Trị nấm ngứa "vùng kín" kiểu này hóa ra vô tác dụng và khiến bệnh nặng hơn

Đã từ lâu, vấn đề viêm nhiễm, nấm ngứa tại khu vực phần phụ là nỗi ám ảnh của không ít người. Sarah Yamaguchi, nhà dược sĩ học kiêm chuyên gia phụ khoa tại viện Good Samaritan cho hay, các loại lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng môi trường pH tại khu vực này. Nấm ngứa hay các loại vi trùng có khả năng thay đổi độ pH và gây ra xáo trộn không nhỏ tới sức khỏe của bạn. 

Tuy vậy, do đặc tính cơ địa mỗi người mỗi khác, việc xác định biện pháp hiệu quả nhất giúp sản sinh lợi khuẩn nhằm cân bằng môi trường khu vực nhạy cảm này vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Thông thường, khi bệnh nhân điều trị, các chuyên gia phải áp dụng lần lượt vài phương pháp cho đến khi nhận được tín hiệu phản hồi tích cực nhất. Tuy vậy, không ít người thiếu kiên nhẫn và đã thử vận may với những loại thực phẩm mà họ tin rằng có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị nấm ngứa.. 

Thế nhưng, theo các nhà nghiên cứu, chữa bệnh “vùng kín” bằng các loại thực phẩm tưởng chừng vừa hiệu quả vừa an toàn nhưng thực chất lại không hề như vậy. Bạn hãy tham khảo một vài thông tin sau để không phí phạm thời gian và tiền bạc vào những phương pháp không hiệu quả:

nấm ngứa vùng kín

Dùng quá nhiều sữa chua còn dẫn đến mất cân bằng tại khu vực “vùng kín”

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chống nấm ngứa thay cho những viên thuốc ngoài hiệu thì sữa chua có lẽ là loại thực phẩm đứng đầu danh sách. Theo Sherry Ross, dược sĩ kiêm chuyên gia phụ khoa tại Trung tâm y tế Providence Saint John – Santa Monica (California), nhiều người cho rằng khuẩn sữa có khả năng chống lại các loại viêm nhiễm nấm ngứa hiệu quả. 
Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào khẳng định thông tin này. Một nghiên cứu từ các nhà khoa học Ý đã chỉ ra việc sử dụng quá nhiều sữa chua còn dẫn đến mất cân bằng tại khu vực “vùng kín” và có thể khiến tình trạng nấm ngứa nghiêm trọng hơn. Do đó bạn chỉ nên ăn một hộp sữa chua mỗi ngày nếu muốn “vùng kín” được khỏe mạnh bình thường.

nấm ngứa vùng kín

Tỏi có thể làm cho tình trạng nấm ngứa trầm trọng hơn
Loại gia vị này chứa allicin, thành phần được nhiều người tin rằng sở hữu đặc tính kháng khuẩn và chống nấm. Trên thực tế, một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp năm 2011 đã cho thấy công dụng của tỏi trong việc điều trị nấm ngứa. Nghiên cứu này chỉ ra những phụ nữ sử dụng đều đặn kem bôi thành phần từ tỏi hàng ngày được ghi nhận giảm các triệu chứng viêm nhiễm “vùng kín” nhiều hơn so với những người dùng kem thông thường.
Vấn đề nằm ở chỗ nghiên cứu trên không chỉ ra hàm lượng tỏi cần dùng là bao nhiêu và khối lượng kem ra sao. Tiến sĩ Yamaguchi cho biết, cần có những nghiên cứu kĩ lưỡng và chi tiết hơn để đưa phương pháp này vào áp dụng thực tế. Nếu sử dụng không đúng cách, rất có thể loại gia vị này cũng sẽ khiến tình trạng nấm ngứa trầm trọng hơn.

nấm ngứa vùng kín

Dầu dừa chưa được nghiên cứu có tác dụng loại bỏ nấm ngứa ở người hay không
Nghiên cứu từ đại học Tufts cho thấy, dầu dừa sở hữu đặc tính kháng khuẩn và có khả năng chống viêm nhiễm hiệu quả. Do đó, một số nhà khoa học cho rằng chúng có khả năng loại trừ tận gốc những cơn nấm ngứa mà không gặp khó khăn gì. 
Tuy vậy, vấn đề của nghiên cứu này là chúng mới chỉ được tiến hành trên động vật mà chưa được thử nghiệm trên người.

Chuyên gia y sinh kiêm nhà nghiên cứu phụ khoa Santoth Mathan cho hay, chúng ta sẽ cần một số thử nghiệm thực tế trước khi kết luận được tác dụng của dầu dừa trong điều trị nấm ngứa. 

nấm ngứa vùng kín

Nhiều người đã phàn nàn gặp những hiện tượng như ngứa rát khi dùng rượu giấm táo chữa bệnh “vùng kín”

Rượu giấm táo là loại hợp chất tốt cho sức khỏe của bạn. Giống như dầu dừa, loại dung dịch này cũng được xem là sở hữu thành phần kích thích cá thành phần kháng sinh phát triển và do đó, giúp tiêu diệt nấm ngứa hiệu quả. Tăng cường sử dụng loại chất này được xem là biện pháp xử lý hiệu quả cho việc giải quyết nấm ngứa bao gồm cả nhiễm khuẩn “vùng kín”.
Tuy vậy, Antonio Senady, chuyên viên y khoa kiêm thầy thuốc tại Hiệp hội sức khỏe phụ khoa tại Nhật Bản cho biết, không ít người gặp tình trạng khó chịu khi sử dụng rượu giấm táo làm dung môi vệ sinh “vùng kín”. Cô cho biết, rất nhiều người đã phàn nàn gặp những hiện tượng như ngứa rát, khó chịu, thậm chí sưng đau tại khu vực “vùng kín”. Bên cạnh việc chưa có nghiên cứu chính thức nào khẳng định tác dụng, cô cũng khuyến cáo mọi người chờ đợi những kết luận chính thức hơn từ các nhà khoa học trước khi áp dụng biện pháp này.

nấm ngứa vùng kín

Các nhà khoa học chưa ghi nhận bột soda có tác dụng chống lại viêm nhiễm

Chuyên viên nội tiết Smatha Kenly tại bệnh viện Massachuset (Mỹ) cho biết: Nấm ngứa khiến độ pH âm đạo mất cân bằng, cụ thể hơn là khiến lượng axit cao hơn bình thường. Để xử trí tình trạng này, nhiều người đã nghĩ ngay tới các loại hoạt chất kiềm để trung hòa tính axit tại khu vực này, ví dụ như dùng bột soda. 

Thậm chí, một số người pha loại bột soda cùng nước tắm với hi vọng chúng sẽ giải trừ nấm ngứa một cách hiệu quả. Tuy vậy, cho đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa ghi nhận được những tác dụng tích cực của bột soda trong cuộc chiến chống lại viêm nhiễm, nấm ngứa “vùng kín”.

nấm ngứa vùng kín

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm