Người phụ nữ giảm 26 kg: "Hoặc là giảm cân để khỏe mạnh hơn hoặc là chỉ ở bên lề cuộc sống"

Bethany Holick, 34 tuổi, cao 1m60 và cân nặng hiện tại là 65 kg. Năm 2012, cô nhận thấy cân nặng của mình có dấu hiệu tăng đột biến nhưng vẫn bình thản như không. Chỉ đến khi nhảy lên cân, cô mới phát hiện mình đã nặng đến 91kg. Kể từ ngày đó, Bethany Holick thường xuyên đến thăm khám bác sĩ trong tình trạng nước mắt ngắn dài. Cô quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình bắt đầu từ chuyện cân nặng tăng vọt quá nhiều. 

Dưới đây là những chia sẻ về hành trình giảm cân ngoạn mục của Bethany Holick:

bí quyết giảm cân

Bước ngoặt cuộc đời

Một thời gian dài trước đây, tôi luôn đau đáu chuyện giảm cân nhưng khổ nỗi lại không biết nên bắt đầu từ đâu cho đúng đắn, khoa học. Năm 2012, tôi đã tìm đến bác sĩ để thăm khám sức khỏe theo định kỳ. Khi nhảy lên cân, tôi hốt hoảng thấy cân nặng chỉ đến con số 91kg. Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn nhớ như in cảm xúc lúc ấy khi nhìn thấy cân nặng thực tế của mình. Mắt tôi hoa lên, cả người tôi bỗng nhiên choáng váng, cảm giác đất trời như sụp đổ đến nơi vậy. Tôi đã nói với bản thân mình: “Lạy chúa! Mình nặng đến 91kg ư?”. Trong lúc ngồi đợi bác sĩ ra, tôi nhìn vào bảng xếp hạng chỉ số khối lượng cơ thể ngay trên tường. Tôi đưa một ngón tay lên đầu để ướm chiều cao sang bảng đo, 1m60, trong khi trọng lượng cơ thể tận… 91kg.
Nhìn theo định dạng của bản đồ, tôi thấy rằng mình đã béo lắm rồi. Ngay lúc ấy, bác sĩ của tôi bước vào. Tôi nhìn bác sĩ và chợt thốt lên: “Tôi bị béo phì mất rồi!”. Trong giây phút đó, tôi nghĩ mình nhất định phải thay đổi để có thể sống một cuộc sống hạnh phúc nhất.

bí quyết giảm cân

Tôi đến nói chuyện với một người bạn của mình, đang làm việc tại một phòng tập thể hình ở địa phương. Tôi nghĩ đây chính là sự khởi đầu suôn sẻ và việc đến phòng tập tập luyện giảm cân mỗi ngày cũng sẽ vô cùng thú vị.
Ngay vào ngày đầu tiên, tôi đã chẳng thể thực hiện được 10 lần gập bụng hoặc hít đất. Tôi chỉ muốn đứng lên và rời khỏi phòng tập ngay lập tức.
Nhưng sau đó ý nghĩ sẽ bị thêm những tảng mỡ hóa thạch trong người hành hạ lại làm tôi quyết tâm cao độ hơn. Tôi không dám từ bỏ phòng tập. Hôm sau, tôi lại lật đật đến phòng tập thể hình. Tôi biết mình phải vượt qua được khó khăn này mới mong giảm cân như ý. Tôi không được phép từ bỏ phòng tập gym.
3 tuần sau khi gia nhập phòng tập gym, huấn luyện viên cá nhân hỏi tôi rằng liệu tôi có muốn giảm thật nhiều cân để tham gia vào cuộc thi chạy 5K chào mừng ngày quốc tế phụ nữ không. Tôi nhìn cô ấy như kiểu cô ấy đang bị điên vậy. Lúc ấy, tôi thậm chí còn chẳng có đủ sức để chạy một vòng quanh tòa nhà không được nghỉ cách quãng. 

bí quyết giảm cân

Nhưng rồi sự tin tưởng, động viên của huấn luyện viên đã làm tôi thay đổi. Tôi quyết định tham gia cuộc thi chạy bộ này, ngay cả khi phải lết bộ đến cuối đoạn đường đua. Lần đầu tiên tôi hoàn thành quãng đường trong 48 phút bên cạnh sự cổ vũ nồng nhiệt, hân hoan của mọi người. Tôi muốn làm lại điều đó nhiều lần với thời gian hoàn thành được rút ngắn lại hơn nữa.
Chính những quyết tâm và sự thay đổi ấy đã giúp tôi trở thành một vận động viên chạy bộ. Những lúc chạy hay nhẹ nhàng hơn là đi bộ, tôi luôn tự nhủ vận động bên ngoài như này giúp tôi có được nhiều thứ so với việc ngồi ru rú ở nhà.
Một vài tháng sau đó, tôi đã hoàn thành cuộc thi chạy trong bùn 5 kilomet đầu tiên. Và một năm sau đó, tôi đã chinh phục thêm những thử thách mới trong cuộc thi chạy 5 kilomet. Chinh phục được những cuộc thi khó nhằn này khiến tôi tràn đầy cảm hứng. Cân nặng của tôi cũng từ từ giảm đều qua mỗi lần thi đấu. 

bí quyết giảm cân

Bên cạnh việc duy trì chạy bộ, tôi cũng thay đổi thói quen ăn uống theo hướng tích cực hơn. Tôi ngừng uống soda, cắt đường ra khỏi chế độ ăn uống và tìm hiểu những khẩu phần ăn uống lành mạnh. Tôi ý thức được rằng “bạn là cái bạn đang ăn” nên trở nên khắt khe hơn trong chế độ ăn uống. Nếu muốn không còn tăng cân trở lại, không còn cách nào khác là tôi phải điều chỉnh chế độ ăn vừa giúp cơ thể khỏe mạnh lại không lo tăng cân.
Lý do tôi vẫn tiếp tục giảm cân và giữ cân nặng ở mức ổn định vừa phải cho đến ngày hôm nay chính là cảm giác sau khi hoàn thành buổi tập luyện cũng như thực hiện chế độ ăn. Ngay sau khi tôi nhận thấy những khác biệt trong cơ thể, tôi bắt đầu cảm thấy bản thân đang sống theo hướng tích cực hơn. Tôi không còn buồn chán, chỉ muốn giấu mình trong căn nhà nữa. Tôi thích cảm giác sống có mục tiêu, vượt qua điều mình đã đặt ra và rồi đưa ra những mục tiêu mới…

bí quyết giảm cân

Sau khi giảm cân thành công

Lần đầu tiên tôi có thể chạy quanh nhà với con trai và các cháu ruột không biết mệt mỏi là gì. Cảm giác ấy khiến tôi thực sự hạnh phúc. Cuối cùng tôi đã theo kịp thời đại, theo kịp guồng quay cuộc sống của mình chứ không còn bị bỏ ngoài lề nữa rồi!

 (Nguồn: Yahoo)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm