Nguyên nhân khí hư có mùi hôi và tanh

Hỏi: Xin chào chuyên gia ! Em năm nay 19 tuổi, đang học tập tại Tp HCM. Em đã có người yêu và chúng em yêu nhau cũng đã được một thời gian rồi, nhưng vì một vài nguyên nhân nên chúng em mới chia tay chưa lâu. Trong thời gian yêu nhau chúng em cũng đã có ân ái tình dục, nhưng em không có triệu chứng gì. Tuy nhiên sau khi chia tay anh được một thời gian em thấy có đặc điểm khí hư có mùi hôi và tanh và ra các , đôi lúc còn ngứa ngáy, rất khó chịu, trước đó chúng em vẫn có abc thông thường . chuyên gia cho em hỏi khí hư có mùi hôi, tanh là đặc điểm của bệnh gì, nó có biến chứng gì đến việc sinh con về sau không?

Em xin cảm ơn chuyên gia !

(Lan Nguyễn- nguyenthanhloan19…@gmail.com)

Xem thêm:
>>> Khí hư có mùi hôi tanh và ra nhiều
>>> Nấm vùng kín

khi-hu-co-mui
trả lời :

Xin chào bạn! các bác sĩ chuyên khoa của phòng phát hiện đa khoa quốc tế HCM xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Do bạn đã có làm tình tình dục với bạn trai cũ, nên những đặc điểm như khí hư có mùi hôi và tanh, ngứa ngáy… có xu hướng là do những viêm nhiễm phụ khoa (viêm âm đạo, âm hộ …) gây nên. có lẽ sẽ trùng roi (trichomonas) là lý do gây nên bệnh lý phụ khoa , tuy nhiên nhằm mục đích là biết vốn sức khỏe một cách chắc chắn và chuẩn xác hơn bạn nên thật sớm vào những nơi nào chuyên khoa để được bác sĩ khám và chẩn đoán.

Trùng roi trichomonas là một sinh vật đơn bào và thường lây lan qua con đường tình dục (không an toàn). Ngoài ra nếu như bạn có tắm rửa ở những ao, hồ, sông… bị nhiễm bẩn, đó cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bạn bị trùng roi xâm lấn trực tiếp và gây bệnh.

Khi bị chúng gây bệnh, bệnh nhân thường có những đặc điểm như khí hư ra một vài thường có màu vàng, vàng xanh, có mùi hôi và tanh. Ngoài ra bệnh nhân còn thường có những dấu hiệu như: ngứa ngáy âm đạo, cửa mình , có cảm giác đau rát khi có abc tình dục hay đi tiểu…

Nếu không thật nhanh được Mọi người có thể phát hiện và chữa ngay , người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều những tác hại khó lường. Ngoài ảnh hưởng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày, gây ngứa ngáy khó chịu, nó còn có lẽ sẽ gây nên những bệnh viêm nhiễm phụ khoa (viêm âm đạo, âm hộ , viêm vòi trứng, cổ tử cung… …) thậm chí là gây vô sinh- hi hữu muộn.

Vậy nên nhằm mục đích là ngăn dự phòng nhiều hệ lụy xấu có khả năng xảy ra, bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân được công hiệu , bạn nên thật nhanh chóng đến những chỗ nào chuyên khoa nhằm mục đích là được chuẩn đoán , đưa ra cách chữa sớm . Bạn có thể đến Phòng tìm ra ĐKQT HCM tại 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM nhằm mục đích là được chuyên gia thăm khám , làm xét nghiệm (nếu cần thiết) nhằm mục đích là xác định được tác nhân và xử lý kịp thời .

Trong quá trình đưa ra cách chữa bạn cũng nên chú ý thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, không nên ái ân tình dục…. Đặc biệt bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt đúng theo quy trình chữa cũng như những chỉ dẫn của bác sỹ . chính là một vài những khuyến cáo của chuyên gia Phòng khám đa khoa quốc tế HCM dành cho bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe !