Chạm mốc 30 tuổi, chị em phải đối mặt với những thay đổi này trên cơ thể

Bước sang tuổi 30, chị em sẽ phải đối mặt với những thay đổi này trên cơ thể mình:

Sự trao đổi chất chậm lại

Sự thay đổi này nhiều người sẽ nhận ra nhưng đây cũng vẫn là một trong những điều đáng chú ý. Khi chúng ta chào đón tuổi 30, chúng ta thấy bắt đầu có một sự trao đổi chất chậm lại hoặc các phương pháp cơ thể chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng chậm lại.

sức khỏe phụ nữ tuổi 30

Điều đó có nghĩa là ở độ tuổi này duy trì một trọng lượng khỏe mạnh có thể khó khăn hơn một chút và trừ khi chúng ta có chế độ ăn uống thích hợp kết hợp với tập thể dục thường xuyên.

Khớp cứng và loãng xương 

Buổi sáng thức dậy bạn sẽ thấy khớp cứng hơn và cảm thấy đau mỏi người. Khi đi bộ hay lúc uốn người hoặc đứng lên ngồi xuống đều sẽ có cảm giác nghe xương kêu răng rắc, lục khục ở các khớp. Đó là dấu hiệu bắt đầu của cơn đau khớp.
Qua thời gian, xương khớp sẽ có dấu hiệu đau có thể do chấn thương hoặc do tuổi tác Một lối sống lành mạnh thì những chấn thương, viêm nhiễm có thể được chữa trị nhưng đau do tuổi tác thì khó khắc phục.
Ở độ tuổi 30, xương bắt đầu có dấu hiệu loãng nếu cơ thể không hấp thụ được những thực phẩm giàu canxi và không được vận động nhiều.

sức khỏe phụ nữ tuổi 30

Xuất hiện các nếp nhăn
Robin Ashinoff, MD, Bác sỹ da liễu tại Trung tâm Y khoa Đại Học Hackensack (New Jersey, Mỹ) cho biết: Ở độ tuổi 30, các nếp nhăn đáng sợ sẽ bắt đầu xuất hiện. Nhưng với những công nghệ hiện đại chúng ta có thì vẫn có thể giảm bớt vết nhăn để trẻ hơn tuổi.
Để giảm bớt vết nhăn thì mỗi người cần lưu ý một số điều, ví dụ như đi biển cần bôi kem chống nắng hay dùng kem dưỡng ẩm cho da hàng ngày.

sức khỏe phụ nữ tuổi 30


Giảm khả năng sinh sản và thay đổi nội tiết tố
Khả năng sinh sản bắt đầu giảm ở độ tuổi 30, đặc biệt là qua tuổi 35. Trước 35 tuổi phụ nữ có thể có thai khỏe mạnh và sinh em bé khỏe mạnh nhưng sau mốc này thường hay gặp những rủi ro về sức khỏe, trong đó có sẩy thai gia tăng.
Qua độ tuổi 30, một số phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu của tiền mãn kinh. Tiền mãn kinh bao gồm các triệu chứng như kinh nguyệt không đều, đổ mồ hôi đêm, trầm cảm, thay đổi tâm trạng và lo lắng.

 sức khỏe phụ nữ tuổi 30

Ở tuổi 30 mọi người có thể cảm nhận thấy một thế giới hoàn toàn mới với nhiều căng thẳng hơn trong cuộc sống hàng ngày mà có thể chưa từng đối mặt. 
Khi ở mốc 30, mọi người đều hướng đến các mối quan hệ nghiêm túc hơn, kết hôn, những đứa trẻ, làm nhà, tậu xe, tiết kiệm, hưu trí… Mỗi người sẽ bắt đầu phải đối mặt với thực tế cha mẹ già đi. Tất cả những suy nghĩ đó sẽ khiến bạn cảm thấy stress tăng lên.
Căng thẳng sẽ có một số biểu hiện chẳng hạn như chứng đau nửa đầu, mệt mỏi, khó ngủ, trầm cảm, lo âu, rối loạn dạ dày…

 sức khỏe phụ nữ tuổi 30

(Nguồn: List)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm