Chế độ ăn uống sẽ giúp chị em giảm nguy cơ mắc căn bệnh cướp đi hơn 4.500 phụ nữ Việt mỗi năm
Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Theo số liệu của viện nghiên cứu phòng chống Ung thư – Bệnh viện K Trung ương, mỗi năm có khoảng 12.000 trường hợp mới mắc ung thư vú và hơn 4.500 trường hợp tử vong (Đây là những con số đáng ngạc nhiên được đưa ra tại hội thảo “Tiếp cận toàn diện trong kiểm soát ung thư vú” do Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức ngày 26/3/2016 tại Hà Nội).
Theo giả thuyết của nghiên cứu thì khi cơ thể bị cắt giảm thức ăn, lượng đường chuyển tới các tế bào vú giảm nên chúng cũng không có nhiều nguy cơ chuyển thành ung thư.
Nghiên cứu được báo cáo trên tạp chí Breast Cancer Research.
Tiến sĩ Harvie, người đang làm việc tại Nightingale and Genesis Prevention Centre, ở Manchester, cho biết: “Chúng tôi biết giảm cân có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú. Tuy nhiên, người ta thường thấy có sự gắn bó giữa một chế độ ăn uống có hàm lượng calo thấp với tình trạng suy giảm sức khỏe, có thể nói, rất nhanh chóng”.
Tiến sĩ Harvie nói thêm: “Trong khi số người tham gia nghiên cứu không nhiều nhưng tất cả người tham gia đều được theo dõi rất chặt chẽ, thường xuyên được tư vấn và kiểm tra sức khỏe. Vì vậy, chắc chắn họ đã tuân thủ theo chế độ ăn uống này”.
Theo kết quả thu được, một số phụ nữ không có nhiều thay đổi ở vú dù họ cũng ăn chế độ ăn như vậy. Theo Tiến sĩ Harvie, có thể họ cần áp dụng chế độ ăn này trong thời gian dài hơn hoặc phải theo một “phiên bản” khác.
Nghiên cứu này là một phần của chương trình nghiên cứu rộng hơn của Genesis tập trung vào chế độ ăn uống và thay đổi lối sống để có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú. Các nhà nghiên cứu hi vọng rằng phát hiện này sẽ khuyến khích nhiều phụ nữ quan tâm đến chế độ ăn uống và thực hiện nghiêm túc.
Tiến sĩ Harvie, người cũng hoạt động của Trường Đại học Manchester và hợp tác với trường Đại học Edinburgh cho nghiên cứu, cho biết thêm: “Nhiều bệnh nhân của chúng tôi thường không thể hiểu làm cách nào mà chế độ ăn uống đem lại lợi ích cho cơ thể và làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú. Bây giờ, các kết quả từ BRRIDE giúp chúng ta biết những gì có thể xảy ra trong các tế bào vú và làm thế nào mà chế độ ăn uống lại có tác động có khả năng cải thiện tình hình”.
Eluned Hughes, thành viên của tổ chức Breast Cancer Now cho biết: “Phụ nữ có nguy cơ cao của bệnh ung thư vú có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh thông qua chế độ ăn uống có thể là một tin vui nhưng nghiên cứu ban đầu này là quá nhỏ để đề nghị rằng chế độ ăn uống 5:2 có thể là phương pháp tốt nhất. Chúng ta cần phải tiếp tục tìm ra những biện pháp thiết thực để giúp phụ nữ tránh được bệnh này”.
2 ngày ăn ít calo trong chế độ ăn uống 5:2 Ngày 1: Bữa sáng: Trà xanh, cà chua nướng và món nấm nướng. Bữa trưa: Nước ép dâu tây, chuối, sữa và một ly nước. Bữa giữa chiều: Một cốc thủy tinh nước. Bữa tối: Một cốc thủy tinh nước chanh hoặc với suất thịt nướng kèm rau (nấm, ớt, hành tây và cà chua). Bữa đêm: Sữa lạnh bán tách kem. Ngày 2 Bữa sáng: 1 cốc sữa bán tách kem và một nửa quả bưởi. Bữa trưa: Một phần nhỏ món salad cà chua với một ít rau sống như nấm, cà rốt hoặc củ hành. Bữa giữa chiều: 1 cốc trà. Bữa tối: 1 cốc thủy tinh sữa, nấm xào dấm và tỏi. Bữa đêm: Một ít cà rốt sống và một ly sữa lạnh. |
(Nguồn: DailyMail)
Ngứa bao quy đầu
Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm