Dương vật sưng tấy là biểu hiện của bệnh gì?

Hỏi: Gửi các bác sĩ, cháu 24 tuổi, chưa có bạn gái, mỗi khi có nhu cầu tình dục cháu thường xuyên thủ dâm. Mọi lần thủ dâm thì không sao nhưng mấy lần gần đây cháu thấy dương vật bị sưng tấy, đỏ, ngứa rát. Cháu bị dài bao quy đầu nhưng không đi cắt vì ngại, xấu hổ. Giờ cháu rất lo lắng vì không biết bản thân mình đang mắc bệnh gì, có nguy hiểm hay không. Xin các bác sĩ giải đáp giúp cháu, dương vật sưng tấy là biểu hiện của bệnh gì?

Cháu xin cảm ơn!

H.T.D (duyho…@yahoo.com)

duong-vat-sung-tay-la-bieu-hien-cua-benh-giDương vật sưng tấy là biểu hiện của bệnh gì

Trả lời:
Bạn T.D thân mến,

Trong thư bạn chia sẻ rằng hiện nay bản thân đang gặp phải tình trạng sưng, tấy đỏ, ngứa ở dương vật. Bên cạnh đó, bạn còn chia sẻ thêm thông tin là bạn bị dài bao quy đầu nhưng chưa đi cắt bao quy đầu. Trước những thông tin này, các bác sĩ chẩn đoán bạn có thể đang gặp phải tình trạng viêm bao quy đầu. Căn nguyên của tình trạng này xuất phát từ việc bạn bị dài bao quy đầu. Bởi dài bao quy đầu nếu không chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, cẩn thận, các chất bẩn tích tụ lại, lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm.

Tình trạng này nếu kéo dài lâu mà không được điều trị có thể đến khiến bao quy đầu, quy đầu xảy ra hiện tượng lở loét và có dịch mủ màu trắng, có mùi hôi. Vì vậy, bạn cần chú ý đi khám sớm. Sau khi khám xong, các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những kết luận chính xác nhất.

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp bị sưng tấy dương vật do nhiều nguyên nhân khác gây ra. Tuy nhiên, thực tế theo kinh nghiệm khám và điều trị cho hàng nghìn nam giới của các bác sĩ thường thì những trường hợp bị sưng, tấy dương vật, kèm theo ngứa, rát, bao quy đầu bị hẹp, dài mà chưa cắt thì tỷ lệ mắc viêm bao quy đầu là rất cao.

Do vậy, bạn không nên chần chừ, đắn đo việc nên hay không nên đi khám. Bởi càng kéo dài thời gian thì tình trạng này càng nghiêm trọng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất tinh sớm, lâu ngày có thể dẫn đến liệt dương, gây viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống tinh, viêm đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm thận), thậm chí dễ dẫn đến suy thận.

Viêm bao quy đầu điều trị không quá khó khăn, phức tạp hoặc tốn nhiều thời gian. Bạn sẽ được điều trị viêm nhiễm ổn định, sau đó tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu. Thủ thuật này do các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên sâu, khéo léo trực tiếp thực hiện sẽ không gây đau, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho bộ phận sinh dục của bạn