Chỉ cần nhìn tay, bạn sẽ dự đoán được mình có mắc 6 bệnh nguy hiểm này không

1. Chiều dài các ngón tay có thể tiết lộ dấu hiệu của bệnh viêm khớp
Theo công bố trên tạp chí khoa học Arthritis& Rheumatology (Pháp), những người phụ nữ có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ (đây thường là đặc điểm của nam giới), có nguy cơ bị viêm khớp ở đầu gối gấp 2 lần người bình thường. Nguyên nhân chính có thể là do nồng độ estrogen ở mức thấp. Dấu hiệu này cũng liên quan đến xu hướng chơi thể thao của cả hai giới.
Ngoài ra, ở nam giới, ngón tay đeo nhẫn dài hơn bình thường có khả năng về con cái cao hơn người khác hoặc cũng có thể nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn.

nhin tay doan benh
Những người phụ nữ có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ (đây thường là đặc điểm của nam giới), có nguy cơ bị viêm khớp ở đầu gối gấp 2 lần.

 

2. Run taycoi chừng dấu hiệu của bệnh Parkinson
Bị run tay, có thể là biểu hiện bình thường khi bạn dùng quá nhiều caffeine hoặc đó có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc như thuốc chống hen suyễn hoặc chống trầm cảm. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ ngay lập tức khi tình trạng này thường xuyên xảy ra.
Tay run có thể là dấu hiệu khởi đầu của bệnh Parkinson hoặc bệnh lý run tay chân cần phải được điều trị bẳng thuốc.

 

3. Màu của móng tay có thể tiết lộ bệnh về gan
Khi các nhà nghiên cứu Ấn Độ thực hiện nghiên cứu với 100 bệnh nhân bị bệnh gan mãn tính và họ phát hiện ra rằng 36% bệnh nhân có móng tay một nửa màu trắng ở phần dưới móng và một nửa màu nâu phần trên móng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do tăng nồng độ của một số hormones cũng như  thiếu máu mãn tính, hai dấu hiệu điển hình của bệnh gan.
Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu móng tay của bạn có những dấu hiệu như trên hoặc có vệt dọc, tối ở phía dưới móng tay. Đôi khi đây cũng là dấu hiệu của khối u ác tính hoặc ung thư da.

nhin tay doan benh
36% bệnh nhân có móng tay một nửa màu trắng ở phần dưới móng và một nửa màu nâu phần trên móng bị gan mãn tính.

4. Sức mạnh của bàn tay liên quan đến sức mạnh trái tim của bạn

Bàn tay thiếu sức lực cho thấy nguy cơ đột quỵ cao. Nghiên cứu công bố trên tạp chí The Lancet của Anh được thực hiện với 140 000 tình nguyện viên ở 17 quốc gia. Dấu hiệu này còn cho thấy các vấn đề về huyết áp. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, sức mạnh của bàn tay cũng cho thấy sức mạnh của cơ bắp trên cơ thể và thể trạng sức khỏe. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo mọi người nên luyện tập thường xuyên tăng cường thể chất cũng như tập aerobic để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

 

5. Tay ướt đẫm mồ hôi  là dấu hiệu của chứng tăng tiết mồ hôi (Hyperhidrosis)
Lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi có thể liên quan đến thời kỳ mãn kinh, các vấn đề về tuyến giáp hoặc chứng tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis). Mồ hôi đổ ra quá thường xuyên, thậm chí cả khi trời mát mẻ hoặc khi bạn đang nghỉ ngơi. Chứng tăng tiết mồ hôi ảnh hưởng đến lòng bàn tay, bàn chân và nách, làm gián đoạn hoạt động thường ngày và gây lo lắng cho người bệnh.
Trong trường hợp này, bạn sẽ phải đi khám  để bác sĩ kê đơn thuốc giảm tiết mồ hôi.

nhin tay doan benh
Những bệnh nhân có vân tây xoắn ốc ở một hoặc nhiều ngón tay có một điểm chung có khả năng bị huyết áp cao nhiều hơn.

6. Dấu vân tay có thể tiết lộ bệnh cao huyết áp
Các nhà khoa học Anh đã tiến hành nghiên cứu 139 dấu vân tay của tình nguyện viên. Những bệnh nhân có vân tây xoắn ốc ở một hoặc nhiều ngón tay có một điểm chung. Đó là những người này có khả năng bị huyết áp cao nhiều hơn những người có vân tay hình vòm hoặc vòng tròn lặp lại.
Những vòng xoắn ốc trên đầu ngón tay  cũng là dấu hiệu liên quan đến sự phát triển của thai nhi trong những giai đoạn nhất định của thai kỳ và liên quan đến huyết áp của thai nhi sau này.

(Nguồn: Selection.ca)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm