Nếu ghi nhớ những cách này bạn có thể vô tư tận hưởng "chuyện ấy"

Sherry Ross, nhà dược sĩ học phụ khoa kiêm chuyên viên chăm sóc sức khỏe phụ nữ tại trung tâm Santa Monica, California cho biết, ngoài những tác dụng không thể chối cãi, sex có thể mang đến cho cơ thể bạn những loại vi khuẩn và nấm ngứa không mong muốn.

Tuy vậy, một vài thói quen đơn giản có thể giúp hạn chế, ngăn chặn những nguy cơ mắc bệnh. Hãy tham khảo những biện pháp đó nhé:

Nếu ghi nhớ những cách này bạn có thể vô tư tận hưởng chuyện ấy - Ảnh 1.

Vệ sinh vùng kín bằng nước sạch nước sạch

Những chất bôi trơn sử dụng trong cuộc yêu có thể là con đường lây nhiễm các loại vi khuẩn và viêm nhiễm mà bạn không ngờ tới. Các chuyên gia y khoa khuyến khích nên sử dụng những loại xà phòng không mùi hoặc nước sạch để vệ sinh khu vực vùng kín sau cuộc yêu.

Lý tưởng hơn cả, bạn nên dùng nước ấm để vệ sinh nhẹ nhàng khu vực này. Mira Aubuchon, chuyên viên nghiên cứu các vấn đề phụ khoa kiêm bác sĩ tại Tổ chức Sức khỏe sinh sản Missouri cho biết, bạn chỉ nên vệ sinh khu vực bên ngoài của vùng kín bởi âm đạo có cơ chế tự làm sạch và chúng sẽ chịu trách nhiệm cho việc đào thải vi khuẩn cũng như cân bằng môi trường trong đó.

Nếu ghi nhớ những cách này bạn có thể vô tư tận hưởng chuyện ấy - Ảnh 2.

Ngâm mình trong bồn tắm

Ngoài việc giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn sau quá trình kích thích tột độ bởi cuộc yêu, việc ngâm mình trong bồn tắm cũng mang lại một số lợi ích khác. Theo Wilfred Marion, nhà nghiên cứu kiêm tư vấn viên phụ khoa tại Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering thuộc Đại học Weill Cornell Medical College, New York (Mỹ), sử dụng biện pháp này sẽ đảm bảo da không bị mất nước đồng thời rửa trôi những loại vi khuẩn và nấm ngứa trên cơ thể bạn. Bổ sung thêm tinh dầu dừa vào nước tắm sẽ giúp tăng hiệu quả lên gấp bội.

Tuy nhiên, bạn không nên ngâm mình quá lâu nhé vì có thể khiến cho vi khuẩn trong nước trôi ngược lại âm đạo đấy.

Nếu ghi nhớ những cách này bạn có thể vô tư tận hưởng chuyện ấy - Ảnh 3.

Uống nước

Việc giữ cho cơ thể không bị mất nước là điều hết sức quan trọng sau khi vận động. Nicole Scott, dược sĩ kiêm bác sĩ phụ khoa tại Đại học Indiana University Health cho biết, khi bạn cảm thấy khô miệng đồng nghĩa với cơ thể đang bị mất nước và tình trạng đó ít nhiều ảnh hưởng tới “cuộc yêu”.

Emmanuel Abraham, nhà nghiên cứu y sinh tại Bệnh viện Bumrungrad International (Bangkok, Thái Lan) cho hay, bổ sung nước cho cơ thể còn giúp hệ thống tuần hoàn và miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Khi đó, những chất độc hại có thể nhanh chóng được trung hòa và đào thải qua đường bài tiết.

Nếu ghi nhớ những cách này bạn có thể vô tư tận hưởng chuyện ấy - Ảnh 4.

Tăng cường các thực phẩm vi sinh

Việc tăng cường những thực phẩm chứa nhiều men vi sinh là một trong những cách bổ sung lợi khuẩn cho khu vực vùng kín hiệu quả. Theo Kelly Kasper, dược sĩ kiêm bác sĩ phụ khoa tại Đại học Indiana University Health, những loại thực phẩm như sữa chua hay kim chi có khả năng mang đến cho cơ thể bạn lượng lợi khuẩn dồi dào và do đó giảm bớt nguy cơ nấm ngứa âm đạo hữu hiệu.

Nếu ghi nhớ những cách này bạn có thể vô tư tận hưởng chuyện ấy - Ảnh 5.

Giữ cho khu vực “vùng kín” thoáng mát

Đảm bảo khu vực vùng kín luôn thoáng mát và vệ sinh là những gì bạn cần làm để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn và nấm ngứa sau “chuyện ấy”. Wilfred Marion, nhà nghiên cứu kiêm tư vấn phụ khoa tại Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering, New York (Mỹ) khuyến cáo, hãy chú ý hạn chế sử dụng những loại đồ lót có đặc tính ni lông trong quá trình ngủ.

Nguyên nhân là chúng có thể lưu giữ độ ẩm và tạo môi trường thuận lợi để những loại vi khuẩn phát triển. Trung thành với những loại đồ lót cốt tông hoặc thậm chí ngủ “nuy” sẽ mang lại sự thoải mái và thoáng mát nhất cho khu vực nhạy cảm này.

Nếu ghi nhớ những cách này bạn có thể vô tư tận hưởng chuyện ấy - Ảnh 6.

Đi tiểu sau quan hệ

Dù cơn buồn ngủ cầu kéo đến xâm chiếm bạn thì cũng đừng lười nhác ra khỏi giường và giải quyết nỗi buồn. Theo Mike Hoaglin, chuyên gia y khoa kiêm dược sĩ phụ trách Phòng cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Duke, đây là cách hữu hiệu nhất để làm sạch âm đạo cũng như tống đẩy các loại vi khuẩn ra ngoài đồng thời hạn chế các nguy cơ lây nhiễm bệnh khác.

Đối với nữ giới, tiểu tiện ngay sau khi quan hệ là mẹo đơn giản để phòng tránh các vấn đề viêm nhiễm đường tiết niệu. Theo các chuyên gia y khoa tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Hoa Kỳ), đường tiết niệu của nữ giới khá ngắn và thẳng.

Do đó, vi khuẩn dễ dàng chạy ngược từ âm đạo lên trong quá trình quan hệ, dẫn đến viêm nhiễm khu vực này. Tiểu tiện ngay sau khi quan hệ có khả năng đẩy lượng vi khuẩn này ra ngoài và giảm bớt những nguy cơ viêm nhiễm tiết niệu.

Không hoạt động mạnh

Hoạt động tình dục tiêu tốn của cơ thể lượng năng lượng khá lớn, đòi hỏi các cơ quan của hệ tuần hoàn hô hấp và tiêu hóa hoạt động tích cực hơn bình thường, khiến chúng dễ rơi vào trạng thái căng cứng.

Để tránh những tổn thương xảy ra cho những cơ quan này, bạn cần chú ý thư giãn và thả lỏng, nghỉ ngơi hợp lý sau mỗi cuộc yêu.

(Nguồn” Womenshealthmag)x

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm