Ngừa tai biến, đột quỵ theo cách của người Nhật Bản

Bệnh đột quỵ ngày càng phổ biến

Trong cuộc sống hiện đại, bệnh đột quỵ đã không còn xa lạ với người dân. Theo thông tin được đưa tại Hội thảo khoa học chuyên đề “Điều trị bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não cấp” do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chiều ngày 15/7/2016 tại Hà Nội thì mỗi ngày có 3.300 người bị đột quỵ. Còn theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, cứ 6 người thì có 1 người có nguy cơ sẽ bị đột quỵ. Trong đó, tỷ lệ đột quỵ não được dự báo sẽ tăng nhanh và đạt 1,2 triệu người mắc mới mỗi năm trên thế giới vào năm 2025.

Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não là tổn thương ở não xảy ra khi cung cấp máu lên một bộ phận não bị đột ngột ngưng trệ. Nguyên nhân gián đoạn có thể do các mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ. Các thống kê trên thế giới cho thấy, đột quỵ não là nguyên nhân đứng hàng thứ nhất gây tàn tật ở người trưởng thành và là nguyên nhân gây tử vong thứ ba, sau các bệnh lý về tim mạch và ung thư.

Bất kì ai cũng có thể bị đột quỵ tại bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời.

Điều đáng nói là bệnh đột quỵ ngày càng trở nên phổ biến và trẻ hóa đối tượng mắc bệnh. Bất kì ai cũng có thể bị đột quỵ và bị tại bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời.

Chính vì những lý do này mà bệnh đột quỵ đã và đang trở thành chủ đề quan trọng trong y học, tập trung sự quan tâm của các nhà nghiên cứu cũng như những người có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình. Ý thức phòng ngừa đột quỵ cho bản thân, người trong gia đình trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết và tìm kiếm được phương pháp phòng chống đột quỵ hữu hiệu là điều ai cũng mong muốn.

Nhưng khi tiếp cận với bất kì phương thuốc hay dược phẩm được cho là có công dụng phòng ngừa đột quỵ, người dùng cần chú ý đến các vấn đề liên quan như: Công dụng của sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ (ở nơi có đáng tin cậy hay không), thành phẩm sản phẩm (từ hóa chất hay thành phần tự nhiên có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào), chống chỉ định (những trường hợp không được dùng sản phẩm), tác dụng phụ (ảnh hưởng đến các cơ quan khác, nếu có)… Bất kì sản phẩm nào không đảm bảo rõ ràng các tiêu chí nói trên thì đều không đáng tin cậy để dùng cho bệnh nguy hiểm này.

Không thể chủ quan trong lựa chọn sản phẩm phòng ngừa đột quỵ

Người Nhật phòng ngừa nguy cơ đột quỵ bằng cách nào?

Ngay cả ở Nhật Bản – đất nước của những người có thói quen sống lành mạnh, dân số có tuổi thọ cao – đột quỵ cũng đã trở thành vấn đề không còn xa lạ. Ở châu Á, theo Hiệp hội thần kinh các nước Đông nam Á, tỷ lệ mới mắc đột quỵ não ở Nhật bản từ 340 – 523/100.000 dân. Vậy người Nhật Bản đã làm gì có bí quyết gì để phòng ngừa nguy cơ đột quỵ?

Ngoài việc chú ý đến thói quen sinh hoạt hàng ngày, những thực phẩm tiêu thụ trong các bữa ăn, người Nhật tin tưởng vào việc sử dụng các sản phẩm bổ trợ sức khỏe có chứa Nattokinase để phòng ngừa bệnh đột quỵ hay tai biến mạch máu não.

Nattokinase là enzym thuộc nhóm serine protease chứa 275 loại axit amino, có tác động trực tiếp lên tơ huyết, làm tan các tơ huyết, khiến chúng tan ra. Ngoài ra, Nattokinase cũng giúp cải thiện chức năng của các enzyme làm tan huyết khối hay còn gọi là cục máu đông trong cơ thể. Nhờ đó, bổ sung Nattokinase sẽ giúp hạn chế đáng kể nguy cơ tích tụ cục máu đông – nguyên nhân gây ra nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Tại Nhật Bản, Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản là một tổ chức phi lợi nhuận có sứ mệnh là quảng bá về Nattokinase, cung cấp những cơ sở khoa học xác thực và chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn của Nattokinase. Các sản phẩm bổ trợ sức khỏe chứa Nattokinase có dấu logo của JNKA chính là sản phẩm được chứng nhận về chất lượng và an toàn. Khi được đóng dấu logo của JNKA đồng nghĩa với việc sản phẩm đó đã trải qua 4 chỉ tiêu nghiêm ngặt bao gồm: Thứ nhất là sản phẩm phải có hoạt chất Nattokinase tạo ra từ quá trình lên men bằng vi khuẩn Bacillus subtilis trong thực phẩm natto; Thứ hai, sản phẩm phải đạt hàm lượng hơn 2000FU/ngày; Thứ ba, hoạt tính Nattokinase nên được đo lường bằng đơn vị FU; Thứ tư, sản phẩm được chứng minh về tính An Toàn. Vậy nên người dân có thể yên tâm sử dụng.

Dấu chứng nhận của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA)

Người Nhật Bản từ lâu đã sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có chứa hoạt chất Nattokinase để phòng tránh bệnh huyết khối dẫn đến đột quỵ, tai biến. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có thể bị làm giả, vậy nên, Giáo sư Mitsuhiro Ota – Trường Đại học Kobe Nhật Bản, đại diện hiệp hội Nattokinase (JNKA) – khuyên người tiêu dùng khi mua các sản phẩm chứa hoạt chất Nattokinase cần lựa chọn các sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín và được kiểm chứng chất lượng nghiêm ngặt mới đạt được hiệu quả sử dụng như mong muốn.

NattoEnzym chứa hoạt chất Nattokinase với chứng nhận JNKA của Nhật Bản giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Hiện tại, sản phẩm NattoEnzym là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam được đóng dấu logo của JNKA như một chứng nhận về chất lượng, tính an toàn và nguồn gốc Nhật Bản của sản phẩm đặc biệt này.

Mọi thông tin liên hệ: 07103891433 – (08) 3891434

Địa chỉ: Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Khuyến cáo: Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

1

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm