Tập thể dục có lợi cho "chuyện ấy" hay là làm cho nó trở nên tồi tệ hơn?

Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi việc tập thể dục có ảnh hưởng đến đời sống tình dục hay không. Trước đây, tôi với chồng vẫn “sinh hoạt” đều đặn và không có vấn đề gì. Tuy nhiên, mấy tháng trở lại đây, tôi thường xuyên tập thể dục để giảm cân. Thế nhưng, từ đó tôi cũng cảm thấy “chuyện ấy” không được thoải mái như trước, thậm chí tôi còn muốn né tránh được lần nào tốt lần đấy. Liệu có phải do tập thể dục đã ảnh hưởng đến hormone trong cơ thể nên tôi mới bị như vậy hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (H. Trang)

Trả lời:

Bạn H. Trang thân mến!

Tập thể dục là một phần quan trọng của cuộc sống lành mạnh. Nó cũng có tác dụng không nhỏ trong đời sống tình dục. Ví dụ, tập thể dục có thể cải thiện hình ảnh cơ thể của bạn bằng cách giúp bạn giảm cân và dẻo dai. Điều này cũng rất quan trọng trong đời sống vợ chồng vì nó không những giúp bạn sung sức mà còn tăng sự hấp dẫn với chồng. Ngược lại, khi đời sống tình dục của cả hai vui vẻ thì bạn cũng có thêm động lực để làm mọi việc khác.

tập thể dục có lợi cho chuyện ấy

“Chuyện ấy” tốt cho bạn nhưng đó là khi bạn tập luyện đúng cách. Ảnh minh họa

Tập thể dục còn giúp nâng cao tâm trạng, ngăn ngừa trầm cảm, tăng năng lượng, kích thích hệ thần kinh giao cảm… Tập thể dục là một cách thức tự nhiên giúp tăng lượng testosteron, làm tăng ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới. Tập thể dục làm tăng lưu thông máu tới cơ quan sinh dục để giúp “chuyện ấy” diễn ra thuận lợi hơn. 

Lười tập thể dục sẽ làm cho cơ thể trở nên trì trệ, chậm chạp, sức khỏe không được cải thiện, từ đó, có thể dẫn tới giảm ham muốn tình dục. Vì vậy, phải nói rằng tập thể dục đem lại nhiều lợi ích cho đời sống tình dục của bạn. Tuy nhiên, đó là khi bạn tập luyện đúng cách, phù hợp sức khỏe và kết hợp các hoạt động khác một cách lành mạnh, hiệu quả.

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân bằng cách tập thể dục quá sức, cộng với ăn uống kiêng khem thì sẽ dẫn đến hậu quả ngược lại đối với “chuyện vợ chồng”. Tập luyện quá nhiều, quá khả năng chịu đựng của cơ thể sẽ khiến cho cơ thể không có thời gian để phục hồi. Đồng thời, bạn không chú ý đến ăn uống nên các cơ quan trong cơ thể không được cung cấp dinh dưỡng để sinh năng lượng đầy đủ. 

Điều này kéo dài sẽ dẫn đến mệt mỏi, mất sức, từ đó gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, bao gồm cả suy giảm ham muốn tình dục. Bạn không những không đủ sức để làm mọi hoạt động trong ngày mà những kích thích cũng bị mất đi theo. Đó là lý do tại sao bạn thấy “chuyện ấy” của mình ngày càng tồi tệ.

Tốt nhất, bạn nên xem lại cơ chế luyện tập và ăn uống của mình. Các bài tập nhẹ nhàng kết hợp bổ sung đủ dưỡng chất sẽ giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện tâm lý và khả năng tình dục hiệu quả. Hơn nữa, “chuyện ấy” hòa hợp cũng là một cách đốt cháy calo rất tốt, góp phần tăng hiệu quả giảm cân của bạn. Vậy nên, bạn hãy quan tâm đến đời sống tình dục của vợ chồng mình hơn nữa nhé.

Chúc vợ chồng bạn vui khỏe!

Nếu có thắc mắc muốn được giải đáp liên quan đến các vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính, tình dục… bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi tại email:suckhoe@afamily.vn.

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm