"Vùng kín" đã có những biến đổi thế này nhưng bạn lại không hề nhận ra

Lão hóa không phải hiện tượng đáng lo ngại bởi đây là điều tự nhiên và tất yếu trong quá trình phát triển của cơ thể. Tuy vậy, có thể bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết được những tác động của quá trình này. Hãy cùng tham khảo những sự thật thú vị sau:
Thay đổi ngoại hình
Chuyên viên phụ khoa kiếm nhà tư vấn da liễu Hari Welson cho biết, tất cả những hoạt động liên quan đến khu vực “vùng kín” đều góp phần vào việc thay đổi hình dạng của bộ phận nhạy cảm này. Triệt lông, tẩy lông, làm hồng âm đạo… đều nằm trong số đó. Do vậy, theo thời gian khu vực nhạy cảm này sở hữu nhiều biến đổi hơn những gì bạn tưởng.

lão hóa vùng kín

Thuốc tránh thai giảm khả năng bôi trơn tự nhiên
“Vùng kín” là khu vực có khả năng hoạt động độc lập và thuốc tránh thai lại là nhân tố phá vỡ chu trình khép kín này. Chuyên gia y khoa Elizabeth tại Đại học Y khoa Caris Night (Pháp) cho biết, để ngăn ngừa quá trình thụ thai, các loại thuốc tránh thai thường phải can thiệp vào quá trình rụng trứng và thay đổi lượng hormone trong cơ thể bạn. Hormone bị xáo trộn sẽ ảnh hưởng tới các chức năng cơ thể trong đó có cả cơ chế bôi trơn tự nhiên. 
Trong khi với một số người, hiện tượng này không ảnh hưởng gì đến chất lượng cuộc yêu, số khác đây lại là một thảm họa. Trong trường hợp cuộc yêu của bạn trở thành thảm họa, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia và sử dụng thêm một số loại chất bôi trơn.
Khi mang thai, một vài mạch máu giãn nở to hơn bình thường
Lena Shen, nhà nghiên cứu kiêm chuyên gia dược học tại Đại học Massachusset (Mỹ) cho biết, khi mang thai, quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể gặp không ít khó khăn bởi trọng lượng cơ thể tăng mạnh và khoang bụng bị chèn ép. Trong trường hợp này, một vài mạch máu tại khu vực phần phụ sẽ tự co giãn và trở nên lớn hơn bình thường, đảm bảo lượng máu tuần hoàn qua khu vực này không bị gián đoạn. Thông thường, hiện tượng này không gây đau đớn gì nhưng đối với một số người, chúng lại mang đến cảm giác khó chịu không hề nhỏ.

lão hóa vùng kín

Giãn da “vùng kín” trước khi sinh

Sinh con theo phương pháp truyền thống thay vì phẫu thuật sẽ khiến da “vùng kín” của bạn giãn lớn hơn bình thường. Tuy nhiên điều mà không nhiều người nhận ra đó là trước khi quá trình này bắt đầu, cơ thể đã tự động điều chỉnh mọi thứ cho phù hợp. 

Tiến sĩ chuyên khoa sản Mary Jane Minkin tại Trường đại học Yale Medical School cho biết, các hormone sản sinh trong quá trình mang thai như relaxin và progesterone có tác dụng gia tăng độ dẻo dai, củng cố các khớp nối và làm giãn dây chằng để đảm bảo quá trình sinh nở không gặp khó khăn gì. Những biểu hiện này là hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo ngại.
Mãn kinh đánh dấu sự thay đổi lớn

Thời kỳ mãn kinh kết thúc cũng là lúc bạn sẽ nhận thấy nhiều thay đổi tại khu vực này. Jame Avatar, chuyên gia sức khỏe sinh sản tại Học viện Dofonus (Pháp) cho hay: Nếu khu vực “vùng kín” của bạn bắt đầu xuất hiện những sợi lông khác màu sau thì đừng nên lo lắng bởi đây hoàn toàn là điều bình thường. 

Sự thay đổi các hormone trong cơ thể cũng khiến những khu vực lân cận biến đổi. Cụ thể là phần môi trên và môi dưới âm đạo trở nên mỏng và nhỏ hơn, đồng thời không còn sở hữu màu sắc tươi tắn, hồng hào như trước đây nữa. Lượng máu bơm cho các bộ phận không còn dồi dào như khi bạn còn trẻ chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

lão hóa vùng kín

Mãn kinh có thể khiến khu vực “vùng kín” khô hạn nghiêm trọng
Marlan Dorla, chuyên gia sinh kiêm tư vấn viên sức khỏe cho biết, mãn kinh là hiện tượng suy giảm estrogen trong cơ thể. Estrogen đóng vai trò trung gian trong việc duy trì độ ẩm khu vực âm đạo và giữ cho các mô tại khu vực này luôn hoạt động hiệu quả. Khi mất đi sự trợ giúp của loại hormone này, khu vực “vùng kín” nhanh chóng trở nên khô hạn, thiếu đi sự đàn hồi dẻo dai. Điều này dẫn đến những trải nghiệm cuộc yêu không còn hoàn hảo như trước đây nữa. Đây là lý do rất nhiều người ngại yêu sau khi đã mãn kinh.

Tuy vậy mãn kinh không đánh dấu chấm hết hoàn toàn cho cuộc yêu. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia y khoa trong vấn đề này. Một số biện pháp đơn giản giúp cải thiện tình hình là bổ sung thêm nước cho cơ thể và tăng cường hoạt động để gia tăng lượng máu lưu thông. Bên cạnh đó, đừng ngại tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên ngành y khoa nếu mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm