Vòng 3 của bạn sẽ tiết lộ những vấn đề sức khỏe chính xác đến không ngờ

Rất có thể bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước những gì khu vực nhạy cảm này có khả năng thể hiện. Dưới đây là một trong số những thông tin thú vị đó.

vòng 3 tiết lộ sức khỏe

Người có vòng 3 đầy đặn sẽ ít gặp những vấn đề mãn tính
Sở hữu một cặp mông đầy đặn là tin vui cho sức khỏe của bạn bởi đặc điểm này chứng tỏ lượng mỡ trong cơ thể bạn phân bổ chủ yếu ở khu vực vòng 3. Theo nghiên cứu từ Tạp chí Y khoa quốc gia về béo phì của Anh, những người sở hữu vòng 3 đầy đặn thường hiếm gặp những bệnh liên quan tới tim mạch bao gồm cholesterol cao, rối loạn huyết áp và các biến chứng tim mạch khác.

vòng 3 tiết lộ sức khỏe

Vòng 3 khiêm tốn thì có thể bạn dành quá nhiều thời gian ở phòng gym

Nếu khu vực vòng 3 của bạn quá khiêm tốn, rất có thể bạn đã dành quá nhiều thời gian cho những hoạt động tập luyện. Brandon Mentore, huấn luyện viên thể hình tại phòng tập CrossFit, Philadelphia cho hay, khi bị “điều động” hết cho những hoạt động luyện tập và trở nên cạn kiệt, năng lượng sẽ không thể phân bổ đều cho những mô cơ và khiến những khu vực này nhanh chóng tiêu biến theo thời gian. 

Điều này chứng tỏ, không chỉ luyện tập chăm chỉ là có thể cải thiện vóc dáng mà bạn còn phải chú ý đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý.

vòng 3 tiết lộ sức khỏe

Đau rát quanh hậu môn có thể là do thiếu hụt chất xơ
Đau rát khu vực xung quanh hậu môn là một trong những biểu hiện của việc thiếu hụt chất xơ trong chế độ dinh dưỡng của bạn. Thậm chí, tình trạng này còn làm bạn khó chịu khi ngồi lâu và gây chảy máu mỗi khi đi ngoài. Với những người gặp táo bón, tình trạng này xảy ra tương đối thường xuyên và khá khó chịu.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Clare McKindley tại Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, California (Hoa Kỳ), bổ sung thêm các loại rau quả vào thành phần ăn cũng như đảm bảo đủ lượng nước tiếp nhận trong ngày là cách hiệu quả nhất đối phó với tình trạng này.

vòng 3 tiết lộ sức khỏe

Vòng 3 sẽ lớn và “xẹp” có thể do bạn ngồi quá nhiều

Có thể bạn không cần những công trình khoa học để nhận ra điều này nhưng rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa vòng 3 và thói quen ngồi của bạn. Bạn càng ngồi lâu, vòng 3 sẽ càng lớn và “xẹp”. Theo Jacqueline Bromberg, bác sĩ kiêm nhà nghiên cứu y khoa tại Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering thuộc Đại học Weill Cornell Medical College, New York (Mỹ), việc căng cứng nhóm cơ gấp đồng thời ép buộc các mô trong khoảng thời gian dài sẽ dẫn tới ngoại hình không mấy hấp dẫn cho khu vực vòng 3.

Tăng cường những hoạt động tập luyện cũng như khoảng thời gian nghỉ ngơi xen kẽ trong khi làm việc là phương pháp hiệu quả giúp hạn chế tình trạng này. Bên cạnh đó, một vài bài tập như giãn cơ, squats đơn chân, plank là những lựa chọn tối ưu khi bạn muốn cải thiện độ dẻo dai của vòng 3. Xen kẽ những bài tập vào thời gian nghỉ ngơi tại văn phòng cũng sẽ giảm thiểu những vấn đề sức khỏe tối đa.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới tư thế ngồi nếu phải “dán chặt” vòng 3 xuống ghế trong thời gian dài. Theo các chuyên gia y khoa, tư thế ngồi lý tưởng là khi đầu gối ngang bằng hoặc thấp hơn hông một chút, màn hình máy tính ở ngang tầm mắt và bàn tay ở ngang tầm cánh tay.

vòng 3 tiết lộ sức khỏe

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm