Cứ uống nước cam kiểu này thì họa sẽ tìm đến bạn sớm thôi

Nước cam và sữa 

uong-nuoc-cam

(Ảnh: Internet)

Cam sữa là một món thứ uống ưa thích của khá nhiều người, thế nhưng phản ứng hóa học xảy ra khi kết hợp cam với sữa là không tốt tí nào. Protein dồi dào trong sữa kết hợp với axit tartaric cùng vitamin C có trong cam sẽ gây nên hiện tượng rối loạn tiêu hóa, đau bụng… nhất là đối với trẻ nhỏ. 

Nước cam và hải sản 

uong-nuoc-cam-2

(Ảnh: Internet)

Cũng như nước chanh, vitamin C trong nước chanh khi kết hợp với chất asen pentavenlent có nhiều trong hải sản sẽ gây ra phản ứng hóa học biến thành asen trioxide hay còn gọi là thạch tín, gây ngộ độc rất nguy hiểm cho tính mạng. Chính vì thế, chúng ta cần hạn chế kết hợp ăn hải sản kèm với cam, hoặc vừa ăn vừa uống nước cam để tránh rước họa vào thân. 

Nước cam và thuốc kháng sinh

nuoc-cam-3

(Ảnh: Internet)

Các chất kháng sinh có trong thuốc sẽ bị vitamin C trong nước cam phá huỷ cấu trúc hóa học, làm mất đi hoàn toàn tác dụng. Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng chỉ nên uống nước cam để tăng cường kháng thể sau khi bạn đã hoàn thành xong quá trình trị liệu cùng thuốc. 

Uống nước cam vào ban đêm 

uong-nuoc-cam-4

(Ảnh: Internet)

Nếu bạn pha một cốc nước cam với nhiều đường uống trước kkhi đi ngủ, lượng đường tăng trong máu cao sẽ khiến bạn dễ dàng gặp ác mộng, giấc ngủ kém ngon. Và cam là loại thức uống lợi tiểu, vì thế nếu không muốn bị đánh thức bởi các cơn đi ngoài thì đừng uống nước cam vào buổi tối nhé. 

(Tổng hợp)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm