Thuốc Artrex có tác dụng gì?

Thuốc Artrex thuộc nhóm thuốc có nguồn gốc từ động vật và thảo dược, thuốc điều trị bệnh xương khớp. Thuốc thường được dùng trong điều trị viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng ngăn ngừa và điều trị đau khớp cột sống, các rối loạn dẫn đến viêm, sưng và đau xương khớp khác.

Thuốc Artrex
Thông tin cơ bản về công dụng, thành phần, chỉ định, liều dùng và những điều cần lưu ý khi đưa thuốc Artrex vào quá trình điều trị các bệnh về xương khớp
 • Nhóm thuốc: Thuốc có nguồn gốc từ động vật và thảo dược, thuốc điều trị bệnh xương khớp
 • Dạng bào chế: Viên nang mềm
 • Quy cách đóng gói: Hộp 6 vỉ x 10 viên

Thông tin về thuốc Artrex

Thành phần

Thuốc Artrex là sự kết hợp giữa 180 mg cao Withania somnifera (Ashwagandha – nhân sâm), 180 mg cao Boswellia serrata (Salai Guggul – nhũ hương), 36 mg Curcuma longa (Turmeric – nghệ), 48 mg Zingiber officinale (Dry Ginger – gừng).

Công dụng

Thuốc Artrex được chiết xuất từ 4 loại dược liệu. Thuốc có tác dụng giảm đau, sưng, chống viêm. Đồng thời giúp người bệnh cải thiện các bệnh lý về xương khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp. Thuốc Artrex đã được cấp bằng phát minh tại Mỹ.

Những loại thuốc tân dược có khả năng tác động vào xương khớp và giúp giảm đau nhanh. Tuy nhiên nếu sử dụng lâu dài, các tân dược này sẽ gây ra những tác dụng phụ trên hệ thống tim mạch và dạ dày. Chính vì thế chúng thường chỉ được sử dụng trong một đợt cấp tính. Những sản phẩm bổ sung khác tương tự như Chondroitin và Glucosamine thường được lựa chọn nhiều hơn. Thế nhưng một số nghiên cứu gần đây cũng đã cho thấy những hoạt chất này rất kém hiệu quả và chúng không có tác dụng giảm đau.

Thành phần Withania somnifera trong thuốc Artrex được ứng dụng rộng rãi trong y học cổ truyền phương đông. Withania somnifera có tác dụng chống viêm, giảm đau, điều trị sưng, đau, thoái hóa khớp.

Thành phần Boswellia Serrata trong thuốc Artrex là dịch tiết được sử dụng rộng rãi. Dịch tiết này có tác dụng chống viêm đau trong bệnh khớp.

Thành phần Curcuma longa trong thuốc Artrex có tác dụng điều hòa miễn dịch và chống viêm.

Thành phần Zingiber officinale trong thuốc Artrex được ứng dụng rất phổ biến trong y học cổ truyền. Thành phần này có tác dụng giảm đau, điều trị bệnh đau dạ dày, thấp khớp và viêm khớp.

Các nghiên cứu lâm sàng của Artrex

Thuốc Artrex đã được nghiên cứu hơn 10 năm nay. Việc ứng dụng thuốc là một trong những nghiên cứu được thực hiện và báo cáo bởi trường College of Rheumatology ( ACR) của Mỹ. Nghiên cứu đã được thực hiện trên 90 bệnh nhân mắc bệnh viêm xương khớp theo phương pháp mù đôi. 90 bệnh nhân được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Ở nhóm bệnh nhân sử dụng thuốc Artrex, tình trạng viêm và đau khớp được cải thiện đáng kể. Cải thiện 50% so với những bệnh nhân sử dụng giả dược chỉ cải thiện được 20%.

Một nghiên cứu cũng mù đôi khác được thực hiện trên 182 bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp đã được báo cáo tại Mỹ. Đối với nhóm bệnh nhân sử dụng thuốc Artrex, tình trạng sưng đau và cứng khớp thuyên giảm đáng kể. Hơn thế khả năng vận động ở nhóm bệnh nhân sử dụng thuốc Artrex cũng tốt hơn so với nhóm bệnh nhân dùng giả dược. Ở cả hai nghiên cứu liên quan đến Artrex cho thấy thuốc không gây bất cứ tác dụng phụ nào kể cả khi người bệnh sử dụng thuốc trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó thuốc Artrex cũng có thể được sử dụng đồng thời cùng với những loại thuốc điều trị khác mà không xảy ra sự tương tác. Thuốc thực sự có khả năng mang lại hiệu quả chữa bệnh cao trong các bệnh về viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp. Ngoài ra thuốc còn mang lại hiệu quả điều trị cao trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh lý, giảm sưng đau, tăng khả năng vận động và gia tăng chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Công dụng của thuốc Artrex
Công dụng điều trị bệnh xương khớp của thuốc Artrex

Chỉ định

Thuốc Artrex được chỉ định dùng trong ngăn ngừa và điều trị những bệnh lý sau:

 • Viêm khớp dạng thấp
 • Viêm xương khớp
 • Đau khớp cột sống
 • Thoái hóa xương khớp
 • Các rối loạn dẫn đến viêm, sưng và đau xương khớp khác.

Thuốc Artrex có tác dụng chống viêm, giảm đau. Đồng thời giúp ức chế và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh lý. Thành phần của thuốc đều là những chất có nguồn gốc từ thiên nhiên nên tương đối an toàn. Người bệnh có thể sử dụng thuốc lâu  dài mà không lo mắc phải những tác dụng phụ nghiêm trọng. Bên cạnh đó thuốc còn mang lại hiệu quả chữa bệnh cao. Đặc biệt là khi sử dụng thuốc trong những trường hợp viêm đau khớp.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng thuốc có khả năng mang lại những lợi ích và hiệu quả điều trị khi sử dụng thuốc trong điều trị viêm xương, thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp.

Chống chỉ định

Thuốc Artrex chống chỉ định với những trường hợp quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Cách dùng và liều lượng

Cách dùng

Viên nang mềm Artrex được sử dụng thông qua đường miệng. Người bệnh nên uống thuốc cùng với một cốc nước đầy. Bên cạnh đó thuốc phải được nuốt trọn một viên. Người bênh không nhai thuốc trước khi nuốt và không tán nhuyễn thuốc hoặc phá vỡ cấu trúc của thuốc trước khi sử dụng.

Liều lượng

Thuốc Artrex được sử dụng với liều lượng như sau:

 • Liều khuyến cáo: Dùng 1 – 2 viên/lần x 2 – 3 lần/ngày. Uống thuốc sau mỗi bữa ăn.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ phát triển bệnh lý, liều dùng thuốc có thể được điều chỉnh như sau:

Liều dùng thuốc trong điều trị viêm khớp dạng thấp (viêm từ nhẹ đến vừa)

 • Liều khuyến cáo: Dùng 1 viên x 2 – 3 lần/ngày.

Liều dùng thuốc trong điều trị viêm khớp dạng thấp (viêm nặng hoặc viêm cấp tính)

 • Liều khuyến cáo: Dùng 2 viên x 2 lần/ngày.

Liều dùng thuốc trong điều trị thoái hóa khớp

 • Liều khuyến cáo: Dùng 1 viên x 2 – 3 lần/ngày.

Lưu ý

 • Dựa trên phác đồ điều trị và đáp ứng của từng đối tượng, liều dùng thuốc Artrex có thể thay đổi theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
Liều lượng và cách sử dụng thuốc Artrex
Liều lượng và cách sử dụng thuốc Artrex

Bảo quản

Thuốc Artrex cần được bảo quản trong vỉ, trong lọ hoặc trong bao bì. Khi chưa sử dụng người bệnh không nên tách thuốc ra khỏi vỉ hoặc mang thuốc ra khỏi lọ. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo hoạt động chữa bệnh của thuốc. Ngoài ra thuốc cần được bảo quản ở những nơi thoáng mát, có nhiệt độ trong phòng từ 15 – 30 độ C. Người bệnh cần tránh để thuốc tại nhưng nơi ẩm ướt hoặc/và có ánh sáng mặt trời.

Giá thuốc

Thuốc Artrex là sản phẩm của Atra Pharma Pvt., Ltd – Ấn Độ. Thuốc đang được bán với giá 540.000 VNĐ/hộp 6 vỉ x 10 viên.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Artrex

Khuyến cáo khi dùng

Chưa có nghiên cứu lâm sàng về những lợi ích và những rủi ro có thể mắc phải ở những bệnh nhân đang có các vấn đề khác về sức khỏe khi sử dụng thuốc Artrex. Chính vì thế, thuốc Artrex cần được sử dụng thận trọng ở nhóm đối tượng sau:

 • Những người bị suy giảm chức năng gan, suy giảm chức năng thận hoặc đang mắc phải những vấn đề khác liên quan đến gan và thận
 • Bệnh nhân bị tiểu đường, rối loạn đông máu, phẫu thuật lớn
 • Phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú
 • Nhóm bệnh nhân dưới 18 tuổi.

Để đảm bảo an toàn, trước khi quyết định sử dụng thuốc, người bệnh cần thông báo với bác sĩ về tiền sử mắc bệnh và tình trạng sức khỏe của bạn ở hiện tại. Khi được thông báo, các bác sĩ sẽ xem xét và có những biện pháp xử lý thích hợp hơn, tránh mắc phải những rủi ro không mong muốn. Bên cạnh đó người bệnh chỉ nên sử dụng thuốc Artrex khi có yêu cầu và đơn thuốc chứa hướng dẫn liều dùng từ bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc bừa bãi để tránh gây nguy hiểm. Đặc biệt là những đối tượng nêu trên.

Tác dụng phụ

Nhìn chung, thuốc Artrex dung nạp rất tốt. Tác dụng phụ do thuốc gây ra thường hiếm khi gặp hoặc nếu các tác dụng phụ có xuất hiện thì cũng nhẹ hoặc chỉ thoáng qua.

Một số tác dụng phụ người bệnh có thể mắc phải trong thời gian chữa bệnh với thuốc, gồm:

 • Buồn nôn và nôn ói
 • Tiêu chảy
 • Mất ngủ
 • Xuất hiện ban đỏ
 • Ậm ạch
 • Chán ăn, ăn không ngon miệng.

Người bệnh cần tạm ngưng sử dụng thuốc Artrex nếu nhận thấy cơ thể xuất hiện một trong những tác dụng phụ nêu trên. Bên cạnh đó, người bệnh cần sớm đến bệnh viện để kiểm tra. Đồng thời thông báo với bác sĩ về những tác dụng phụ mà bạn đang mắc phải. Khi được thông báo, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và giúp bạn áp dụng những phương pháp xử lý phù hợp, tránh gây nguy hiểm.

Tác dụn phụ của thuốc Artrex
Người bệnh cần tạm ngưng sử dụng thuốc Artrex và thông báo với bác sĩ nếu nhận thấy cơ thể xuất hiện các tác dụng phụ

Bài viết là thông tin cơ bản về công dụng, thành phần, chỉ định, liều dùng và những điều cần lưu ý khi đưa thuốc Artrex vào quá trình điều trị các bệnh về xương khớp. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không phải tư vấn chuyên môn. Nếu muốn sử dụng thuốc người bệnh cần trao đổi với bác sĩ về liều lượng, hiệu quả chữa bệnh và những rủi ro có thể mắc phải trong thời gian chữa bệnh với thuốc. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc, tự ý sử dụng thuốc. Ngoài ra bạn không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi bác sĩ chưa cho phép. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn và tránh mắc phải những rủi ro không mong muốn.

Đừng bỏ lỡ

Hàng ngàn bệnh nhân KHỎI DỨT ĐIỂM bệnh xương khớp nhờ bài thuốc này!

Phác đồ ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp chuyên sâu và hoàn chỉnh LẦN ĐẦU ứng dụng tại Việt Nam