Nếu thấy ai đó đắp vỏ chuối lên trán, bạn đừng cười mà hãy học theo ngay

Đau đầu là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp nhất, tuy phần lớn không nguy hiểm nhưng rất phiền phức cho cuộc sống và sinh hoạt thường ngày, khiến ta cảm thấy không muốn làm cũng như không đủ sức làm việc gì.

Có nhiều lý do có thể dẫn đến nhức đầu, có thể là do bị cảm, cúm, viêm xoang, mệt mỏi, căng thẳng, thiếu dinh dưỡng, cao huyết áp, dành quá nhiều thời gian với máy tính… Cách đối phó lâu dài nhất là tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết; cách đối phó mạnh nhất là dùng thuốc, nhưng thật sự dùng thuốc nhiều cũng không phải là điều tốt. Trong trường hợp không quá cần thiết, chúng ta được khuyên nên giảm cơn đau bằng những cách tự nhiên, lành tính hơn, không để tác dụng phụ, chẳng hạn dùng vỏ chuối.
đắp vỏ chuối trị đau đầu

(Ảnh: Internet)

Bạn chỉ cần:

– 1 vỏ chuối;

– Vài giọt tinh dầu khuynh diệp.

Cách áp dụng:

– Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu, xoa lên trán;

– Sau đó đắp vỏ chuối lên, để mặt trong của vỏ tiếp xúc với da;

– Để khoảng 20-30 phút, nằm hít thở sâu.

Tất nhiên trong những trường hợp bị đau đầu nặng, bạn cần đi khám kỹ càng và tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ vì đó có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Nhưng cách làm đơn giản trên được cho rất hiệu quả, đặc biệt với những cơn đau đầu do viêm xoang, mệt mỏi, căng thẳng… Vỏ chuối có tác dụng làm mát tự nhiên, không chỉ thế còn chứa nhiều kali nên rất hữu ích trong việc giảm viêm ở vùng đầu, giảm đau đầu; tinh dầu khuynh diệp cũng có tác dụng kháng viêm, giảm đau và làm dịu thần kinh. Không chỉ vậy, việc ăn chuối trước đó cũng sẽ giúp tăng cường sinh lực cho bạn để hồi phục tốt hơn.

Ngoài ra, khi không bị đau đầu, sau khi ăn chuối bạn cũng nên giữ lại vỏ để:

– Giảm đau ở những vị trí khác trên cơ thể, bằng cách áp vỏ chuối và massage khoảng 15 phút;

– Giảm ngứa và kích ứng ở vết côn trùng cắn, bạn cũng chỉ cần xoa vỏ chuối lên da;

– Chữa mụn cóc, bằng cách kiên trì xát hoặc đắp vỏ chuối lên mụn, sẽ khiến mụn mềm và bong dần ra.

Theo boldsky

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm