Cách xử lý khi bị dài bao quy đầu ở nam giới

Dài bao quy đầu nếu không được xử lý sớm sẽ dẫn tới nhiều tác hại xấu như gây viêm nhiễm bao quy đầu, suy giảm chức năng sinh lý, cản trở khả năng sinh sản,…do đó mà cách xử lý khi bị dài bao quy đầu hẳn đang là điều mà nhiều nam giới quan tâm.

Dài bao quy đầu là tình trạng phần bao quy đầu bị phủ kín bởi lớp da thừa khiến cho quy đầu không thể lộ ra được bên ngoài. Một số trường hợp dài bao quy đầu vẫn có thể tự lộn ra ngoài khi cương cứng nhưng ở một số trường hợp khác nam giới phải dùng tay để kéo bao quy đầu xuống.

Bao-quy-dau-dai-co-nen-cat-hay-khong

Ảnh hưởng của dài bao quy đầu là vô cùng to lớn, từ việc gây mất thẩm mỹ ở bộ phận sinh dục cho đến khả năng gây viêm nhiễm bao quy đầu, suy giảm chức năng sinh lý cho đến nguy cơ suy thận, vô sinh, ung thư tuyến tiền liệt. Chính bởi vậy các chuyên gia y tế luôn khuyên nam giới nên cắt bao quy đầu sớm khi có biểu hiện dài bao quy đầu.

Để điều trị dài bao quy đầu, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết nam giới nên thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Phương pháp cắt bao quy đầu này khá đơn giản. Thông thường, để tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, bác sỹ sẽ thăm khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra tình trạng viêm nhiễm của dương vật (nếu có thì cần phải điều trị viêm trước) và cuối cùng là dựa vào kết quả khám đã có để chỉ định cắt bao quy đầu.

Thủ thuật cắt bao quy đầu hiện nay đang được các cơ sở y tế áp dụng thực hiện với thời gian tương đối nhanh chóng( 15- 20 phút), khả năng hồi phục vết thương là sau 2 tuần và 1 tháng sau có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, sự hồi phục này cũng còn tùy thuộc vào cơ đia của mỗi người nên có người hồi phục nhanh hơn, cũng có người hồi phục lâu hơn.

Tuy nhiên, nói về phương pháp cắt bao quy đầu thì tại hầu hết các cơ sở y tế đều cùng thực hiện thủ thuật giống nhau. Có chăng sự khác nhau ở đây là trình độ chuyên môn của bác sỹ, kinh nghiệm bác sỹ và trang thiết bị y tế. Tất nhiên không cần nói chắc nam giới cũng biết, sự an toàn khi điều trị dài bao quy đầu phụ thuộc phần lớn vào cơ sở y tế đó có uy tín, có chất lượng hay không. Vì vậy, để không xảy ra bất kì biến chứng nào, bạn nên tìm tới những cơ sở y tế có đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại.