Iyengar yoga – những bài tập lan truyền trong từng tế bào cơ thể và giúp đào thải độc tố

“Iyengar yoga – các bài tập yoga tập trung vào kéo căng và uốn cong các khu vực khác nhau trên cơ thể. Bộ môn này đặc biệt rất phù hợp để cơ thể hoạt động tốt. Tập luyện các bài tập yoga này đều đặn sẽ mang đến những thay đổi tích cực trong tâm trí, làm tâm hồn bạn mở rộng kết nối với thế giới bên ngoài, từ đó giúp bạn sống hạnh phúc hơn”, Aya Scrymgeour, huấn luyện viên cá nhân và hướng dẫn viên yoga tại Equinox Kensington (Anh) cho biết.

Hơn nữa, những tư thế uốn cong, bẻ gập người khi tập sẽ khuyến khích lưu thông máu, tạo ra dòng chảy mạnh của máu và bạch huyết, từ đó giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Kết hợp với kỹ thuật hít thở đúng cách, bạn chắc chắn sẽ detox thành công nhờ yoga.
“Bên cạnh lợi ích detox cơ thể, Iyengar yoga cũng giúp giải độc tinh thần. Chúng có thể giúp bạn thoát ra khỏi sự hỗn loạn của tâm trí, giúp bạn không chỉ đổ mồ hôi thải độc tố mà còn hình thành cho bạn một lối sống cân bằng, lành mạnh hơn”, Aya Scrymgeour cho biết thêm.
Chính vì thế, ngay từ lúc này hãy tìm đến Iyengar yoga ngay thôi! Tất cả những thứ bạn cần là một chiếc thảm để thực hiện.

Tư thế cái ghế vặn mình: Parivrtta Utkatasanna


yoga giai doc co the

– Đứng trong tư thế ngọn núi (lưng thẳng, tay và chân thẳng, rộng bằng hai vai).
– Hít một hơi thật sâu khi đưa hai tay lên cao vào không trung. Sau đó thở ra, chuyển trọng lượng cơ thể vào gót chân, uốn cong đầu gối, hạ hông xuống thấp như trong tư thế ngồi xổm.
– Thở ra, đưa bàn tay đặt lên trước ngực như đang cầu nguyện, hít sâu đến khi cảm thấy vượt qua đỉnh đầu, kéo dài cột sống.
– Thở ra, để khuỷu tay phải bên ngoài đùi trái, nhấn lòng bàn tay vào nhau.
– Dồn trọng lượng lên gót chân, hông và đầu gối. Sau đó đẩy vào bàn tay bạn để nhẹ nhàng vặn xoắn từ thắt lưng, ngực, cổ và đầu càng lúc càng sâu hơn.

Tư thế chó cúi mình: Adho Mukha Svanasana

yoga giai doc co the


– Bắt đầu bằng tư thế sử dụng cả 4 chi, xương gân kheo mở rộng và tay vai rộng mở bên ngoài, tay đặt phía trước vai. Áp lòng bàn tay xuống mặt sàn, sau đó nhẹ nhàng đặt các ngón tay áp xuống theo.
– Thở ra và nâng đầu gối khỏi sàn. Cố gắng duỗi thẳng chân càng nhiều càng tốt, gót chân áp sát mặt sàn, trọng tâm cơ thể dồn lên hai gót chân.
– Bả vai bắt đầu chuyển theo hướng “chống đối” lại cơ thể đang cúi mình. Cần chắc chắn là bạn có đủ không gian để vai thoải mái, không bị di chuyển, giữ đầu ở giữa hai cánh tay bạn.
– Làm như vậy trong vòng 3 phút . Sau khi thở ra, bạn sẽ hạ đầu gối xuống sàn.
Tư thế xoạc chân cúi mình về phía trước: Prasarita Padottanasana
yoga giai doc co the
– Đứng trên thảm với hai chân để ra bên ngoài vai, sao cho hai chân song song nhau. Kéo căng các cơ bắp đùi.
– Hít vào, nâng cánh tay lên trên đầu, đồng thời kéo dài cột sống của bạn lên.
– Duy trì lưng thẳng như vậy, thở ra và nghiêng về phía trước hông cho đến khi thân song song với sàn nhà, nhấn ngón tay hoặc bàn tay lên sàn. Lúc này bạn mở rộng cánh tay hoàn toàn, chân uốn cong vào trong.
– Hít vào một lần nữa để kéo dài cột sống, nhấc đầu lên, vươn cao cổ và nhìn lên.
– Thở ra, uốn cong khuỷu tay, hạ thấp thân và đỉnh đầu xuống phía sàn nhà.
– Giữ tư thế 30-60 giây trước khi kết thúc động tác.
Tư thế tam giác xoay: Parivrtta Trikonasana
yoga giai doc co the
– Từ tư thế trái núi, duỗi thẳng 2 tay ra 2 bên (úp 2 lòng bàn tay xuống đất) và dang rộng 2 chân khoảng 9 tấc (tương đương khoảng cách giữa 2 khuỷu tay khi duỗi thẳng), 2 bàn chân hướng về phía trước.
– Xoay bàn chân phải qua phải 90 độ, tay trái từ từ thả xuống đùi phải (chưa tới đầu gối), tay phải đưa thẳng lên trời.
– Tiếp tục trượt dài tay trái xuống bàn chân phải (có thể nắm luôn cổ chân trái), xoay đầu ngước lên trên.
– Giữ tư thế trong 30-60 giây trước khi kết thúc động tác.
Tư thế nằm đưa chân lên tường: Wall legs up
tập yoga

– Nằm trên giường hoặc trên đệm tập kê sát cạnh tường, cố gắng để mông áp sát vào tường càng nhiều càng tốt, hướng mặt ra ngoài.

– Gác chân lên tường, điều chỉnh tư thế sao cho cơ thể nằm vuông góc với tường, chân áp chặt vào tường, hai tay để xuôi dọc theo thân, lòng bàn tay hướng lên hoặc xuống dưới đều được.
– Bạn cũng có thể gác chân lên ghế, hay đệm dưới lưng một chiếc chăn, một chiếc gối dưới đầu nếu nền nhà cứng.

– Nhắm mắt, tập trung tâm trí vào việc thở chậm. Hít vào thở ra đều đặn. Thực hiện khoảng từ 10 – 15 phút.

Tư thế tưởng nhớ nhà hiền triết Marichyasana III: Marichyasana III 

yoga giai doc co the

– Ngồi yên hít sâu, thở ra xoay người sang phải, chân phải ép thẳng xuống thảm, chân trái đẩy mạnh ra ngoài tạo một lực vặn, lưng chỉnh thật thẳng và hơi ưỡn ngực ra, đầu ngoái lại phía sau về bên phải.
– Vòng hai tay ra phía sau lưng. Mỗi nhịp thở ra hai tay siết chặt thêm, đồng thời xoay thân trên về bên phải đầu ngoái lại phía sau.

Tư thế xoay xoắn Spinal Twist

yoga giai doc co the


– Nằm ngửa cong đầu gối, khi thở ra, hãy thả đầu gối sang bên trái. Mở rộng cánh tay hai bên vai, vặn xoắn thân mình, đối diện với chiều ngược lại của cẳng chân.
– Hít vào, cố gắng kéo dài cột sống, còn thở ra thì cố gắng vặn xoắn sâu hơn.
– Giữ tư thế vặn xoắn trong ít nhất 5 nhịp thở hoặc kéo dài hơn đến khi nào bạn muốn. 

Tư thế rắn hổ mang: Bhujangasana

yoga giai doc co the-Tư thế nằm hướng người về phía trước, duỗi chân hết cỡ, mặt trên của bàn chân úp xuống sàn, lòng bàn tay cũng úp xuống sàn.
– Xoay khuỷu tay vào phía trong cơ thể, nhấn các điểm ở bàn chân, đùi chắc chắn vào sàn.
– Hít vào khi bạn để thẳng cánh tay, nâng ngực khỏi sàn, duy trì một kết nối thông qua hông xuống sàn.
– Hãy chắc chắn là bả vai được nâng cao qua đỉnh của xương ức, làm cho động tác này được tác động đến toàn bộ cột sống của bạn.

(Nguồn: Womensfitness)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm