Chảy máu ở những chỗ này, cần kiểm tra gấp coi chừng bị ung thư!

Trong cuộc sống thường ngày, đôi lúc cơ thể có những biểu hiện kì lạ đặc biệt là việc chảy máu luôn khiến chúng ta lo lắng. Vì vậy, nếu chảy máu ở những chỗ sau đây, bạn đừng nên chủ quan mà hãy lập tức đến gặp bác sĩ tư vấn để kịp thời ngăn chặn những căn bệnh ung thư quái ác.

Tiểu ra máu

Chay mau ung thu 1
Tiểu ra máu là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng. (Ảnh: Internet)

Trong một số trường hợp, đôi khi màu đỏ mà bạn nhìn thấy trong nước tiểu không phải là máu, mà đó là một số loại thực phẩm như củ cải đỏ và củ quả cũng có thể biến đổi màu nước tiểu của bạn. Vì vậy, nếu nghĩ mình đi tiểu ra máu, bạn nên đi khám bác sĩ ngay. Trên thực tế, tiểu ra máu là một vấn đề nghiêm trọng. Trong một nghiên cứu trên tạp chí tiết niệu, 47% những người tiểu ra máu bị chẩn đoán mắc phải các chứng bệnh thận hay tiết niệu cần được điều trị. Trong số 47% trên, 41% bị ung thư bàng quang.

Nếu bạn có các triệu chứng khác như đau, sốt hay cảm thấy ớn lạnh xuất hiện cùng tiểu ra máu, rất có thể bạn bị nhiễm trùng hoặc sỏi thận. Tuy nhiên nếu bạn chảy máu mà không có cảm giác đau, rất có thể bạn đã mắc phải bệnh ung thư.

Chảy máu âm đạo

Chay mau ung thu 2
Phụ nữ rơi vào giai đoạn tiền mãn kinh nên cẩn trọng biểu hiện này. (Ảnh: Internet)

Chảy máu âm đạo bất thường là một triệu chứng phổ biến của ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu, ung thư cổ tử cung thường không có triệu chứng, và chỉ đến các giai đoạn sau bệnh nhân mới nhận thấy sự thay đổi rõ rệt. Xuất huyết âm đạo được coi là bất thường khi phụ nữ bị chảy máu nhiều, kéo dài hơn 2 chu kỳ. Thậm chí có nhiều người phải thức dậy vào ban đêm để thay băng vệ sinh, hoặc cần phải sử dụng hai băng vệ sinh. Máu kinh nguyệt cũng có thể bao gồm các cục máu đông lớn và kéo dài hơn bảy ngày. Trong những trường hợp đó, bạn cần báo với bác sĩ ngay và tránh phát hiện quá muộn. 

Theo một số nghiên cứu cho biết thì chảy máu âm đạo ở thời kỳ mãn kinh có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh như ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung và ung thu buồng trứng.

Chảy máu chân răng

 Chay mau ung thu 4
Chảy máu chân răng là một trong những biểu hiện của những căn bệnh ung thư nguy hiểm. (Ảnh: Internet)

Một số người cho rằng, việc chảy máu chân răng là bình thường vì đôi khi trong quá trình đánh răng, chúng ta lỡ chạm mạnh vào nướu răng dẫn đến chảy máu. Tuy nhiên, nếu chảy máu chân răng một thời gian dài thì cần phải cẩn thận và đi kiểm tra ngay. Đặc biệt, chảy máu chân răng cảnh báo bệnh ung thư vú và nhiều bệnh khác cần lưu ý.

Theo Boldsky, những phụ nữ đã trải qua giai đoạn mãn kinh và gặp vấn đề về răng miệng, viêm nướu có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Các nhà khoa học nghiên cứu 70.000 phụ nữ đã trải qua giai đoạn mãn kinh trong 7 năm để xác định mối liên hệ giữa các bệnh răng miệng và ung thư vú. Có những bằng chứng khẳng định rằng, phụ nữ mãn kinh mắc các bệnh về nướu răng có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn.

Chảy máu cam

Chay mau ung thu 3
Chảy máu cam dù thường gặp nhưng không được xem nhẹ. (Ảnh: Internet)

Chảy máu cam thường là biểu hiện của nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu tổng kết thì chảy máu mũi là dấu hiệu xuất hiện sớm nhất trong ung thư vòm họng do khối u loét sùi bị chảy máu, máu qua lỗ mũi chảy ra ngoài. 

Với tính chất là bất ngờ không có va chạm rõ ràng và thường kèm theo nhầy hoặc dịch nước vàng. Ngoài ra còn có chảy mũi mủ mùi thối do hoại tử, không thể bằng mũi mà phải hoàn toàn thở bằng miệng, phát âm khó, thay đổi giọng nói. Khi thấy có biểu hiện bất thường ở mũi và chảy máu cam bất ngờ kèm theo nhiều nhầy cần phải cảnh giác cao độ, tiến hành kiểm tra và khám sàng lọc xác định hoặc loại trừ bệnh nguy hiểm là ung thư vòm họng.

Ho ra máu

Chay mau ung thu 5
Ho ra máu là một trong những biểu hiện bất thường của bệnh ung thư. (Ảnh: Internet)

Ho ra máu do rất nhiều nguyên nhân gây ra và xảy ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, đây được xem là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư phổi.  Bệnh ung thư phổi thường có diễn biến âm thần, không rõ rệt, những khối u rất nhỏ đều không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Nếu như bên cạnh việc ho ra máu mà còn kèm theo những triệu chứng như đau lưng, tức ngực, khó thở, giọng nói khàn, khó thở,…thì nên đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức, đừng xem nhẹ!

Tổng hợp

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm