Chất lượng phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh

Đi khám bệnh và băn khoăn về địa chỉ nơi mình sẽ đến có tốt, có chất lượng hay không là tâm lý chung của tất cả những người đang có bệnh trong người. Họ băn khoăn đôi lúc không hẳn vì lý do chi phí đắt hay rẻ mà muốn biết về chất lượng, về kết quả sau khi khám và điều trị ở phòng khám đó như thế nào để yên tâm khi đặt chân đến. Giữa một danh sách các phòng khám tại TP.HCM, chúng tôi nhận thấy phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM đang là một địa chỉ nhận được nhiều sự lựa chọn, tin tưởng nhưng cũng không ít người còn cảm thấy băn khoăn, thắc mắc về chất lượng của nó. Vậy chất lượng phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM như thế nào, tốt hay không, hiệu quả ra sao?

Theo như những gì chúng tôi tìm hiểu, Đa khoa Quốc tế HCM được cấp phép hoạt động của Sở Y tế TP.HCM. Đội ngũ y bác sĩ của phòng khám bao gồm y bác sĩ, chuyên gia y tế người Việt Nam và nước ngoài được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm thực tế, và quan trọng nhất là được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam.

phong-kham-da-khoa-quoc-te

Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, phòng khám còn có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, môi trường y tế sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh, trang thiết bị y tế được trang bị đầy đủ, hệ thống phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng cẩn thận nhằm giúp quá trình chữa trị diễn ra an toàn, thuận lợi và hiệu quả.

Từng đóng vai một người bệnh đi khám phụ khoa để tìm hiểu về quy trình, chất lượng khám chữa bệnh của phòng khám ra sao chúng tôi nhận thấy: So với nhiều cơ sở y tế tư nhân khác, chất lượng dịch vụ tại phòng khám này khá tốt. Nhân viên y tế niềm nở, thân thiện, nhiệt tình và chuyên nghiệp. Thủ tục khám chữa bệnh khá nhanh gọn, đơn giản và thuận tiện, không phải xếp hàng chờ đợi lâu.

Khi vào trong phòng khám, bác sĩ tư vấn, khai thác tiền sử bệnh nhân rất cẩn thận và chi tiết. Khám bệnh, tư vấn chuyên sâu, nhẹ nhàng, không gây áp lực cho người bệnh, không làm cho người bệnh có cảm giác khó chịu hoặc đau đớn như nhiều nơi khác.
Cũng theo chia sẻ riêng của một bác sĩ tại phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, ở đây họ rất chú trọng đến khâu tư vấn vì theo họ, tư vấn quyết định tới 50% hiệu quả của cả quá trình điều trị. Bởi tư vấn giúp người bệnh hiểu rõ về căn bệnh mình đang mắc phải, cần kiêng kị ra sao, uống thuốc như thế nào, khi nào cần tới khám, khi nào mới được dừng thuốc,… Và để đảm bảo cho việc điều trị đạt được hiệu quả cao, không gây quá tải, cũng như nhằm giúp người bệnh không phải chờ đợi lâu, mỗi ngày phòng khám quy định chỉ nhận một số lượng bệnh nhân nhất định.

Về mức chi phí, các hạng mục khám chữa bệnh đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Người bệnh sẽ không lo việc mình bị chặt chém hoặc đội chi phí lên cao. Bởi, sau khi bác sĩ đưa ra mức chi phí, quyết định điều trị hay không là ở bạn và ở điều kiện kinh tế của bạn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, một khi đã có bệnh, điều mà nhiều người suy nghĩ là làm sao chữa bệnh cho hiệu quả nhất, an toàn nhất và không để lại di chứng về sau chứ ít ai đắn đo về mức chi phí. Bởi khi đã quyết định đến các phòng khám tư nhân, quyết định đến những nơi có dịch vụ khám chữa bệnh tốt, mang tầm Quốc tế thì mức chi phí không thể đem so sánh với các cơ sở y tế công lập hoặc nhiều phòng khám tư nhỏ lẻ khác.

Một điều quan trọng là chất lượng khám chữa bệnh tại Đa khoa Quốc tế HCM khá ổn, vì chỉ khám chữa bệnh hiệu quả mới có thể thu hút nhiều bệnh nhân tìm đến và điều trị như vậy. Trên đây chỉ là cách nhìn nhận từ một phía của người viết, để có cái nhìn khách quan nhất bạn nên thử trải nghiệm và thử sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Đa khoa Quốc tế HCM.