Vì sao nói hầu hết phụ nữ ai cũng đều cần 1 quả dưa chuột mỗi ngày
Dưa chuột (dưa leo) là loại rau củ cùng họ với bí đỏ, dưa hấu. Trong dưa chuột có chứa nhiều vitamin B, C, K, đồng, kali, mangan, các polyphenol đặc biệt và nhiều hợp chất khác… đưa đến rất nhiều lý do hợp lý và không thể chối cãi cho việc vì sao chúng ta, nhất là phụ nữ, nên thường xuyên và đều đặn ăn loại rau quả này.
Bù nước
(Ảnh: Internet)
Hỗ trợ tiêu hóa và kiểm soát cân nặng
Nếu bạn bị trào ngược axit dạ dày thì nên biết việc uống nước có thể giúp giảm tình trạng khó chịu do tạm thời ổn định lại độ pH, và khả năng sử dụng dưa chuột-nhiều-nước có thể đem lại hiệu quả tương tự.
Kháng viêm, chống bệnh nhờ khả năng chống oxy hóa
Dưa chuột có chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C thần thánh và beta-carotene, không chỉ thế còn chứa rất nhiều chất hữu hiệu trong việc phòng chống bệnh như lignan (giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch), cucurbitacin (góp phần vô hiệu hóa tế bào ung thư), quercetin (kháng histamine, giảm tình trạng dị ứng, chóng mặt, buồn nôn…), kaempferol (chống ung thư và giảm nguy cơ bị các bệnh mãn tính bao gồm cả bệnh tim)… Kali dồi dào trong dưa chuột cũng giúp hạ huyết áp và củng cố khả năng bảo vệ trái tim.
Giảm các vấn đề răng miệng
Nhiều người không biết rằng việc đặt một lát dưa chuột lên vòm miệng có thể giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi trong miệng. Ngoài ra, theo y học cổ truyền Ayurveda của Ấn Độ, ăn dưa chuột có thể giúp giải phóng bớt nhiệt trong dạ dày – thứ được cho là nguyên nhân đầu tiên gây tình trạng hơi thở hôi. Dưa chuột cũng có thể chữa lành và làm dịu phần lợi bị nhiệt hay sưng.
(Ảnh: Internet)
Tuy nhiên, hãy lưu ý:
– Không nên xem việc ăn dưa chuột thay thế cho việc uống nước;
– Nếu có dấu hiệu ngứa, sưng trong khoang miệng, hãy cân nhắc chuyện tạm ngừng để xác định có phải mình bị dị ứng dưa chuột hay không, có thể bạn nên ăn dưa chuột đã nấu chín thay vì ăn sống;
Tổng hợp
Ngứa bao quy đầu
Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm