Nứt bao quy đầu là hiện tượng gì

Hỏi:
Thưa bác sĩ
Em năm nay 23 tuổi. Gần một tuần trở lại đây bao quy đầu của em xuất hiện một số vết rạn nứt. Ban đầu em cũng chủ quan cho rằng do thời tiết lạnh mà khi đi tắm lại dùng nước nóng là chủ yếu nên vùng da nhạy cảm này bị nứt nẻ do thời tiết thôi nên em cũng không mấy để tâm. Tuy nhiên càng ngày những vết nứt này lại càng sâu hơn, kèm theo là cảm giác đau rát, xót. Đã có lần em cố quan hệ tình dục nhưng dương vật khi cương cứng và xâm nhập vào “cô bé” bỗng chốc đau rát, chảy máu và vết rách lớn hơn, sưng to rất đáng sợ. Hiện giờ ngay cả việc đi tiểu em cũng thấy vô cùng khó khăn.

Xin hỏi bác sĩ nứt bao quy đầu là hiện tượng gì? Tôi hiện vô cùng lo lắng về tình trạng sức khỏe của bản thân. Mong bác sĩ giải đáp.

N.V.H (Quận 11, TP HCM)

nut-bao-quy-dau-la-hien-tuong-giNứt bao quy đầu là hiện tượng gì

Trả lời:
Bạn thân mến
Trong thư bạn cho biết bao quy đầu xuất hiện một số vết rạn nứt kèm theo là cảm giác đau rát, xót. Đã có lần bạn cố quan hệ tình dục nhưng dương vật khi cương cứng và xâm nhập vào “cô bé” bỗng chốc đau rát, chảy máu và vết rách lớn hơn, sưng to, đi tiểu khó khăn. Bạn băn khoăn không biết rằng nứt bao quy đầu là hiện tượng gì?

Dựa vào những triệu chứng mà bạn đang gặp phải, chúng tôi thấy rằng bạn đã và đang gặp phải hiện tượng nứt (rách) bao quy đầu do mắc hẹp bao quy đầu nhưng chưa được khám chữa kịp thời.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu ôm chặt lấy phần quy đầu và rất khó khăn để tụt xuống. Nam giới đôi khi phải dùng tay mới có thể lộn bao quy đầu xuống được. Hẹp bao quy đầu được chia thành hẹp bao quy đầu thực sự và bán hẹp bao quy đầu. Tình trạng này khiến cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục trở nên khó khăn, nước tiểu tích tụ lại sẽ đóng cặn và bám quanh vùng khấc nếu không được vệ sinh, gây mùi khó chịu cũng như có cảm giác ngứa rát, nứt bao quy đầu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh chủ yếu như nhiễm trùng đường tiểu, viêm quy đầu và để lâu có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật hoặc gây vô sinh.

Để có thể nắm rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân, bạn đừng nên chủ quan mà hãy sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám, tư vấn và điều trị phù hợp. Bệnh càng kéo dài càng gây khó khăn trong việc vệ sinh cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

Cắt bao quy đầu ở đâu : Thủ thuật cắt bao quy đầu tại Đa khoa quốc tế đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ. Với phương châm: “Trách nhiệm của chúng tôi là mang lại sức khỏe hoàn thiện cho bạn”, Phòng khám Đa khoa quốc tế luôn tự hào mang đến cho người dân tại khu vực HCM nói chung cũng như người dân các tỉnh ngoại thành những dịch vụ y tế chất lượng nhất.