Những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến là bệnh phụ khoa dễ tái phát, vì vậy những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là tín hiệu giúp người bệnh dễ dàng nhận biết khi có bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, có quan hệ tình dục mạnh bạo hoặc xảy ra ở những người có tiền sử nạo phá thai, dùng thuốc tránh thai,…Tuy nhiên, những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mỗi người lại không giống nhau. Điều này là do nguyên nhân và sức khỏe của mỗi người khác nhau nên khi bị viêm lộ tuyến, cơ thể cũng sẽ có những biểu hiện khác nhau.

trieu-chung-viem-lo-tuyen-co-tu-cungNhững triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Về cơ bản, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, người bệnh sẽ thường gặp các triệu chứng như:

– Âm đạo tiết nhiều dịch bất thường, có màu vàng xanh, loãng, có bọt, kèm mùi hôi khó chịu. Số lượng dịch âm đạo có thể nhiều hoặc ít, tùy từng bệnh nhân.

– Thường xuyên ẩm ướt, ngứa ngáy ở âm đạo là triệu chứng khá điển hình của bệnh viêm lộ tuyến.

– Trường hợp bị viêm lộ tuyến nặng, có thể bị xuất huyết nhẹ hoặc đau rát khi quan hệ tình dục.Nếu nhìn bằng mắt thường thì lộ tuyến giống như một cổ tử cung viêm, đỏ, sần sùi nhưng khi soi bằng máy có thể nhận ra đó là lớp biểu mô lẽ ra ở lỗ trong cổ tử cung nhưng nay lan ra ngoài che phủ một phần cổ tử cung.

Những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung thường biểu hiện khác nhau theo từng giai đoạn và theo từng nguyên nhân cụ thể. Do đó nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường và có nghi ngờ về bệnh, nữ giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xử lý kịp thời.

Tuy viêm lộ tuyến là tổn thương lành tính, không gây nguy hại đến sức khỏe người bệnh ngay tức thì nhưng nếu chủ quan, không chữa trị, bệnh có thể biến chứng gây vô sinh, ung thư, đe dọa sức khỏe và tính mạng nữ giới.

Địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín:   Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh  221 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1