Ngưng ảo tưởng mình béo, phải xem bảng này mới rõ bạn có béo hay không

Đối với một người phụ nữ, do những yếu tố sinh học nên đã khiến họ khó có thể giữ trọng lượng lý tưởng, trừ khi họ có hệ trao đổi chất cực tốt. Các yếu tố như thói quen ăn uống, môi trường, hành vi, sự trao đổi chất của một người, di truyền, lối sống và công việc, ảnh hưởng mạnh đến cân nặng và sức khỏe tổng thể. Trọng lượng tối ưu không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn mà còn giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. 

Trong khi đó, nếu bạn béo phì hay thừa cân, bạn không chỉ mất tự tin mà sức khỏe cũng không được tốt nữa. Nó mang đến những vấn đề như tăng huyết áp, cholesterol, các vấn đề về tim mạch hay thậm chí là cả bệnh liên quan đến xương khớp. Thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu bia cũng ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Thế nên, việc sở hữu cân nặng cơ thể lý tưởng là một trong những điều cực kì quan trọng đối với phụ nữ thời nay. Những cô người mẫu, diễn viên, ca sĩ với thân hình mỏng như tờ giấy đã trở thành hình mẫu mà rất nhiều cô gái ao ước, và xã hội bỗng mặc nhiên mà quy định rằng, một cô gái lý tưởng phải trông như thế. Vì lẽ đó, do quá chú tâm đến cân nặng mà nhiều cô gái dù sở hữu vóc dáng cân đối vẫn luôn “ảo tưởng” rằng mình quá béo. Và thế là họ đua nhau nhịn ăn, tập thể thao đến mức kiệt sức, mong một ngày nhìn thấy vóc dáng mảnh mai với hai xương cổ nhô ra.

Tuy nhiên, tùy vào chiều cao mà mỗi người sẽ có một cân nặng lý tưởng riêng. Vậy làm sao để biết được con số này? Câu trả lời của bạn ở đây.

Can nang ly tuong

Những con số này đã được các chuyên gia nghiên cứu, đo lường, đánh giá sau khi đã xem xét những yếu tố như chiều cao, trọng lượng cơ thể, mật độ xương và các yếu tố khác. (Ảnh: trendingpost)

Những con số này đã được các chuyên gia nghiên cứu, đo lường, đánh giá sau khi đã xem xét những yếu tố như chiều cao, trọng lượng cơ thể, mật độ xương và các yếu tố khác. Bảng này cũng loại trừ quan điểm hiện đại ốm, mỏng mới đẹp mà tập trung vào sự khỏe mạnh của mỗi người phụ nữ dù cho họ ốm, mập ra sao. Bạn có thể tìm ra con số cân nặng phù hợp bằng cách đối chiếu chiều cao của mình và so sánh với cân nặng hiện tại. Sau đó, bạn có thể lên kế hoạch và tìm phương pháp để sở hữu được trọng lượng theo yêu cầu. 

Sau khi xem xong bảng này, biết đâu được bạn sẽ phải tăng thêm cân nặng mới phù hợp với chiều cao của mình đấy.

(Nguồn: trendingpost)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm