Mụn rộp sinh dục có triệu chứng ra sao ?

Bệnh mụn rộp sinh dục là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, do Virus herpes simplex (được viết tắt là HSV) gây ra. Đây là loại virus có khả năng lây truyền rất mạnh, hơn nữa nếu như không may bị mắc bệnh người bệnh sẽ phải chung sống với chúng suốt đời. Vậy những biểu hiện triệu chứng của bệnh mụn sinh dục thường gặp là gì ?

Bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám ĐKQT HCM chia sẻ rằng, bệnh mụn rộp sinh dục gây nên không ít tác động, ảnh hưởng tiêu cực, khó khăn trong công việc, sinh hoạt, đời sống hằng ngày của người bệnh. Hơn nữa những tổn thương do Virus Herpes simplex gây ra sẽ chính là cửa ngõ, tạo điều kiện thuận lợi lây nhiễm một số bệnh nguy hiểm khác, đặc biệt là HIV.

Biểu hiện triệu chứng của bệnh mụn sinh dục

Do đó việc ngăn ngừa sớm phát hiện điều trị bệnh sẽ giúp bạn tránh được những ảnh hưởng, nguy hại mà bệnh có thể gây ra. Và việc nắm được những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục sẽ giúp bạn làm được điều đó hiệu quả quả hơn. Một số những biểu hiện mụn rộp sinh dục ở thường gặp như :

– Khi bị mắc mụn rộp sinh dục, người bệnh sẽ thấy có biểu hiện là những mụn nước nhỏ (như hạt tấm, hạt kê hay hạt đậu xanh), chúng có thể mọc chụm lại thành từng đám. Sau đó những mụn đó sẽ vỡ ra, chúng sẽ tạo ra những vết loét. Ngoài ra, người bệnh thường có cảm giác ngứa rát, khó chịu nhưng lại không có cảm giác đau đớn.

– Ở nam giới, các mụn nước và vết loét này thường xuất hiện ở bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, bìu, bẹn hay mông… Đối với nữ giới sẽ xuất hiện triệu chứng như vùng kín mọc mụn chúng cũng thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, hậu môn hay ở miệng… Ngoài ra người bệnh còn có thể cảm thấy toàn thân bị mệt mỏi, hoặc có hiện tượng sốt nhẹ…

Khi bạn thấy bản thân có những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục thì sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, điều trị kịp thời. Bạn không nên để tình trạng này kéo dài, hay tự ý mua thuốc để điều trị khi chưa được sự tư vấn, chỉ dẫn của bác sĩ.

Cách phòng ngừa mụn rộp sinh dục hiệu quả

Bạn cần quan hệ tình dục an toàn, chung thủy khi có nhu cầu. Điều đó sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh mụn rộp sinh dục cũng như những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác được hiệu quả hơn.

Nếu bị bệnh và trong thời gian điều trị, bạn cần phải kiên trì, nhẫn nại, tuân thủ đúng chỉ cần của bác sĩ, uống đúng thuốc đủ liều, đúng thời gian quy định. Trước khi bạn sử dụng loại thuốc nào, bạn cũng nên có sự tham khảo ý kiến của các y bác sĩ. Nó có thể giúp cho quá trình điều trị mụn rộp sinh dục có thể mang lại được hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Người bệnh cũng không nên quan hệ tình dục trong thời gian điều trị để tránh gây lây nhiễm bệnh cho người khác. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi khám điều trị cùng với vợ, chồng, bạn tình (nếu bị mắc bệnh) để có thể đảm bảo điều trị được hiệu quả, tránh tái nhiễm bệnh… Đó là một số khuyên cáo của bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM mà bạn nên lưu ý.

Với sự phát triển của y học hiện đại, bệnh mụn rộp sinh dục có thể khắc phục được nếu bạn sớm phát hiện và tìm cho mình một địa chỉ uy tín để điều trị. Nếu chị em hiện đang sinh sống tại khu vực phía Nam có thể tìm đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được điều mụn rộp sinh dục hiệu quả, nhanh chóng và với chi phí phải chăng, hợp lý.