Tổng hợp các biểu hiện bệnh giang mai

 

Giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Bệnh có nhiều những triệu chứng khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng biết cụ thể những triệu của bệnh. Bài viết này sẽ tổng hợp các triệu chứng bệnh giang mai. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thể nắm được những triệu chứng và phòng ngừa giang mai một cách hiệu quả hiệu quả hơn.

Người bị mắc biểu hiện bệnh giang mai nếu không được điều trị sớm có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: viêm động mạch chủ, rối loạn tâm thần… Phụ nữ mang thai mà bị mắc bệnh có thể sẽ khiến thai chết hoặc lây truyền bệnh cho trẻ sau khi sinh… Chính vì thế việc phòng ngừa bệnh, phát hiện bệnh sớm là điều hết sức cần thiết. Nắm vững những triệu chứng của bệnh chính là một trong những cách có thể phòng ngừa, phát hiện bệnh..

Theo bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, người không may bị mắc bệnh giang mai sẽ có những triệu chứng phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh. Cụ thể như sau.

Triệu chứng bệnh giang mai ở giai đoạn 1: trong giai đoạn này bệnh thường có những biểu hiện là những tổn thương, vết loét ở vùng vi khuẩn gây bệnh. Những bộ phận sinh dục như: âm đạo cổ tử cung ở nữ giới, hay quy đầu, hay ở dương vật đối với nam giới…là những nơi vi khuẩn thường xâm nhập, gây bệnh.

Những vết thương này thông thường không gây ngứa, không đau, không có mủ.  Chúng có màu đỏ, ở đáy vết loét thâm nhiễm cứng, ngoài ra người bệnh có thể còn bị nổi hạch hai bên vùng bẹn.

Triệu chứng bệnh giang mai ở giai đoạn 2: giai đoạn này bệnh thường có những biểu hiện như: nốt ban đối xứng, có màu hồng, nhưng không gây ngứa. Bệnh thường khu trú ở hai bên mạng sườn, ngực, bụng… Biểu hiện này thường xuất hiện trong khoảng 1-2 tuần, chúng phát triển trong khoảng 1-3 tuần rồi sau đó nhạt dần và mất đi.

Ngoài ra người bệnh còn có thể mảng sẩn, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc. Chúng có nhiều kích thước khác nhau, như bằng hạt đỗ, đinh ghim… có ranh giới rõ ràng màu đỏ, không liên kết với nhau. Những nốt sẩn do thường hay bong vảy, có viền da ở xung quanh sẩn.

Triệu chứng bệnh giang mai ở giai đoạn 3: giai đoạn này bệnh thường không có những triệu chứng rõ ràng, thường chỉ được xác định khi làm xét nghiệm huyết thanh để chuẩn đoán.

Triệu chứng bệnh giang mai ở giai đoạn 4: ở giai đoạn này: củ giang mai, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch chính là ba hình thức của bệnh.

Giang mai củ: thường có hình cầu hoặc mặt phẳng, không đối xứng, có màu đỏ như mận chín , hơi ngả tím, bằng hạt ngô, có ranh giới rõ ràng.

Giang mai thần kinh: Bệnh có khả năng gây nên suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ hay gây ra ảo giác đối với người bệnh.

Giang mai tim mạch: biến chứng của bệnh là thường là phình mạch.

Đó là những tổng hợp các triệu chứng bệnh giang mai. Hi vọng rằng với những gì bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã nêu trên có thể giúp cho bạn nắm rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này. Qua đó có thể phòng ngừa bệnh hiệu quả cho bản thân cũng như gia đình đồng thời cũng kịp thời khám chữa tại địa chỉ chữa giang mai uy tín.

Khi phát hiện thấy những dấu hiệu của bệnh, bạn hãy đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị sớm. Tránh để bệnh phát triển hoặc tự ý mua thuốc để điều trị bệnh mà không được sự tư vấn, chỉ dẫn của bác sĩ. Do bệnh có thể không khỏi mà còn gây ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh về sau.

Đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ khám, điều trị giang mai hiệu quả tại Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như những vùng lân cận. Phòng khám với những bác sĩ giàu kinh nghiệm,  với những trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo cho khám, điều trị sùi mào gà được hiệu quả, triệt để. Nếu người bệnh tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị cũng như chỉ dẫn của bác sĩ.

Địa chỉ điều trị giang mai: Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố HCM.