Tăng cường vi chất dinh dưỡng cho trẻ: không gì là không thể

Trẻ chậm tăng trưởng do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Ngoài yếu tố gen, các tác nhân từ môi trường sống, chế độ vận động… thì nguyên nhân phổ biến hiện nay ở đại đa số trẻ em chính là sự thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn hàng ngày. Thay vì cơ cấu chế độ bữa ăn cho bé một cách khoa học, đa phần phụ huynh vẫn có thói quen bổ sung chất bổ cho con mình một cách đầy “cảm tính”.

“Bữa ăn của bé Tun nhà mình luôn có đủ thịt, cá, rau nhưng chẳng hiểu sao bé lại mãi chẳng tăng cân. Đến khi đưa bé đến trung tâm dinh dưỡng thì mới biết nguyên nhân là do bé nhà mình thiếu vi chất dinh dưỡng” chị Khánh Lê (Quận 3, Tp.HCM) thừa nhận.

Khẩu phần ăn chưa đa dạng, cách chế biến chưa hợp lý, khả năng hấp thụ kém… là một số nguyên nhân gây thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.

Theo khảo sát tình trạng dinh dưỡng trẻ em khu vực Đông Nam Á (SEANUTS), có đến 50% trẻ em Việt Nam có khẩu phần ăn thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng gồm vitamin A, B1, C, D và sắt. Khảo sát này cũng nêu ra một thực trạng rằng phần lớn trẻ em Việt Nam chỉ uống từ 80-140 ml sữa/ngày, nghĩa là chỉ bằng khoảng 35% so với chuẩn định mức cần phải có. Như vậy, để bé tăng cân theo đúng chuẩn thì việc cơ cấu chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ cả chất và lượng chính là yếu tố tiên quyết mà phụ huynh cần quan tâm.

500ml sữa cho trẻ đạt chuẩn cân nặng

Sữa là thực phẩm có nguồn gốc động vật mà mẹ có thể chọn lựa để bổ sung đa dạng các vi chất dinh dưỡng mà cơ thể trẻ đòi hỏi như vitamin A, B1, C, D… Hiểu rõ tầm quan trọng của sữa, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã phối hợp cùng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tổ chức một nghiên cứu lâm sàng cho các bé trong độ tuổi từ 2 – 4 sử dụng sản phẩm công thức dinh dưỡng Cô Gái Hà Lan Khám Phá. Sau 3 tháng, 95% các bé trong nhóm Can thiệp đã đạt được chuẩn cân nặng theo tuổi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) 2007. Đồng thời, với chế độ dinh dưỡng khoa học được áp dụng, chỉ số tăng trưởng chiều cao, khả năng hấp thu vi chất dinh dưỡng của các bé cũng được cải thiện đáng kể. Kết quả đầy thuyết phục này cho thấy chế độ dinh dưỡng của trẻ luôn cần được quan tâm và cơ cấu một cách hợp lý nhằm đảm bảo cho bé có được sự phát triển toàn diện.

Chị Thanh Hoa (Q. Cầu Giấy, Hà Nội), mẹ của bé Phương Thảo, chia sẻ “Sau 3 tháng thấy được sự chuyển biến tích cực về sức khỏe của con nên mình và ông xã thấy rất vui. Ngày trước cháu gầy và rất hay ốm vặt nhưng gần đây thì thưa hẳn. Nhờ vậy cháu cũng có thêm thời gian chơi đùa và học tập tốt hơn”.

Trong khi đó, chị Thuận Yến, mẹ của bé Quang Vinh thì thú nhận: “Trước giờ mình vẫn cho bé uống sữa nhưng cân nặng của bé vẫn không chuyển biến tích cực. Thông qua chương trình này, mình mới hiểu rằng vấn đề là ở chỗ trẻ cần được bổ sung dưỡng chất đúng cách, đặc biệt là các vi chất dinh dương. nói cách khác, là phải khoa học và kết hợp với chế độ tập luyện hợp lý thì mới tăng trưởng một cách khỏe mạnh”.

Như vậy, với 500ml sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan Khám Phá mỗi ngày cho trẻ, mẹ sẽ yên tâm khi bé có thể đạt chuẩn cân nặng và phát triển tốt trong những năm tháng quan trọng đầu đời.

Cân nặng chưa đạt chuẩn sẽ không còn là mối lo ngại của mẹ khi bổ sung cho con 500ml sữa công thức Cô Gái Hà Lan mỗi ngày

Sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan Khám Phá (2-4 tuổi) và Sáng Tạo (4-6 tuổi) được nghiên cứu và phát triển trên hệ lập trình dinh dưỡng NutriPlan, giúp cung cấp những vi chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho nhu cầu phát triển thể chất và trí tuệ theo từng độ tuổi của bé.

Truy cập www.banthancuame.dutchlady.com.vn để biết thêm thông tin về dinh dưỡng cho bé.

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm