"Nếu muốn giảm cân, có một thứ trên mạng xã hội mà bạn đừng nên nhìn vào!"

Thường xuyên chia sẻ những buổi tập thể hình, bí quyết để có thân hình săn chắc và thói quen ăn uống lành mạnh lên mạng, huấn luyện viên Carly Rowena mới đây đã khiến người hâm mộ vô cùng thích thú khi chia sẻ về sự hoàn hảo. 

Cô viết trong phần mô tả clip đăng trên Instagram: “Có nhiều thứ về mạng xã hội mà tôi rất yêu thích. Nhưng có một điều trong số đó mà tôi chỉ ước sao mình có thể thay đổi được: đó là nỗi ám ảnh phải hoàn hảo. Tất cả chúng ta đều có những ngày tốt, ngày xấu, ngày bình thường. Sự thật là, không có thứ gì hoàn hảo nhưng thực sự là có vẻ đẹp – nó đến một cách tự nhiên và chẳng liên quan gì tới ngoại hình, mà chỉ thuộc về trái tim mà thôi”.

khoe ảnh trên mạng xã hội

Trong video clip, Carly tiết lộ rằng, bằng cách hít vào thở ra, bạn sẽ lập tức thay đổi được vùng bụng của mình, từ chỗ không có gì đáng chú ý, trở thành bụng 6 múi cực kỳ ấn tượng. “Tôi đã muốn quay đoạn video nhỏ này để các bạn thấy, có thể hóp bụng vào hoặc phình bụng ra – tất cả những vẻ ngoài đó đều giống nhau và chẳng có thứ nào là tốt hơn, khỏe hơn cả”.
Carly cũng nhấn mạnh trong chia sẻ của mình: “Đây là cơ thể tôi. Có những ngày tôi thức dậy, cảm thấy mình thật tuyệt. Có những ngày, tôi thức dậy, thấy mình chẳng ra gì. Nhưng hôm nay, tôi cảm thấy được là chính mình!”.
Với hơn 300.000 người theo dõi trên YouTube và 89.000 người theo dõi trên Instagram, thông điệp của Carly Rowena quả thực đã khiến nhiều người phải suy nghĩ, và nhận ra rằng: Trên đời, chẳng có gì là hoàn hảo. Vậy tại sao phải tự gây áp lực cho bản thân?

khoe ảnh trên mạng xã hội

Hồi cuối tháng 9, một ngôi sao trên mạng xã hội khác là Lucy Baker, cũng đã chia sẻ cởi mở về cách cô sử dụng Instagram và lý do tại sao mọi người không nên so sánh cơ thể mình với cơ thể Baker hay bất cứ ai khác. Người đẹp viết: “Tôi nghĩ, đôi khi thật dễ để lạc lối trong thế giới mạng xã hội. Trên Instagram, bạn sẽ luôn nhìn thấy những góc đẹp nhất, được chớp vào đúng thời điểm trong ngày, là bức ảnh thứ 1 triệu mà bạn đã chụp, sau khi đã hóp bụng cật lực để tạo cơ bụng 6 múi… Những người bạn theo dõi trên các hội nhóm yêu thích cũng chỉ là những người bình thường – ai cũng có những lúc mệt mỏi và có những ngày tồi tệ. Chỉ là bạn không phải thường xuyên thấy những bức ảnh như thế được đăng lên”.
Ngay sau đó, để giải mã chiêu trò được áp dụng trong các bức ảnh khoe cơ bụng 6 múi hoàn hảo 24/7 trên thế giới Instagram, Lucy Baker đã đăng chính ảnh của mình, theo đó: “Hai bức ảnh được chụp cách nhau vài giây, một bức ảnh là tôi hoàn toàn thả lỏng người với vòng bụng khá đầy đặn do ăn quá nhiều carbonhydrate hôm qua và bức còn lại là tôi cố hóp bụng vào. Sự thực là theo dõi một tài khoản chuyên về hình thể nào đó có thể là điều tuyệt vời nếu bạn ý thức được những yếu tố này.

khoe ảnh trên mạng xã hội

Ngay cả những người tôi theo dõi trên hội nhóm yêu thích cũng thường đăng hình ảnh chuyên nghiệp cho thấy hình ảnh hoàn hảo của họ. Nhưng tôi chỉ coi đó như động lực để tập luyện chứ không phải để so sánh bản thân mình với vẻ ngoài của họ. Điều vô cùng quan trọng là sử dụng mạng xã hội vì lý do đúng đắn”.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Self, thí sinh cuộc thi CrossFit đồng thời là một huấn luyện viên thể hình và vận động viên nâng tạ, Christmas Abbott, cũng chia sẻ quan điểm tương tự với Carly Rowena và Lucy Baker. “Nghĩa vụ của tôi là truyền tải thông điệp tới mọi người rằng, bạn chỉ có một cơ thể và tốt hơn là hãy yêu cơ thể mình, hãy chăm sóc nó. Và nó không nhất thiết phải phù hợp với một khuôn mẫu cụ thể nào đó”.

Phải làm sao để không bị ảnh hưởng bởi những hình ảnh trên mạng xã hội?

K. Aleisha Fetters là một cây bút tự do chuyên viết về mảng sức khỏe và thể hình cũng không ngần ngại kể về kinh nghiệm của mình.

Tôi luôn gặp rắc rối với chuyện ăn uống và hình ảnh bản thân. Và khi một phụ nữ không thể cưỡng lại sự cám dỗ của việc so sánh mình với mọi phụ nữ khác trong tầm mắt, tôi nghĩ tới việc chấm dứt so sánh trong vòng 1 tuần. Việc này có thể giúp tôi bắt đầu vượt qua được cuộc vật lộn với thói tự ti của mình.

so sanh2
Tác giả là người luôn gặp rắc rối với chuyện ăn uống và hình ảnh bản thân.

Khi tôi quyết định ngừng so sánh bản thân với người khác, phần lớn là vì tôi muốn tự hạ thấp mình. Nhưng, một khi tôi ý thức được về những phán xét của mình, tôi lại chợt nhận ra, tôi cũng đang hạ thấp những phụ nữ khác. Tâm trí tôi như muốn nổ tung.

Những điều mà tôi nghe văng vẳng trong đầu óc tôi thật đáng ghê tởm: “Chà, cô ta thon thả hơn mình nhưng vòng 3 thì dẹp lép” hay “Ít ra thì mình cũng không tới nỗi quá thừa cân như cô ta”. Thật hổ thẹn khi phải thú nhận điều này.

Khi tôi bắt gặp mình đang thực hiện kiểu hành xử chê bai, hạ thấp các cô gái khác, tôi cố gắng thay đổi suy nghĩ và áp dụng thái độ “mình cũng là phụ nữ mà”. Tôi cổ vũ cô gái khi tiến thêm được một bước trong bài tập đạp xe tại chỗ ở phòng tập cạnh tôi. Và tôi cố gắng không cảm thấy bị đe dọa bởi thực tế là cô ấy không có ngấn mỡ trên bụng khi rướn người trên xe tập.

Mặc dù tôi biết 7 ngày không phải là đủ để đảo ngược thời gian 29 năm qua, luôn cảm thấy chán ghét, không hài lòng về bản thân, tôi vẫn quyết định sẽ thử xem sao. Và những gì đã xảy ra với tôi trong 7 ngày là không so với ai khác.

(Nguồn: Independent)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm