Những điều cần biết về phá thai an toàn

Khi mang thai ngoài ý muốn và sử dụng dịch vụ phá thai nhiều người cảm thấy hoang mang, lo lắng vì không biết nên tìm đến địa chỉ nào, sử dụng phương pháp phá thai nào cho an toàn. Cuối cùng họ thường chủ quan tìm đến các phòng khám không đảm bảo gây hậu quả và những biến chứng khôn lường cho sức khỏe sinh sản. Và dưới đây để biết phương pháp phá thai nào an toàn cũng như phải đến các địa chỉ y tế như thế nào, bạn có thể theo dõi nội dung dưới đây:

Các chuyên gia y tế cho hay, phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do các bác sĩ, chuyên gia được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại những bệnh viện, phòng khám đạt chuẩn với đầy đủ các thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường y tế được vô trùng sạch sẽ.

phuong-phap-pha-thai-an-toanNhững điều cần biết về phá thai an toàn

Hiện nay, có các phương pháp phá thai an toàn như: Phá thai bằng thuốc, hút thai, nong và gắp,… Tùy vào từng trường hợp, độ tuổi thai nhi, sức khỏe thai phụ mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất.

Đối với phá thai bằng thuốc

Được áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng. Khi đó, thuốc phá thai sẽ làm cho thai nhi ngừng phát triển, gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai. Phương pháp này có hiệu quả từ 96-98%.

Đối với hút thai

Đây là một thủ thuật dùng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai kỳ và có thể áp dụng cho thai từ 6-12 tuần, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng. Phương pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.

Phương pháp phá thai an toàn bằng nong và gắp

Phương pháp này dùng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén, được áp dụng cho thai từ 13-18 tuần tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Phương pháp chỉ được thực hiện ở các cơ sở tuyến tỉnh và tuyến Trung ương, do các cán bộ y tế là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu trực tiếp thực hiện.

Các chuyên gia y tế nhấn mạnh thêm, phá thai chỉ thực sự an toàn khi thai phụ lựa chọn đến những phòng khám, bệnh viện chuyên khoa uy tín, chất lượng, đảm bảo được các yếu tố về nguồn lực con người, cơ sở vật chất. Tại phía Nam, khi muốn đình chỉ thai nghén, bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1). Về dịch vụ đình chỉ thai nghén, phòng khám đã được sự cấp phép của Sở Y tế TP.HCM và có đủ điều kiện để thực hiện đình chỉ thai từ 6-18 tuần.