Thật ra thì nước râu ngô – tiên dược của mùa hè – tác động thế nào đến sức khỏe?

Ngày nay, để tiết kiệm thời gian và để cho tiện, chúng ta thường bỏ phứt râu ngô đi trước khi luộc ngô, hoặc thậm chí chẳng mua ngô về tự luộc nữa mà mua sẵn ngoài hàng. Nhưng không phải vô lý khi ông bà xưa, hay gần hơn, đến tận đời bố mẹ ta vẫn cần mẫn nhặt lấy râu ngô, nấu lấy nước để uống.

Râu ngô có chứa nhiều dưỡng chất – vitamin A, B1, B2, B6, C, K, PP, chất kali, các flavonoid… nên có thể coi là hỗn hợp tốt cho cơ thể hơn nhiều so với việc những viên thuốc hoặc thực phẩm chức năng. Có nhiều cách để bạn có nước râu ngô ngon lành như để nguyên trong bắp ngô khi luộc, chịu khó chọn mua từ hàng bán các loại lá nấu nước sạch sẽ và uy tín ngoài chợ về nấu, khi nấu xong, bạn có thể vắt vài giọt chanh vào để đổi vị. 

Và hãy xem nước râu ngô có thể giúp phòng, tránh, chữa được bệnh gì nhé, ngoài chuyện giúp giải nhiệt mùa hè:

nước râu ngô

(Ảnh: Internet)

Ích lợi đầu tiên mà mọi người nghĩ đến ngay là công dụng lợi tiểu, phòng ngừa viêm nhiễm và bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị các bệnh như sỏi thận, viêm thận, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt… Công dụng lợi tiểu của nước râu ngô cũng giúp cơ thể chúng ta dễ tống các chất thải ra ngoài thay vì để tích tụ hại người, hại da, hại sắc đẹp;

Ích lợi số hai rất được lòng các chị em là phòng tránh tích nước trong cơ thể, cũng liên quan đến lợi ích lợi tiểu, nên bạn sẽ không lo bị sưng phù, béo giả, các triệu chứng khó chịu trước kỳ kinh có liên quan đến sự tích nước cũng giảm được bội phần. Không chỉ thế, việc thải chất dịch thừa khỏi cơ thể cũng có lợi trong việc điều trị huyết áp cao và viêm khớp.

Ích lợi số ba đáng kể không kém, là nước râu ngô có thể giúp tránh bị loãng máu – tình trạng khiến máu chảy nhiều, khó cầm khi gặp chấn thương. Do vậy, nước râu ngô có thể được áp dụng để hỗ trợ những người dễ bị chảy máu cam, chảy máu chân răng, thậm chí chảy máu niêm mạc, xuất huyết tử cung…

Ngoài ra, nước râu ngô còn giúp kiểm soát đường huyết, kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể, nhờ đó cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Từ nhiều thế kỷ nay, bài thuốc cổ truyền nước râu ngô đã được nhiều người công nhận hiệu quả, bạn có thể yên tâm uống mỗi ngày nếu được. Tuy nhiên nếu bạn thuộc những đối tượng sau: phụ nữ mang thai, đang cho con bú, trẻ nhỏ, và những người có vấn đề sức khỏe (vốn có lượng kali trong cơ thể thấp, tiểu đường…) nên thận trọng khi uống nước râu ngô, tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng nhé!

Tổng hợp, theo livestrong

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm