Không muốn sớm bị ung thư, hãy loại bỏ ngay những vật này quanh giường ngủ của bạn

Nhiều người tin bệnh từ miệng sinh ra nên khuyên chúng ta tránh thực phẩm chế biến sẵn, sử dụng thực phẩm hữu cơ, ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, bảo đảm ngủ 8 tiếng mỗi ngày… nhưng bên cạnh đó, một việc làm phòng bệnh khác không kém phần quan trọng là lưu ý đến độ lành mạnh của môi trường sống, cụ thể hơn là ngôi nhà của chính mình, phòng ngủ, nơi chúng ta dành ⅓ cuộc đời để nghỉ ngơi và tái tạo sức lực.

Nếu bạn thật sự muốn bảo vệ chính mình thì bài viết sau đây sẽ chỉ bạn biết những thứ cần bỏ ngay khỏi phòng ngủ:

Đồ đạc sơn hoặc đánh vecni. Theo EPA, rất nhiều loại sơn, vecni, sáp… có chứa VOC, là hợp chất chứa carbon không ổn định, có thể dễ dàng bay hơi vào không khí, kết hợp với các yếu tố khác trong không khí và tạo ra khí độc, gây nhiều vấn đề sức khỏe như khó thở, đau đầu, chảy nước mắt, buồn nôn, thậm chí nhiều người ngờ rằng còn có thể gây ung thư. Vậy nên dù là muốn sơn tường hay tân trang đồ đạc, bạn hãy thật lưu ý chọn loại sơn không chứa VOC. 

vật dụng tăng nguy cơ ung thư

(Ảnh: Internet)

Chai xịt phòng là loại sản phẩm được tạo ra cho không gian kín trong nhà, để loại bỏ mùi khó chịu, giúp không khí có vẻ tươi mới hơn. Tuy nhiên, trong nhiều loại xịt phòng có chứa napthelene và formaldehyde, đều là những chất có thể hại phổi và tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

Túi thơm có mùi nhẹ dễ chịu cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh hô hấp và ung thư do sử dụng các hóa chất tạo mùi và phụ gia hóa học để lưu hương, trong đó bao gồm cả naphthalene. Không chỉ thế, nhiều người đang dùng túi thơm để giải quyết vấn đề ở phần ngọn: che đậy mùi hôi và nấm mốc trong phòng, tạo cảm giác sạch và sảng khoái giả tạo trong khi vẫn thật sự đang sống trong môi trường với những tác nhân gây bệnh mỗi lúc một sinh sôi.

Thay vì túi thơm và chai xịt phòng, tốt nhất bạn hãy định kỳ vệ sinh phòng ở, dọn dẹp bớt đồ đạc, mở cửa sổ cho không khí luôn tươi mới và thông thoáng. Nếu thích những mùi hương dễ chịu, bạn nên tự làm những túi thơm với vỏ cam, chanh, hạt cà phê, lá hương thảo… tùy theo sở thích.

Nến thơm cũng có tác dụng tương tự như hai sản phẩm ở trên, ngoài ra còn để tạo không gian lãng mạn cho các cặp đôi, nhưng bạn cần biết một số loại nến được sản xuất với thành phần paraffin, khi đốt sẽ giải phóng độc tố không kém phần nguy hiểm so với khói thuốc lá. Vậy nên các chuyên gia cảnh báo chúng ta không nên đốt nến quá 3 tiếng, và nên chọn nến từ sáp ong hoặc đốt tinh dầu sẽ tốt hơn.
vật dụng tăng nguy cơ ung thư

(Ảnh: Internet)

Đèn ngủ, theo cái tên của nó, tưởng ắt hẳn không thuộc về nơi nào khác ngoài phòng ngủ. Tuy nhiên các nghiên cứu đã cho rằng đây là thứ tốt nhất không nên dùng đến bởi ánh sáng nhân tạo không đúng lúc – vào buổi đêm – có thể ảnh hưởng đến cấu trúc não và sự sản sinh melatonin – loại hormone quan trọng với hệ miễn dịch và giúp giảm tiến triển của bệnh ung thư. Tốt nhất vẫn là ngày sáng, đêm tối: bạn hãy hưởng ánh sáng và ánh nắng Mặt trời vào buổi sáng, ít nhất 20 phút để khởi động cơ thể tỉnh táo, và buổi tối khi đi ngủ thì không nên có bất kỳ loại ánh sáng nào.

Điện thoại luôn nằm trong diện nghi vấn gây ung thư, dù chưa có nghiên cứu chứng minh khẳng định, bởi rõ ràng có phát ra bức xạ. Và kể cả khi khoa học vẫn chưa chứng minh được mối liên hệ cụ thể giữa điện thoại với ung thư thì cũng đã có nhiều tác hại khác đủ để khiến bạn nghiêm túc suy nghĩ và thực hiện việc bỏ thứ này khỏi phòng ngủ, hay ít nhất là giường ngủ của mình: những vụ cháy nổ điện thoại và việc ánh sáng xanh từ điện thoại ức chế sản xuất melatonin, gây mất ngủ và rối loạn nhịp sinh học… Không chỉ điện thoại, nhìn chung chúng ta nên hạn chế tối thiểu các thiết bị điện tử trong phòng ngủ – nơi đúng nghĩa là chỉ nên để ngủ.

Chỉ mỗi thay đổi thực hiện đều sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, bạn hãy thực nghiện ngay từ hôm nay!

Tổng hợp

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm