Điều kì diệu sẽ xảy ra khi làm "chuyện ấy" nếu các quý ông chịu khó tiếp xúc với ánh đèn

Tiếp xúc với ánh sáng làm tăng ham muốn tình dục của nam giới trên 40 tuổi. Nó có tác dụng làm tăng mức testosterone và khiến họ hài lòng với đời sống tình dục của mình hơn. Điều này tương tự như việc dùng ánh sáng để điều trị trầm cảm theo mùa.

Các nhà nghiên cứu người Ý đã theo dõi 38 người đàn ông mắc một trong 2 bệnh liên quan đến tình dục là: Rối loạn dẫn đến giảm ham muốn tình dục hoặc rối loạn kích thích tình dục. 

Những người tham gia được chia thành 2 nhóm, tùy theo mức testosterone và sự quan tâm đến quan hệ tình dục của họ. Một nhóm được tiếp xúc với ánh sáng 10.000 lux – tương đương với ánh sáng ban ngày của ngày đẹp trời – từ khoảng cách 1m. Nhóm còn lại tiếp xúc với ánh sáng 100 lux – tương đương ánh sáng ban ngày của ngày thời tiết u ám. Cả hai đều được tiếp xúc trong 30 phút, trong khoảng 7-8 giờ sáng và trong 2 tuần.

tăng ham muốn

Những người tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn có mức độ thỏa mãn tình dục cao hơn 3 lần so với trước khi điều trị. 

Sau đó, những người đàn ông tham gia nghiên cứu được kiểm tra lại và các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn có mức độ thỏa mãn tình dục cao hơn 3 lần so với trước khi điều trị. Trong khi đó không có thay đổi đáng kể ở nhóm còn lại.

Giáo sư Andrea Fagiolini, người tiến hành nghiên cứu với các đồng nghiệp tại Đại học Siena, cho biết: “Trước khi điều trị, cả hai nhóm đều có sự thỏa mãn tình dục ở mức trung bình, 2/10. Nhưng sau khi điều trị các nhóm tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn đã tăng lên 6.3/10 – tăng hơn ba lần. Tuy nhiên, nhóm còn lại chỉ tăng lên 2.7/10 – tăng không đáng kể sau khi điều trị”.

Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy mức độ testosterone gia tăng trong những người đàn ông đã điều trị bằng ánh sáng, từ khoảng 2,1 nanogram/ml lên 3.6nanogram/ml sau hai tuần.

Các nhóm tiếp xúc với ánh sáng thấp cho thấy không có sự thay đổi đáng kể – mức testosterone của họ dao động xung quanh 2.3nanogram/ml tại thời điểm bắt đầu cho tới kết thúc thí nghiệm.

tăng ham muốn

Các nhà khoa học thấy rằng sử dụng các hộp đèn chiếu sáng thực sự có tác dụng bắt chước những gì diễn ra tự nhiên.

Trao đổi tại Hội nghị thường niên của trường Đại học chuyên về Dược lý thần kinh trị liệu của châu Âu, Giáo sư Fagiolini cho biết: “Mức độ tăng testosterone giải thích cho sự hài lòng tình dục cao hơn”. Ông nói thêm: “Những người sinh sống ở bán cầu bắc gặp phải tình trạng testosterone giảm đi một cách tự nhiên trong cơ thể từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Sau đó, vào mùa xuân và mùa hè thì lại tăng lên, đỉnh cao là đến tháng 10”.

Điều này lý giải tỉ lệ sinh sản của con người cao trong mùa hè. Và việc sử dụng các hộp đèn chiếu sáng thực sự có tác dụng bắt chước những gì diễn ra tự nhiên. Điều này có nghĩa là trong lúc làm “chuyện ấy” các cặp đôi nên để ánh sáng sẽ có lợi hơn.
Giáo sư Fagiolini cũng bày tỏ, liệu pháp ánh sáng có thể ức chế tuyến yên trong não để tăng cường sản xuất testosterone hoặc cũng có thể có tác động đến các nội tiết tố khác. Ông nói thêm, nghiên cứu này có thể  chưa được khuyến cáo cho sử dụng lâm sàng nhưng có thể được nghiên cứu rộng hơn để có thể đem lại nhiều hiệu quả trong ứng dụng.

(Nguồn: Dailymail)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm