Colposeptine là thuốc gì?

Colposeptine hay còn được biết đến với tên gọi là viên nang âm đạo Chlorquinaldol – Promestriene là dược phẩm được dùng để trị huyết trắng, khí hư do hầu hết nguyên nhân (ngoài trừ lậu).

  • Tên thương hiệu: Colposeptine
  • Phân nhóm: Thuốc tác dụng lên âm đạo
Colposeptine
Colposeptine – thuốc đặt âm đạo trị khí hư.

I. Những thông tin cần biết về thuốc Colposeptine

Colposeptine là thuốc đặt phụ khoa do tập đoàn Laboratoires Sophartex – Pháp nghiên cứu và sản xuất. Tham khảo một số thông tin về thành phần, công dụng, liều dùng sau để dùng thuốc đúng mục đích và đúng cách.

1. Thành phần

Trong mỗi viên thuốc có những thành phần chính là:

  • Chlorquinaldol 200 mg
  • Promestriene 10 mg.

2. Dược lực học

Thành phần Chlorquinaldol trong Colposeptine có tính chất kháng khuẩn, còn Promestriene có công dụng estrogene tại chỗ niêm mạc đường sinh dục bằng cách bổ sung các dưỡng chất. Bên cạnh đó, Promestriene còn giúp tái tạo tế bào bề mặt sinh dục giàu glycogene, thiết lập nồng độ PH âm đạo phù hợp, tránh trường hợp tái nhiễm khuẩn.

3. Thuốc Colposeptine có tác dụng gì?

Thuốc đặt âm đạo Colposeptine được dùng để điều trị huyết trắng do tất cả nguyên nhân ngoại trừ huyết trắng do bệnh lậu.

4. Chống chỉ định

Cho đến hiện tại, chưa có báo cáo ghi nhận tác dụng phụ toàn thân sau khi dùng Colposeptine. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn:

  • Không dùng thuốc trên trong trường hợp có tiền sử ung thư liên quan đến Estrogene.
  • Không dùng thuốc trên cho đôi tượng mẫn cảm hoặc dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

6. Dạng bào chế – hàm lượng – quy cách

  • Dạng bào chế: viên đặt phụ khoa.
  • Quy cách: Hộp gồm 3 vỉ x 6 viên nén.

7. Cách dùng – liều lượng

Liều dùng: Đặt một viên thuốc vào âm đạo mỗi ngày, thực hiện liên tục trong 18 ngày (kể cả khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt) để khắc phục vấn đề tại âm đạo.

Cách dùng: Nhúng viên thuốc vào nước để làm ẩm, sau đó đặt sâu vào trong âm đạo ở tư thế nằm, đầu gối gập xuống sàn và kê mông cao hơn các bộ phận còn lại.

8. Bảo quản

Bảo quản thuốc trong hộp, ở nhiệt độ 25 độ C. Tránh đặt thuốc nơi có ánh sáng trực tiếp hay nơi ẩm ướt. Đặt thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em.

Không sử dụng thuốc đặt có dấu hiệu ẩm, mốc hoặc hết hạn sử dụng.

9. Thuốc Colposeptine giá bao nhiêu?

Hiện nay, Colposeptine được bày bán tại các đại lý và nhà thuốc trên toàn quốc. Một hộp thuốc gồm có 3 vỉ x 6 viên nén được bán với giá 110.000 nghìn đồng. Giá sản phẩm có thể chênh lệch tại những điểm bán khác nhau.

II. Những điều cần lưu ý khi sử dụng Colposeptine

Tham khảo một số thông tin về tác dụng phụ, danh mục thuốc tương tác cùng một số khuyến cáo sau để chủ động khi gặp những tác dụng không mong muốn.

1. Thận trọng

Vì trong thành phần thuốc đặt âm đạo Colposeptine có chứa Promestriene (là estrogen) và chất kháng sinh thuộc nhóm Clioquinol – cả hai thành phần này đều chống chỉ định cho phụ nữ đang mang thai nên phụ nữ mang thai không nên dùng dược phẩm trên để trị huyết trắng, khí hư.

2. Tác dụng phụ

Chưa có báo cáo cho thấy Colposeptine có gây tác dụng phụ cho cơ thể.

3. Tương tác thuốc

Colposeptine là thuốc đặt âm đạo nên ít gây tương tác với những loại thuốc đường uống hay thuốc bôi da. Hiện tại, chưa có báo cáo danh mục những loại thuốc có thể gây tương tác với Colposeptine.

Trên đây là một số thông tin về thuốc Colposeptine. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình dùng thuốc trên khắc phục vấn đề âm đạo, vui lòng liên hệ chuyên gia để được giải đáp thêm. Hy vọng thông tin trên hữu ích đến bạn.