Người phụ nữ giảm được 48kg cân nặng chỉ nhờ một động lực duy nhất thôi thúc

Heather Hamm, 24 tuổi với cân nặng hiện tại là 67kg. Trong năm 2014, sau khi phải trải qua những cơn đau đầu gối kinh niên và quá sốc khi nhìn thấy cân nặng của mình quay chóng mặt trên cân, cô đã quyết định phải có lối sống lành mạnh hơn. 

Dưới đây là những lời chia sẻ về hành trình giảm cân ngoạn mục của Heather Hamm. Động lực giúp cô vượt qua chính là vì sức khỏe.

bí quyết giảm cân
Bước ngoặt cuộc đời

Tôi nhận thấy trọng lượng của mình trở nên một vấn đề rất đáng quan ngại khi bắt đầu đi làm, khi ấy tôi mới 19 tuổi. Tôi được thuê làm tại một công ty phải vận động chân tay khá nhiều. Và mỗi khi tôi cố gắng bê những kiện hàng từ dưới xếp lên trên, đầu gối lại cảm thấy rất nặng nề và đau nhức, khó chịu. 

Nhưng khi ấy, tôi không bao giờ cho rằng do mình béo quá nên vận động như vậy rất đau chân. Tôi đổ lỗi cho gen di truyền: Cả gia đình tôi đều sở hữu những chiếc đầu gối xấu xí nên dễ phát sinh cơn đau nhức.

bí quyết giảm cân

Bước ngoặt cuộc đời của tôi đã đến vào một lần tình cờ, tôi nhảy lên và cân nặng dừng ở con số 115,6 kg. Thú thực là tôi cảm thấy sốc nặng khi hình ảnh đó đập vào mắt mình. Dường như vẫn cảm thấy thật khó tin, tôi đã cân đi cân lại trên 6 cái cân khác nhau những mong đây không phải là sự thật. Nhưng một lần nữa tôi lại thất vọng, tất cả những chiếc cân đều dừng lại ở con số hơn 115kg. Tôi chẳng thể tin được một cô gái mới 21 tuổi lại có cân nặng khủng như mình.
Sự thay đổi bản thân
Bước đầu tiên trong công đoạn giảm cân của tôi là từ bỏ thịt hoàn toàn khỏi chế độ ăn. Tôi ăn chay hoàn toàn, tập trung vào việc ăn nhiều hoa quả, không ăn thức ăn nhanh vào mọi thời điểm trong ngày. Sau khoảng một năm trở thành người ăn chay, tôi vẫn chẳng thể giảm được số cân nặng như mình mong muốn.

bí quyết giảm cân

Vào thời điểm đó, tôi đã chuyển đến ở một thành phố khác. Tại địa phương, tôi may mắn được tham gia vào một lớp tập luyện. Tôi bắt đầu làm việc với nhóm tập luyện 3 lần mỗi tuần, chạy bộ vào 4 buổi còn lại. 
Kèm theo chế độ tập luyện, tôi uống 1 lít nước lọc mỗi ngày, bỏ hẳn cà phê và thay bằng trà xanh mỗi khi muốn uống cà phê, ăn những đồ ăn nhẹ lành mạnh hơn như yến mạch thô, các loại hạt và trọng lượng bắt đầu có dấu hiệu giảm từ từ.
Lúc đầu, tôi cảm thấy vô cùng lo lắng, chủ yếu là vì sợ thất bại. Tôi nhận ra việc xác định đúng mục tiêu và phấn đấu để đạt được nó là điều quan trọng nhất. Mặc dù vậy, tôi vẫn không thể xác định rõ ràng phải làm gì đây, bước tiếp theo cần làm là gì… để đạt được mục đích.

bí quyết giảm cân

Tôi cho rằng, động lực có ý nghĩa như đòn bẩy khiến tôi phải giảm cân ngay lập tức chính là sự qua đời của bà nội. Bà tôi qua đời vì một số vấn đề liên quan đến chứng bệnh béo phì. Bà là người có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời tôi, vì thế khi bà mất, tôi vô cùng đau đớn. Bà tôi đã luôn cố gắng giảm cân để khỏe mạnh hơn. Do đó, tôi tin rằng nếu mình giảm cân thành công chắc chắn bà sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.
Quả thực, tôi cảm thấy mình tốt hơn rất nhiều. Tôi hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn. Sau mỗi tuần, tôi đều kiểm tra lại cân nặng và các chỉ số. Sự chuyển biến tích cực khiến tôi càng có quyết tâm giảm cân nhiều hơn nữa. 

bí quyết giảm cân

Sau khi giảm cân thành công
Tôi chưa bao giờ cảm thấy vui sướng đến thế khi cân nặng hiện giờ đang dừng ở 67 kg. Đó chưa hẳn là con số cân nặng hoàn hảo nhất với tôi nhưng để có thể giảm được xuống từng này cân nặng, tôi đã phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và những nỗi đau khổ trong lòng. Và hơn thế nữa, số cân nặng này khiến tôi cảm thấy khỏe mạnh hơn rất nhiều.
Về thể chất, tôi khỏe mạnh hơn, còn về đời sống tinh thần, tôi cũng cảm thấy lạc quan, vui vẻ và tự tin hơn trước rất nhiều. Cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi giảm cân thành công. Thức dậy mỗi ngày, tôi đều cảm thấy thực sự biết ơn về tình trạng sức khỏe hiện tại. 

bí quyết giảm cân

Bất ngờ lớn nhất là giảm cân giúp tôi thay đổi tính cách. Tôi đã từng có những người bạn tốt, thậm chí có cả bạn trai khi học trung học nhưng cân nặng quá mức cho phép khiến tôi không đủ tự tin để đến với tình yêu. Đến khi giảm cân thành công, tôi mới nhận ra mình sở hữu một giọng nói lôi cuốn, thú vị, truyền cảm hứng, niềm vui cho các thành viên trong gia đình. 
Vì thế, những ai đang muốn giảm cân thì hãy điều chỉnh cân nặng ngay đi! Bạn sẽ cảm thấy mình được lột xác, luôn tràn đầy sức sống và dễ dàng với tới những mục tiêu được đặt ra hơn. Hơn hết, giảm cân còn là vì sức khỏe của bạn, giúp bạn luôn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ để thực hiện những mục tiêu trong đời. 

(Nguồn: YH)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm