Những nguy hiểm khi bị viêm âm đạo

Viêm nhiễm phụ khoa, mà chủ yếu là viêm âm đạo được xem là nguyên nhân chính khiến cho đời sống tình dục bị gián đoạn, thậm chí, còn là nguyên nhân điển hình cho thực trạng “chán cơm thèm phở” của các quý ông. Khi chuyện chăn gối không được như ý, họ chỉ chăm chăm đổ lỗi cho các bà vợ mà không biết rằng, chị em ngoài việc phải chịu đựng tâm lý tự ti, căng thẳng vì không thể “chiều chồng” thì còn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm khi bị viêm âm đạo gây nên.

Viêm âm đạo là tình trạng nhiễm trùng âm đạo do nhiều nguyên nhân gây nên như do trùng roi Trichomonas vaginalis, do nấm Candida, do vi khuẩn thường, do vi khuẩn lậu, Gardnerella vaginalis,… Vì vậy, khi bị viêm âm đạo, đa số chị em đều nhận thấy vùng kín của mình ra nhiều khí hư, ngứa ngáy, có mùi hôi,… Những triệu chứng này có thể gây xáo trộn trong đời sống hàng ngày nhưng sẽ nguy hiểm hơn đến sức khỏe người bệnh nếu bệnh kéo dài mà không được điều trị.

su-nguy-hiem-khi-bi-viem-am-dao

Vậy những nguy hiểm khi bị viêm âm đạo gây nên đó là gì?

– Trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: khi bị bệnh viêm âm đạo sẽ tạo ra môi trường không thuận lợi cho tinh trùng tồn tại trong âm đạo, đồng thời còn giảm khả năng sống của tinh trùng, ngăn cản việc tinh trùng gặp trứng dẫn đên vô sinh.

– Gây xảy thai và sinh non: Những phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo có thể gây viêm màng ối, nhiễm khuẩn ối, và xấu nhất là khiến thai phụ sinh non, sẩy thai.

– Nguy cơ mắc ung thư tăng cao: Viêm âm đạo là tổn thương lành tính, nhưng những tổn thương mãn tính kéo dài nhiều năm tại âm đạo và cổ tử cung có thể là điều kiện thuận lợi cho bệnh ung thư phát sinh.

– Đặc biệt, với những trường hợp mắc bệnh viêm âm đạo cấp tính, ngoài việc bị viêm ở phần âm đạo, bệnh nhân còn có nguy cơ bị viêm nhiễm các bộ phận khác. Do da ở vùng kín thường mỏng hơn những nơi khác nên khi trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp xúc với mầm bệnh sẽ dễ dàng mắc các bệnh truyền nhiễm như mụn nước, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, bệnh giang mai, nấm…. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của chị em.

Vì vậy, hãy biết cách chăm sóc vùng kín của mình sao cho đúng cách, một vùng kín không có bệnh không những giúp bạn thoải mái, tự tin trong cuộc sống hàng ngày mà còn giúp hạnh phúc lứa đôi luôn bền chặt, gắn bó.