Cháo chuối – món lạ từ nguyên liệu quen sẽ giúp cơ thể thanh lọc, giảm mỡ nhanh?
– Nguyên liệu: 1 quả chuối, khoảng 50gr gạo.
– Cách thực hiện: Bạn vo gạo và nấu cháo như bình thường, đến khi cháo gần chín nhừ thì thái miếng chuối, cho vào nấu chung thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp và có thể dùng ngay.
Nếu bạn là người quan tâm đến dáng vóc và lượng calories, trang ChooseMyPlate.gov khuyên nên ăn mỗi ngày 2 quả chuối (với phụ nữ độ tuổi 19-30, đàn ông độ tuổi 19-50), hoặc khoảng 1,5 quả với phụ nữ trên 30 tuổi.
(Ảnh: Internet)
Công dụng nhuận tràng của cháo nấu với chuối, cụ thể là chuối xanh, cũng được nhiều người chỉ cho nhau để điều hòa lại việc tiêu hóa, trị tiêu chảy một cách lành tính và hiệu quả. Và khi hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cơ thể bạn không chỉ hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn mà việc thải chất độc, bã thừa khỏi cơ thể cũng thêm hiệu quả, khiến cơ thể tức khắc nhẹ nhàng hẳn.
Nếu bạn ngại gạo là tinh bột không thân thiện với chuyện giảm cân và muốn “quyết liệt”, triệt để hơn thì có thể thay gạo bằng yến mạch, với cách nấu không có gì khác, thậm chí còn nhanh hơn. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không nên phụ thuộc, chỉ ăn cháo chuối từ bữa này sang bữa khác, ngày này sang ngày khác vì làm như thế sẽ dẫn đến thiếu chất, hại sức khỏe. Bạn chỉ nên thỉnh thoảng áp dụng trong giai đoạn ngắn để cơ thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn, sau đó quay về với chế độ ăn bình thường và cân bằng, với các món ăn đa dạng.
Và hãy nhớ rằng không có bất kỳ phương pháp giảm mỡ, giảm cân, giữ dáng nào hiệu quả được nếu không kết hợp với việc tập luyện và vận động đều đặn mỗi ngày. Ăn cho đủ sức hoạt động, hoạt động để có thể ăn ngon hơn mới là cách giúp cơ thể bạn khỏe mạnh toàn diện và hạnh phúc nhé!
Tổng hợp, theo livestrong, letu
Ngứa bao quy đầu
Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm