Người Nhật Bản: Bí kíp nào tạo nên sự trường thọ

1. Chế độ ăn ít chất béo

Sự trường thọ của người Nhật Bản là do chế độ ăn lành mạnh, ít chất béo – vốn là điều tiêu biểu ở nước Nhật. Chính điều này khiến tỷ lệ các ca đau tim và đột qụy ở Nhật Bản thấp hơn nhiều so với các nước khác.

– Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau.

– Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua.

– Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả.

– Bớt ăn chất bột, uống nhiều sữa.

– Nhai kỹ thức ăn.

– Uống trà thường xuyên.

– Không hút thuốc.

2. Thành thật với cảm xúc của bản thân

Sống trong một môi trường nhiều áp lực, người Nhật rất chủ động tìm cho mình phương pháp thích hợp nhất để giải tỏa stress, giữ gìn sức khỏe tinh thần. Ai cũng ít nhất có một đam mê để duy trì sự vui thích với cuộc sống của bản thân và xã hội xung quanh. Khi không thể thay đổi được thực tại, việc nhìn nhận vấn đề một cách lạc quan nhất để tìm hướng giải quyết, là điều mà người dân Nhật từ lâu đã làm được, khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

3. Yêu lao động

Tinh thần yêu lao động là dấu ấn đậm nét của tinh thần quốc dân Nhật Bản. Thay vì sống dựa vào tiền lương hưu hay con cháu, rất nhiều người Nhật dù đã quá độ tuổi “teinen”- về hưu nhưng vẫn sống độc lập và tiếp tục lao động. Chính việc duy trì lao động đã giúp họ có cơ thể khỏe mạnh, hoạt bát, một trí óc minh mẫn, có ích cho xã hội bất chấp tuổi tác.

4. Đi bộ

Ít hay nhiều, trung bình mỗi người Nhật sẽ có khoảng 1 giờ đi bộ mỗi ngày. Thực sự không có môn thể thao nào vừa rẻ tiền, vừa tiện lợi và có thể thực hiện được mỗi ngày tốt hơn thế nữa.

Điều kiện giao thông ở Việt Nam có thể chưa cho phép bạn đi bộ thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu với việc đi bộ trong công viên mỗi ngày hoặc ít nhất là vào cuối tuần.

5. Sử dụng các thực phẩm nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất 100% thiên nhiên

Là một đất nước được biết đến với nhịp quay công việc cực nhanh nên việc đi spa làm đẹp dường như là quá xa vời với người Nhât. Tuy nhiên, người Nhật lại luôn giữ được cho mình một sức khỏe tốt, một thân thể khỏe mạnh nhờ vào việc luôn tuân theo nguyên tắc sử dụng các loại thực phẩm từ tự nhiên hoặc chiết xuất 100% từ tự nhiên.

Ngay cả đến các sản phẩm thực phẩm chức năng bạn cũng không khó để thấy được rằng người Nhật rất tôn trọng điều này: Viên uống hỗ trợ tiêu hóa từ đậu tương lên men, viên uống hỗ trợ chức năng gan nghệ vàng …

Nemo.vn hiện cung cấp chính hãng các sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu Nhật Bản với chiết xuất 100% từ thiên nhiên. Giúp bạn bổ sung các chất còn thiếu, tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng nhất là trong thời điểm giao mùa nhạy cảm.

Đặc biệt Nemo.vn đang có chương trình giảm giá cực ưu đãi.

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm