Cô gái không ngờ mình bị dị ứng nghiêm trọng bởi thứ quen thuộc này

Bị dị ứng với bất kì sản phẩm nào, từ tự nhiên đến kim loại luôn mang đến khó chịu, thậm chí đau đớn. Bạn có thể sẽ bất ngờ khi biết mình bị dị ứng với những thứ hết sức bình thường, thậm chí là thứ yêu thích của bạn như một loài động vật nào đó hay vải vóc.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ có khả năng dị ứng với những thứ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, tiếp xúc với cơ thể thường xuyên như trang sức, điện thoại di động, đồng hồ. Và đây là trường hợp dị ứng như vậy. Cô gái này đã dị ứng với thứ quen thuộc được sử dụng mỗi ngày.

Susan McCann chợt nhận ra cổ tay của mình đã chuyển sang màu đỏ và nó rất ngứa. Tất cả những gì cô ấy thường sử dụng chỉ là đồng hồ điện tử kiểm soát chế độ tập thể dục được đeo trên cổ tay. Ngoài ra chẳng có gì khác được xếp vào danh sách có khả năng gây dị ứng. Susan quyết định đến bệnh viện kiểm tra.

Các bác sĩ sau khi xét nghiệm và kiểm tra đã phát hiện ra rằng Susan bị dị ứng với niken. Để giải thích cho Susan hiểu, bác sĩ đã tháo pin từ đồng hồ điện tử kiểm soát chế độ tập thể dục mà cô đeo rồi dán lên lưng cô. Ngay lập tức, lưng của Susan đỏ và ngứa rất nhiều.

Di ung niken 1

Lưng của Susan đã bị ngứa ngáy, đỏ ửng khi tiếp xúc với pin đồng hồ. (Ảnh: trendingpost)

Niken là chất thường được dùng trong hầu hết các loại pin đồng hồ, thậm chí trong điện thoại bạn sử dụng cũng có, và nó là nguyên nhân gây dị ứng khá phổ biến. Cứ 5 người Mỹ thì có một người dị ứng niken và nó thường khó có thể tránh được bởi niken là chất phổ biến có mặt trong nhiều vật dụng đời sống hàng ngày, đặc biệt là thiết bị điện tử.

Vậy dị ứng niken là gì? Đây là phản ứng phổ biến khi niken tiếp xúc thường xuyên, trực tiếp lên da. Vùng da dị ứng thường sẽ chuyển sang màu đỏ và ngứa ngáy ngay lập tức. Niken thường được tìm thấy trong trang sức như hoa tai, dây chuyền hay những chiếc khuyên xỏ lỗ. Đây cũng là chất quen thuộc được dùng để tạo nên tiền xu, dây kéo, điện thoại di động và cả gọng kính. Dị ứng niken có thể xảy ra với bất kì ai, không kể tuổi tác hay giới tính.
Di ung 2

Vài sản phẩm trang sức có chứa niken, có thể gây dị ứng. (Ảnh: trendingpost)

Khi dị ứng niken, bạn sẽ có thể thấy những biểu hiện sau:

– Ngứa hoặc mụn đỏ trên da

– Ngứa nhẹ đến nặng

– Da thay đổi màu sắc

– Vết khô trên bề mặt da có thể trông giống như vết bỏng

– Mụn nước và có dịch trong trường hợp nặng

Khi có những triệu chứng trên, đầu tiên việc bạn cần làm là tháo bỏ, không đụng vào những vật dụng nghi ngờ làm từ niken. Sau đó đến ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và có cách điều trị thích hợp. 

(Nguồn: trendingpost)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm