Cương cứng là gì? Cách để dương vật cương cứng nhanh

Quan hệ tình dục là một nhu cầu sinh lý không thể thiếu trong đời sống của nam giới lẫn nữ giới. Để kích thích sự hưng phấn và đạt được khoái cảm khi tham gia vào các hoạt động tình dục, dương vật cần đạt được sự cương cứng nhất định và xâm nhập vào âm đạo của người phụ nữ. Vậy cương cứng là gì? Cách để dương vật cương cứng nhanh? Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu nhanh về vấn đề này.

Cương cứng là gì? Cách để dương vật cương cứng nhanh
Cương cứng là trạng thái “chào cờ”, cương cứng của dương vật khi bộ phận sinh dục nhận được sự kích thích tình dục từ bên ngoài

Cương cứng là gì?

Dương vật là một cơ quan sinh dục ở nam giới vừa đảm nhiệm vai trò bài tiết, vừa tham gia vào các hoạt động giao phối, đảm bảo quá trình thụ tinh và sinh con được diễn ra.

Dương vật cương cứng hay cương dương có tên tiếng anh là Erectile. Đây là một trạng thái “chào cờ”, cương cứng của dương vật khi bộ phận sinh dục và cơ thể nhận được sự kích thích tình dục từ bên ngoài.

Đối với nam giới, hiện tượng cương dương có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Trong đó có cả trẻ em, người trưởng thành và người cao tuổi.

Ngoài việc cảm nhận được sự kích thích tình dục từ hoạt động va chạm, sờ bộ phận sinh dục của bản thân hay bạn tình, hiện tượng cương dương còn xảy ra khi nam giới có ham muốn tình dục, bị kích bằng phim ảnh hay hình ảnh nhạy cảm. Thậm chí cương cứng buổi sáng sau khi ngủ dậy cũng có thể xảy ra.

Tương tự như sự cương dương ở nam giới, sự cương âm vật ở phục nữ cũng có thể xảy ra sau khi được kích thích tình dục. Ngoài ta hiện tượng này cũng có thể xảy ra vào ban đêm.

Cơ chế cương cứng

Cơ chế gây ra sự cương cứng dương vật tương đối phức tạp. Đây là sự kết hợp giữa hệ thần kinh của cơ thể và nội tiết tố Testosterone.

Cơ chế hình thành sự cương dương như sau:

Khởi đầu, nam giới có sự hứng thú và mong muốn đạt được nhu cầu tình dục. Trong thời gian này hormone sinh dục nam testosterone cũng sẽ được tiết ra.

Sau khi được tiết ra với một lượng vừa đủ, hormone sinh dục nam testosterone sẽ phát tín hiệu và truyền đến não. Não nhanh chóng thu nhận và xử lý tín hiệu. Cuối cùng não sẽ gửi tín hiệu cùng với những thông tin hóa sinh đến hệ thống dây thần kinh ở mạch máu xung quanh và trong dương vật.

Hệ thống dây thần kinh tồn tại trong mạch máu dương vật sẽ kích thích và điều khiển mạch máu mở rộng hơn để quá trình tuần hoàn máu diễn ra suôn sẻ, máu nhanh chóng chảy dồn vào dương vật.

Ngay sau khi bộ phận sinh dục được cung cấp đủ lượng máu cần thiết, các dây thần kinh sẽ phát tín hiệu và điều khiển giúp các mạch máu thu hẹp. Đồng thời lưu giữ lượng máu trong thể hang của dương vật.

Nhờ quá trình lưu thông và bơm đầy máu vào thể hang, dương vật sẽ nhanh chóng cương cứng, thay đổi kích thước, trở nên to hơn.

Tình trạng dương vật cương cứng sẽ nhanh chóng giảm ngay sau khi nam giới thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, đạt cực khoái và xuất tinh. Trong thời gian này các mạch máu sẽ giãn nở trở lại, đẩy lượng máu từ thể hang ra ngoài, quá trình lưu thông diễn ra bình thường, tình trạng cương dương kết thúc. Khi đó dương vật sẽ mềm hơn và trở lại kích thước như ban đầu.

Đối với hiện tượng cương cứng buổi sáng, nguyên nhân khiến dương vật “chào cờ” là do nồng độ hormone sinh dục nam testosterone đạt ở mức cao nhất vào buổi sáng. Lượng hormone testosterone trong cơ thể sẽ kích thích não bộ truyền thông tin hóa sinh và tín hiệu xuống các dây thần kinh dương vật. Từ đó khiến dương vật trở nên cương cứng.

Hiện tượng cương dương vào buổi sáng là một tính hiệu cho thấy quá trình lưu thông máu, hoạt động của các mạch máu và dây thần kinh trong, quanh dương vật đang diễn ra bình thường. Đồng thời sức khỏe và sinh lý của nam giới đang được đảm bảo.

Cơ chế cương cứng
Cơ chế cương cứng là sự kết hợp giữa hệ thần kinh của cơ thể và nội tiết tố Testosterone

Kích cỡ cương vật khi “cứng” và “mềm” rất khác nhau

Đối với người đàn ông, không có mối quan hệ nhất quán giữa chiều dài khi cương cứng đầy đủ và kích thước của dương vật khi mềm. Một nghiên cứu xoay quanh vấn đề cương dương đã được thực hiện trên cơ thể của 80 người đàn ông. Kết quả cho thấy có sự gia tăng về độ dài khi dương vật “xìu” xuống cho đến lúc chào cờ. Tuy nhiên mức độ dao động khá lớn, dài từ 0,5 cm đến hơn 9cm.

Dù không mang nhiều ý nghĩa lâm sàng nhưng kết quả nghiên cứu có thể thay đổi đáng kể cách suy nghĩ và cách đánh giá kích cỡ, chiều dài của dương vật bao nhiêu là đủ đối với trạng thái bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc không phải bất kỳ người đàn ông nào có dương vật to khi mềm sẽ có dương vật dài ra rất nhiều khi cương cứng.

Ngược lại những người đàn ông có dương vật bình thường, có kích thước khá ngắn và lo lắng phải là sao khi dương vật nhỏ thì lại đạt được chiều dài cũng như kích cỡ đáng ngạc nhiên trong thời gian bị kích thích và cương cứng.

Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng đã thực hiện thêm một vài cuộc phân tích. Kết quả cho thấy những dương vật có kích thước ngắn thường có xu hướng tăng mạnh, khoảng gấp đôi chiều dài khi quan hệ tình dục, vượt trội hơn rất nhiều so với những dưỡng vật có kích thước dài.

Theo một số dữ liệu, có 7% trường hợp có dương vật tăng gấp đôi chiều dài khi cương cứng và 12% trường hợp có dương vật khi cương cứng đạt được tối đa 1/3 tổng chiều dài.

Cách để dương vật cương cứng nhanh

Trước khi chính thức tham gia vào hoạt động tình dục, nam giới và bạn tình cần phải thực hiện một động tác nào đó để dương vật có thể mau chóng cương cứng và duy trì thời gian cương dương.

Để các hoạt động quan hệ tình dục mau chóng diễn ra, đồng thời cuộc “yêu” trở nên trọn vẹn hơn, thõa mãn ham muốn tình dục, nam giới có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một trong những biện pháp giúp dương vật cương cứng nhanh được liệt kê dưới đây:

1. Lựa chọn tư thế quan hệ tình dục phù hợp giúp dương vật cương cứng nhanh

Nếu để dương vật xuất tinh sớm hơn so với mong đợi sẽ khiến cho cả nam giới lẫn bạn tình không thoả mãn được ham muốn tình dục, nam giới tự ti, bạn tình nhanh chóng mất hứng.

Chính vì thế để dương vật cương cứng nhanh và phòng ngừa tình trạng xuất tinh sớm, các cặp đôi nên thực hiện màn dạo đầu bằng cách quan hệ tình dục bằng tay hoặc quan hệ tình dục bằng miệng. Sau 5 phút hãy cho dương vật tiếp xúc và xâm nhập vào âm đạo.

Bên cạnh đó nam giới nên hít thở đều, thường xuyên thay đổi các tư thế tình dục để cả hai có thể trải nghiệm và giúp cuộc “yêu” trở nên thú vị hơn.

Thay vì cứ tiếp tục áp dụng kiểu truyền thống thông thường, nam giới có thể chủ động thay đổi tư thế quan hệ để tạo sự mới lạ, nâng cao sự hưng phấn và kích thích tình dục cho cả hai. Đồng thời giúp dương vật duy trì sự cương cứng, chống xuất tinh sớm.

Lựa chọn tư thế quan hệ tình dục phù hợp
Lựa chọn tư thế quan hệ tình dục phù hợp giúp dương vật cương cứng nhanh

Các quý ông có thể thay phiên sử dụng tư thế quan hệ tình dục truyền thống cùng với một số tư thế thú vị sau:

  • Tư thế úp thẳng: Bạn tình úp mặt xuống giường, đồng thời đẩy phần mông nhô cao lên (có thể sử dụng gối kê dưới vùng chậu). Nam giới thực hiện tư thế quỳ gối từ phía sau để kích thích và đưa dương vật vào âm đạo.
  • Tư thế mặt đối mặt: Bạn tình ngồi lên đùi của nam giới với tư thế đối mặt với nhau. Để dương vật xâm nhập vào âm đạo, sau đó nhấp với cường độ nhẹ và tăng dần sau khi cả hai đã đạt được sự kích thích. Tư thế này có thể giúp dương vật cương cứng nhanh hơn. Tuy nhiên bạn cần tránh nhấp với cường độ mạnh vì có thể nam giới sẽ không thể kiểm soát nổi sự xuất tinh trong trường hợp này.
  • Tư thế G-Whiz thâm nhập cực sâu: Bạn tình nằm trên giường với tư thế nằm ngửa, đồng thời đưa hai chân lên cao, vuông góc và gác lên vai của nam giới. Nam giới dùng tay ôm lấy mông bạn tình, quỳ gối xuống. Nam giới vừa nhấc cơ thể bạn tình vừa cho dương vật xâm nhập vào âm đạo với cường độ nhẹ.
  • Tư thế Doggy: Bạn tình quỳ gối, hai tay chống xuống giường, đồng thời gian dạng nhẹ hai chân để lộ vùng âm đạo. Nam giới quỳ gối và cho dương vật thâm nhập vào âm đạo từ phía sau. Nam giới có thể dùng tay kích thích tình dục bằng cách vỗ mông hoặc xoa vòng một của bạn tình. Lưu ý, tư thế Doggy không phù hợp với nam giới bị xuất tinh sớm.

2. Oral sex – Quan hệ tình dục bằng miệng kích thích cương dương

Trước khi nhập cuộc, nam giới và bạn tình cần phải thực hiện một vài động tác mở màn để trải nghiệm những vùng nhạy cảm trên cơ thể. Đồng thời nâng cao sự hưng phấn, kích thích tình dục giúp dương vật nhanh chóng cương cứng. Đặc biệt hiện tượng cương dương sẽ diễn ra nhanh hơn khi cả hai thực hiện Oral sex (quan hệ tình dục bằng miệng).

Hiện tượng cương dương, cảm xúc và ham muốn tình dục ở nam giới sẽ tăng nhanh khi có một động tác kích thích, va chạm nhẹ nhàng lên bộ phận sinh dục. Để thực hiện điều này, bạn tình có thể sử dụng miệng kết hợp với tay nhẹ nhàng va chạm và hôn vào dương vật.

Theo các chuyên gia, quan hệ tình dục bằng miệng sẽ giúp dương vật nhanh chóng cương cứng và cương dương lâu hơn so với việc áp dụng tư thế truyền thống.

Tuy nhiên trước khi quan hệ tình dục bằng miệng để kích thích dương vật, nam giới cần phải tắm rửa và vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Nam giới tuyệt đối không được quan hệ tình dục bên ngoài hoặc để vùng kín bẩn. Bởi điều này có thể khiến dương vật của bạn bị nhiễm trùng, sức khỏe của bạn tình bị ảnh hưởng do nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Cụ thể: Mụn rộp sinh dục ở miệng, bệnh sùi mào gà, bệnh lậu…

Oral sex - Quan hệ tình dục bằng miệng
Oral sex – Quan hệ tình dục bằng miệng kích thích cương dương

3. Thay đổi bao cao su giúp dương vật cương cứng nhanh chóng

Mang bao cao su khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục khiến cầu hết nam giới bị giảm sự kích thích của dương vật và không mang lại cảm giác như mong đợi. Điều này khiến cho trạng thái cương cứng của dương vật không được kéo dài. Nam giới phải mất nhiều thời gian để kích thích, tạo cảm giác mới lạ để trạng thái cương cứng kéo dài.

Để vừa quan hệ tình dục an toàn, vừa duy trì sự cương cứng của dương vật, nam giới có thể lựa chọn và sử dụng những dòng bao cao su chứa các hoạt chất hỗ trợ phòng ngừa xuất tinh sớm và kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Cụ thể trong các loại bao cao su giúp hỗ trợ phòng ngừa xuất tinh sớm và kéo dài thời gian quan hệ tình dục sẽ chứa một lượng nhỏ chất bôi trơn, lidocaine hoặc benzocaine. Những chất này có khả năng giảm sự ma sát tại vùng kín và duy trì trạng thái cương dương.

4. Kích thích dương vật cương cứng bằng cách véo nhẹ vào đầu dương vật

Nếu các quý ông có cảm giác tinh dịch sắp tiết ra trong thời gian thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục thì có thể dùng tay nhẹ nhàng siết vào đầu dương vật. Điều này sẽ giúp cho hoạt động sắp xuất tinh tạm thời biến mất. Đồng thời kích thích cương dương và giữ được độ cương cứng của dương vật.

Tuy nhiên tương tự như phương pháp thủ dâm, nam giới không nên thường xuyên véo nhẹ vào đầu dương vật trong thời gian thực hiện các hoạt động tình dục. Bởi việc thường xuyên siết vào đầu dương vật sẽ khiến bộ phận sinh dục đẩy bớt máu ra ngoài, hiện tượng tụ máu xuất hiện. Đồng thời gây ra cảm giác đau.

Ngoài ra việc kích thích dương vật cương cứng bằng cách véo nhẹ vào đầu dương vật nhiều lần sẽ không còn phát huy tác dụng nữa.

5. Thủ dâm đúng cách giúp kích thích dương vật cương cứng và kéo dài thời gian cương dương

Theo các chuyên gia, để duy trì trạng thái cương dương, nam giới có thể sử dụng biện pháp thủ dâm để kích thích quá trình lưu thông máu đến bộ phận sinh dục. Đồng thời giúp duy trì thời gian cương dương.

Khi thủ dâm đúng cách, dương vật sẽ trở nên to và cứng hơn bình thường, giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục cho những lần sau.

Tuy nhiên nam giới cần lưu ý tuyệt đối không lạm dụng phương pháp này. Bởi nếu thủ dâm lâu và thủ dâm trên 2 lần/tuần, lượng tinh trùng sẽ bị kiệt quệ, làm tăng nguy cơ mắc chứng xuất tinh sớm, yếu sinh lý. Đồng thời nam giới khó có thể quan hệ tình dục bình thường với bạn tình.

Thủ dâm đúng cách
Thủ dâm đúng cách giúp kích thích dương vật cương cứng và kéo dài thời gian cương dương

6. Ngủ đủ giấc đảm bảo sức khỏe và giúp dương vật cương cứng nhanh

Các chuyên gia cho rằng, giấc ngủ là thói quen vô cùng quan trọng đối với sự cương cứng của dương vật và các hoạt động quan hệ tình dục. Bởi nếu bạn thường xuyên ngủ không đúng giờ, không đủ giấc, mất ngủ kéo dài hoặc thiếu ngủ trầm trọng sẽ khiến khả năng tình dục và chức năng sinh lý của bạn bị suy giảm. Đồng thời gây rối loạn cương dương, dương vật khó cương hoặc không thể duy trì được trạng thái cương dương như ban đầu.

Chính vì thế để kéo dài thời gian quan hệ tình dục, thời gian cương dương và tăng cường sinh lực, các quý ông nên xây dựng và duy trì thói quen ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc, không thức khuya, giữ cho tinh thần luôn lạc quan và vui vẻ.

Nam giới cần kiểm soát căng thẳng, tránh tạo nhiều áp lực cho bản thân. Bởi điều này không chỉ khiến sức khỏe và còn khiến chức năng sinh lý giảm sút nghiêm trọng. Từ đó gây ra tình trạng suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, yếu sinh lý và nhiều vấn đề khác liên quan đến tình dục.

7. Cải thiện khả năng cương dương và kéo dài thời gian cương cứng bằng chế độ dinh dưỡng khoa học

Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, có chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học sẽ giúp sức khỏe tổng thể của nam giới được nâng cao. Bên cạnh đó khả năng tình dục và chức năng sinh lý cũng được cải thiện.

Ngoài ra việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học còn giúp cải thiện khả năng cương dương và kéo dài thời gian cương cứng của dương vật, cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng.

Cụ thể nam giới cần bổ sung vào thực đơn ăn uống mỗi ngày thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, thực phẩm giàu kẽm, nhóm thực phẩm giúp bổ sung nội tiết tố testosterone và món ăn giúp tăng cường lưu thông máu. Điển hình như: Hải sản (cá ngừ, hến, hàu biển…), rau xanh (rau mồng tơi, rau cải xanh, bông cải), trái cây khô (mận khô, nho khô), dưa hấu, chuối, củ dền, tỏi, gừng, hành…

Nam giới cần ngưng hút thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích đề phòng ngừa khả năng tình dục và chức năng sinh lý suy giảm, dương vật khó cương hoặc không thể duy trì được sự cương cứng.

Chế độ dinh dưỡng khoa học
Cải thiện khả năng cương dương và kéo dài thời gian cương cứng bằng chế độ dinh dưỡng khoa học

Bài viết là thông tin cơ bản xoay quanh sự cương cứng và cách để dương vật cương cứng nhanh. Hy vọng từ những thông tin trong bài viết, các cặp đôi có thể hiểu và áp dụng phương pháp phù hợp. Từ đó giúp nâng cao đời sống tình dục và chất lượng cuộc yêu.