Nếu không may bị bệnh này, chị em cần cân nhắc chuyện sinh thường

Bạn H. Lan thân mến!

Viêm lộ tuyến là một trong những bệnh phổ biến mà rất nhiều chị em gặp phải. Bệnh không chỉ là mối đe dọa với những chị em chưa có con mà ngay cả chị em đang mang thai cũng có thể mắc bệnh. Nếu như những phụ nữ chưa có con lo lắng về nguy cơ gây vô sinh của bệnh viêm lộ tuyến thì với những chị em đang mang thai mắc bệnh này lại sợ bệnh lây sang con và không thể sinh thường.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị tốt, viêm nhiễm tái phát nhiều lần, các tổn thương này có thể phát triển thành ung thư cổ tử cung. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị tốt, viêm nhiễm tái phát nhiều lần, các tổn thương này có thể phát triển thành ung thư cổ tử cung.

viêm lộ tuyến khi mang thai

Không thể nói trước rằng bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có sinh thường được hay không vì điều này phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe và tình trạng thai nhi.

Trong quá trình mang thai, tử cung có nhiều thay thôi. Trứng làm tổ ở niêm mạc tử cung, tại đây hình thành bánh rau, màng rau, làm nên buồng ối chứa thai. Trong khi chuyển dạ đẻ thì tử cung dần dần biến thành ống dẫn thai ra. Để đáp ứng yêu cầu đó, thân tử cung thay đổi về kích thước, tính chất và vị trí. Do đó, viêm lộ tuyến thường xuất hiện khi chị em mang thai.

Nếu phát hiện bị viêm lộ tuyến trong thời gian mang thai, sản phụ cần được theo dõi và điều trị càng sớm càng tốt. Trong thời gian này, việc điều trị chủ yếu là nội khoa (dùng thuốc). Sau khi sinh, sức khỏe người mẹ ổn định thì sẽ được chỉ định điều trị dứt điểm bằng các phương pháp hiệu quả hơn, ví dụ như áp lạnh, dùng dao leep.
Không thể nói trước rằng bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có sinh thường được hay không vì điều này phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe và tình trạng thai nhi. Thai phụ sẽ cần được theo dõi cẩn thẩn, làm các xét nghiệm cần thiết để bác sĩ đánh giá. Nếu tình trạng viêm lộ tuyến cấp nhẹ và đã dùng biện pháp can thiệp thì có thể sẽ được sinh thường. Trong trường hợp thai phụ mắc các bệnh như lậu, sùi mào gà, herpes sinh dục, giang mai gây ra, tuyệt đối chống chỉ định sinh thường và cần mổ đẻ. Tuy nhiên, đảm bảo an toàn, tuyệt đối không lây nhiễm sang còn sẽ cần đến sự đánh giá chính xác nhất của các bác sĩ đủ năng lực chuyên môn. Đủ năng lực giải quyết các vấn đề phát sinh khi sinh thường.

Vì vậy, bạn nên thăm khám đầy đủ, chia sẻ các thông tin về bệnh của mình cho bác sĩ, nhất là những dấu hiệu khác thường. Có như vậy bác sĩ mới đánh giá chính xác khả năng bạn có thể sinh thường hay không.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm