hoặc vàng xanh, tiểu buốt, nước tiểu lẫn mủ nhiều nguy cơ đã mắc bệnh lậu. Lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm và do lậu cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây nên.

Đối với trường hợp nặng, mỗi sáng sớm khi mới ngủ dậy, chưa đi tiểu sẽ tiết ra dịch nhầy, kèm mùi hôi nồng. Với sự phân ly và lây nhiễm nhanh chóng cứ 20 phút 1 lần, bệnh lậu nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ khiến nam giới bị viêm tắc túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, vô sinh, dễ mắc HIV.

Với những nguyên nhân trên có thể thấy được, phần lớn nguyên nhân gây dương vật có mùi hôi bắt nguồn từ những bệnh lý nguy hiểm. Do vậy ngay khi xuất hiện triệu chứng này, nam giới nên nhanh chóng đi khám để có biện pháp khắc phục kịp thời.