Món ăn từ cá chạch chữa yếu sinh lý cánh mày râu không nên bỏ qua
Cá chạch được biết đến là loại dược liệu hữu ích giúp bồi bổ sức khỏe cũng như cải thiện các triệu chứng của bệnh yếu sinh lý. Đây được xem là một bí quyết giúp cho cánh đàn ông lấy lại sự bản lĩnh trong chuyện chăn gối, nhanh chóng lấy lại phong độ của mình. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng đều biết đến công dụng và những món ăn từ dược liệu này ngoài việc là một món ăn bổ dưỡng. Hãy tham khảo bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết cách chế biến từ nguyên liệu này.
Công dụng chữa bệnh của cá chạch
Cá chạch còn được gọi với tên khác là xuân ngư, thu ngư, trường xuân ngư. Đây là loại cá da trơn, sinh sống ở cả hai môi trường nước ngọt và nước lợ. Hiện nay, loài cá này được nuôi hoặc được tìm thấy rải rác trên đất nước ta, nhưng được tìm thấy nhiều nhất ở hai tỉnh Đồng Tháp và An Giang. Vào những mùa nước nổi, loài cá này sẽ sinh sống và phát triển trong đồng ruộng. Khi nước rút, cá theo dòng nước vào các ao, vũng hoặc theo kênh rạch chảy ra sông.
Cá chạch là loại cá nhỏ, dài tầm một gang tay, thân hình mập mạp, có đầu ngọn, toàn thân có nhiều tuyến nhờn, trơn và nhớt. Hiện nay có ba loại cá chính là cá chạch cơm, cá chạch đuôi chình và cá chạch lấu. Cá chạch cơm hiện nay được thu hoạch và sử dụng nhiều nhất. Loại cá này thường được thu hoạch quanh năm, đặc biệt là những mùa nước nổi và có thể bằng các phương pháp và dụng cụ khác nhau như bằng chài, vó cất hoặc cần câu.
Phần thịt cá có nhiều chất đạm, chất béo và các axit amin khác cần thiết cho sức khỏe con người như protit, lipit, canxi, phốt pho, sắt, gluxit, các vitamin B1, B2, PP và E. Với hàm lượng giá trị cao, cá trạch được giới Y học cổ truyền đánh giá cao về mặt dinh dưỡng cũng như công dụng chữa bệnh nhiều hơn các loại cá nước ngọt khác, mặc dù hàm lượng dinh dưỡng là tương đương nhau.
Trong Đông y, các chạch có vị ngọt, tính bình. Với những tính vị trên, loại nguyên liệu này được ví như một “nhân sâm nước” quý, có tác dụng bổ khí huyết, thanh nhiệt, trừ thấp, tráng dương, trị vàng da. Với cá chạch, không thể sử dụng để sắc lấy thuốc uống hoặc tán thành bột mịn để sử dụng như các loại cây cỏ thuốc nam, mà chỉ sử dụng để chữa bệnh dưới dạng các món ăn. Ngoài ra, theo dân gian, phần nhớt cá cũng có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và tiêu độc.
Chính vì những thành phần có lợi trong cá chạch, loại cá này được xem là vị thuốc “thần dược” của các chứng bệnh yếu sinh lý ở nam giới như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh chậm, giảm sự khoái cảm trong tình dục.
Ngoài công dụng chữa bệnh yếu sinh lý, những món ăn từ cá chạch còn có tác dụng chữa một số bệnh lý khác được dân gian áp dụng điều trị như: suy thận mãn tính, suy gan mãn tính, suy nhược cơ thể, bệnh viêm gan, vàng da, mụn nhọt, lở loét,…
Chữa yếu sinh lý cho nam giới bằng các món ăn từ cá chạch
Yếu sinh lý ở nam giới là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay ở các cánh mày râu. Bệnh yếu sinh lý không hẳn là bệnh không có thuốc chữa, nhưng đây được xem là một trong những bệnh lý ảnh hưởng khá lớn lẫn tinh thần và thể chất. Khi mắc phải bệnh này, nam giới thường có các biểu hiện như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hoặc muộn, giảm sự ham muốn tình dục.
Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị theo quy định của bác sĩ, nam giới nên kết hợp sử dụng cùng với một số món ăn với những nguyên liệu cơ lợi cho việc điều trị đặc biệt là những món ăn từ cá chạch sắp được chúng tôi chia sẻ dưới đây. Cánh mày râu sẽ nhanh chóng tìm lại phong độ của mình khi tham gia vào câu chuyện phòng the, tìm lại được sự khoái cảm khi gần gũi với đối tác.
1. Cá chạch kho hạt hẹ chữa liệt dương
Nguyên liệu cần có:
- 250 gram cá chạch cơm
- 50 gram hạt hẹ
Cách thực hiện:
- Cá chạch cần làm sạch nhớt và mùi tanh bằng muối và chanh, cắt bỏ phần ruột rồi rửa nhiều lần bằng nước sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Hạt hẹ rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ tạp chất và cặn bã. Sau đó, cho hạt hẹ vào một miếng vải mỏng và bọc lại.
- Cho cá chạch và hạt hẹ vào trong nồi cùng với 500 ml nước và một ít gia vị vừa đủ ăn.
- Bắt lên bếp để đun nhỏ lửa đến khi cạn nước.
- Bỏ túi hạt hẹ.
- Dùng cá khi còn nóng và ngon hơn khi dùng cùng với cơm trắng.
- Dùng món cá chạch khi hạt hẹ ngày cách ngày. Sử dụng liên tục trong 20 ngày sẽ có tác dụng chữa bệnh.
2. Cá chạch chữa suy giảm ham muốn
Nguyên liệu cần có:
- 5 – 6 con cá chạch
- Củ gừng tươi
Cách thực hiện:
- Đem những con cá chạch rửa sạch, tốt nhất nên rửa bằng muối để khử mùi tanh và lớp nhớt trên cá, cắt bỏ phần ruột. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước và vớt ra để ráo.
- Bắt lên bếp một chảo dầu vừa đủ. Khi dầu sôi, cho cá vào và rán cho vàng và thịt mềm ra.
- Cho 300 ml rượu trắng hoặc 600 ml nước lọc vào chảo cá đang chín cùng với vài lát gừng tươi và tiếp tục đun sôi đến khi nước cạn dần.
- Nêm nếm một ít gia vị cho vừa ăn, một ít hành ngò để tăng mùi vị.
- Có thể dùng cá cùng với một chén cơm trắng và mời gia đình cùng thưởng thức.
3. Món cá chạch chữa xuất tinh sớm
Nguyên liệu cần có:
- 5 – 6 cá chạch
- 300 ml rượu trắng
Cách thực hiện:
- Cá chạch cần được làm sạch nhiều lần với muối và nước lọc. Cạo sạch chất nhờn trên thân, cắt bỏ lớp ruột và rửa qua nhiều lần với nước.
- Bắt lên bếp một nồi đất, cho vào một lượng dầu ăn.
- Khi dầu sôi cho một ít cá và ran cho cá săn lại.
- Tiếp tục cho một ít rượu ngang mặt cá và tiếp tục đun trên ngọn lửa nhỏ khoảng 25 – 30 phút.
- Nêm nếm một ít gia vị rồi tắt bếp.
- Dùng khi thức ăn còn nóng, có thể dùng cùng với cơm trắng hoặc bánh mì tùy vào sở thích cá nhân.
- Sử dụng thức ăn trong khoảng 1 tuần, bệnh tình dần cải thiện.
4. Bồi bổ cơ thể bằng cháo cá chạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 – 500 gram cá chạch
- 100 gram lạc nhân
- 300 gram gạo tẻ
- Gia vị cần có
Cách thực hiện:
- Vo gạo nhiều lần bằng nước lọc. Sau đó, cho ít muối vào đảo đều và bắt lên bếp đun cho báo nhừ dần.
- Cá chạch đem đi làm sạch bằng cách khử mùi tanh, lớp nhờn trên da, bỏ nội tạng, tốt nhất nên rửa nhiều lần qua muối và rửa lại hai ba nước lọc.
- Bắt lên bếp một chảo nhỏ. Khi chảo nóng, cho một ít dầu vào trong chảo và tiếp tục cho cá chạch cùng với các loại gia vị khác và đảo đều tay. Tắt bếp khi cá đã chín vàng.
- Khi cháo sắp chín tới, cho phần cá chạch được làm chín vào cùng. Khuấy đều tay cho cá hòa đều. Nêm nếm một ít gia vị đủ dùng, một ít hành ngò để tăng mùi vị. Tắt bếp khi cháo đã chín tới.
- Dùng khi cháo còn nóng. Dùng cháo đặc hay lỏng tùy theo sở thích cá nhân.
Với những công dụng hữu ích của mình, cá chạch được bệnh danh là nhân sâm nước, bởi nguồn dinh dưỡng lớn có ích cho sức khỏe cũng như công dụng chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Tuy nhiên, món ăn từ cá chạch chỉ có tác dụng điều trị cho những trường hợp nhẹ và trung bình, trường hợp mới phát hiện bệnh. Những trường hợp nặng chưa có báo cáo về công dụng chữa bệnh của chúng. Chính vì thế, người bệnh nên thăm khám để biết chính xác bệnh lý và có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.
Hy vọng bài viết của chúng tôi có ích cho bạn đọc.
Những thông tin bài viết chỉ có giá trị tham khảo. ThuocDanToc.vn không đưa ra những lời khuyên, chẩn đoán hoặc các phương pháp điều trị y khoa.