Điều nên và không nên làm khi "quan hệ" trong nhà tắm để tránh mang họa

Thưa bác sĩ, vợ chồng em mới kết hôn, sống cùng bố mẹ chồng trong không gian không rộng rãi lắm nên bọn em thường tranh thủ “yêu” nhau trong nhà tắm. Thực ra trong nhà tắm cũng không rộng rãi lắm nhưng ở đây vợ chồng em mới không bị làm phiền và sau đó tắm luôn nên rất tiện. Có điều em muốn hỏi thường xuyên “quan hệ” trong nhà tắm có sao không và cần lưu ý những gì? Em cảm ơn bác sĩ đã tư vấn! (Nguyên Hoàng)

Trả lời:

Bạn Nguyên Hoàng thân mến!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi cũng hiểu được những khó khăn trong “chuyện ấy” của hai vợ chồng bạn. Thực tế, địa điểm để diễn ra “cuộc yêu” có thoải mái, thuận tiện hay không thì còn tùy thuộc vào điện kiện sinh hoạt và sở thích của mỗi cặp đôi, miễn là đảm bảo an toàn và thoải mái cho cả hai, không gây ảnh hưởng đến những người khác, đặc biệt là với trẻ em.

quan hệ trong nhà tắm

Khi “quan hệ” trong nhà tắm, hai bạn cần phải hết sức cẩn thận vì dễ trơn trượt.

Như bạn nói thì địa điểm lý tưởng của vợ chồng bạn là trong nhà tắm. Vậy thì cũng phải nói với bạn rằng, khi “quan hệ” ở không gian này, chắc chắn sẽ có liên quan đến nước và dễ trơn trượt nên hai bạn cần phải hết sức cẩn thận. Hơn nữa, trong nhà tắm cũng có thể tồn tại rất nhiều vi trùng, cộng với không khí ẩm ướt, các vi trùng có thể sinh sôi rất nhanh và xâm nhập vào cơ thể hai người trong quá trình “quan hệ”. Thế nên, nếu quyết định chọn địa điểm này, vợ chồng bạn cần lưu ý những điều sau:

Những điều nên làm khi “quan hệ” trong nhà tắm:

– Sử dụng bao cao su: Nhiều người nghĩ rằng, “quan hệ” dưới vòi hoa sen hay trong bồn tắm thì sẽ không có thai vì tinh trùng chảy ra ngoài. Thực tế lại hoàn toàn không phải vậy, bạn vẫn có khả năng có thai và nếu chưa muốn có con thì bạn vẫn nên dùng bao cao su để tránh thai. Tuy nhiên, khi dùng bao cao su, bạn nên dùng thêm gel bôi trơn vì nước có thể khiến bao cao su kém mềm dẻo, dễ rách.

– Chọn tư thế an toàn: Như đã nói ở trên, trong nhà tắm rất dễ trơn trượt nên nếu đứng không cẩn thận hoặc chọn tư thế mạo hiểm, cả hai có thể bị ngã, chấn thương. 

Điều không nên làm khi “quan hệ” trong nhà tắm – Dùng xà bông làm chất bôi trơn: Xà bông không có chức năng bôi trơn cho vùng nhạy cảm của người phụ nữ, thậm chí ngược lại, nó làm cho âm đạo của bạn khô hơn. Điều này dễ dẫn đau, xước, rát khi cố gắng “quan hệ”. Bạn cũng không nên dùng xà bông khi đang dùng dầu bôi trơn dạng tinh dầu và bao cao su vì như vậy có thể làm cho bao cao su trôi tuột ra lúc nào không biết.

Bạn hãy cân nhắc và chú ý những điều này để mọi chuyện diễn ra tốt đẹp nhất,”chuyện vợ chồng” không bị ảnh hưởng mà cũng không làm phiền đến ai nhé.

Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!

Nếu có thắc mắc muốn được giải đáp liên quan đến các vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính, tình dục… bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi tại email:suckhoe@afamily.vn.

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm