Có thể không xa lạ với "chuyện ấy" nhưng chưa chắc bạn đã biết điều này khi trên giường

Nhiều người trong số chúng ta có những lo lắng thái quá về chuyện phòng the bởi vốn dĩ không hiểu rõ lắm về cấn đề này. Thực tế thì đây cũng là một vấn đề rất bình thường và không thể thiếu trong cuộc sống. Dù nó được gán mác “tế nhị” nhưng không có nghĩa là chúng ta không được tìm hiểu, nói đến hay trao đổi. Quan hệ tình dục không những là cách kết nối tình cảm giữa các cặp đôi mà nó còn có lợi ích to lớn đối với sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần, bao gồm: Thư giãn tâm trí, giảm căng thẳng, thúc đẩy lưu thông trong cơ thể…

Thế nhưng có những vấn đề liên quan đến “chuyện ấy” mà nhiều cặp đôi không nắm được, dẫn đến chất lượng đời sống tình dục bị suy giảm.
chuyện ấy

1. Ham muốn tình dục của cả hai có thể không đồng điệu

Nói về điều này, Tiến sĩ Carol Queen, nhân viên nhà tình dục học tại Good Vibrations cho biết: Hiểu một cách đơn giản, không đồng điệu ở đây là khi một người có nhiều ham muốn vào ban ngày trong khi người còn lại thích ban đêm hoặc một người có thể “khởi động” tại mọi thời điểm nhưng đối tác của họ lại không thể… Điều này do nhịp sinh học và mức độ nội tiết tố quyết định, Nó cũng có thể tạo ra sự lệch nhịp khiến cho “chuyện ấy” không được thỏa mãn.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là tôn trọng sự thật và có kế hoạch cải thiện cho phù hợp. Hãy tìm xem có điểm giao nhau trong nhu cầu cũng như ham muốn của cả hai để tận dụng điểm chung đó. Nếu không thành công. Hoặc bạn cũng có thể tăng cường “chuyện ấy” vào cuối tuần để cải thiện vấn đề.

chuyện ấy

2. Ham muốn tình dục tăng sau khi bạn sinh em bé

Có con không phải là khởi đầu của sự kết thúc đời sống tình dục của bạn, thậm chí nó mở ra “trang” mới tươi đẹp hơn. 

Tiến sĩ Queen nói: “Sau khi sinh, hormone trong cơ thể người phụ nữ được thay đổi hoàn toàn. Nhưng đây không phải là nguyên nhân khiến bạn chán sex. Ham muốn tình dục giảm trầm trọng sau khi sinh con là do mệt mỏi và tập trung cao độ vào con. Theo thời gian, khi việc chăm con đã giảm bớt áp lực thì cuộc sống tình dục của bạn sẽ trở về bình thường, thậm chí còn “sôi nổi” hơn. Nếu mọi thứ không trở lại bình thường, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được biết nguyên nhân”.

chuyện ấy

3. Sở thích tình dục của bạn là hoàn toàn khác nhau

Có nhiều “kĩ thuật” trong “chuyện ấy” và với các cặp vợ chồng có đời sống tình dục lành mạnh thì đó là điều bình thường, không có gì phải xấu hổ. Thế nhưng vấn đề lại là sở thích của mỗi người đối với những kĩ thuật đó lại không giống nhau. Tiến sĩ Debra Laino, nhà tình dục học lâm sàng nói rằng sự khác biệt này có thể giải quyết, miễn là có sự truyền đạt, trao đổi để hiểu và chấp nhận lẫn nhau. Đó là lý do các cặp vợ chồng vẫn có thể vui vẻ với nhau cho dù có sự khác biệt này, vấn đề chỉ là ở chỗ “cho và nhận”.

4. Không phải “cuộc vui” nào cũng có cực khoái

“Có rất nhiều thứ có thể tạm thời ngăn chặn cực khoái khiến ‘chuyện ấy’ của bạn không đi đến được tận cùng, ví dụ như căng thẳng, mệt mỏi hay thay đổi nội tiết tố…”, Tiến sĩ Laino nhận xét. Ông cũng đưa ra lời khuyên: Trong trường hợp này, nên dành thời gian cho màn dạo đầu dài hơn để cả hai được thư giãn. Nếu sau một vài tuần, tình trạng này không cải thiện, “chuyện ấy” càng trở nên tồi tệ thì bạn cần nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa.
chuyện ấy

5. Lây bệnh tình dục điều mà nhiều cặp đôi lo lắng nhất khi “quan hệ”

Một cuộc khảo sát của Superdrug Online Doctor  với hơn 2.000 người từ Mỹ và châu Âu đã cho ra kết quả rất bất ngờ. Những người tham gia khảo sát được yêu cầu xếp hạng những nỗi sợ hãi của mình liên quan tình dục trên thang điểm từ 1-10, với 10 là nỗi sợ hãi lớn nhất.

Kết quả khảo sát cho thấy: Mang thai ngoài ý muốn là mối quan tâm chung của tất cả mọi người – nhưng không nhiều bằng việc “Bạn tình mắc bệnh tình dục mà không biết”. Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng thu được kết quả cho thấy, đối với nam giới, sự lo lắng chủ yếu là: Kích thước dương vật, nguy cơ xuất tinh sớm. Còn với phụ nữ thì mối lo lắng lại tập trung vào việc đối tác của họ không muốn dùng bao cao su và ngực mình quá lớn…

(Nguồn: DailyMail/Prev)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm