Cần gì giảm béo, cứ học theo thói quen của những người luôn thon thả là đủ

Bạn luôn đau đáu mắt nhìn theo những cô nàng có vóc dáng mi nhon, mỏng manh và thầm ước ao được như họ. Vì sao họ luôn có thể giữ vững cân nặng của mình. Họ ăn kiêng nghiêm ngặt, tập luyện tích cực hay còn bí mật gì mà chúng ta không biết? Vâng, sự khác biệt giữa những người thon thả với người tròn nung núc đó chính là thói quen, không chỉ là thói quen ăn uống mà còn nhiều thói quen khác nữa. Ban hoàn toàn có thể thon thả nếu học theo các thói quen tốt sau đây. 

1. Nói không với ăn vặt

Những người thon thả thường ăn đủ 3 bữa một ngày và hạn chế các bữa ăn vặt không cần thiết. Trong thực đơn của 3 bữa chính thường bao gồm đầy đủ chất dinh dưỡng từ đạm, protein, vitamin… có thể bữa ăn chính của họ khẩu phần ăn nhiều hơn chúng ta, nhưng họ ăn chậm, nhai kĩ, bổ sung đầy đủ dưỡng chất đủ cho cơ thể hoạt động cả ngày mà không thèm ăn, không thấy đói. 
thon-tha-1

Ảnh: Internet

2. Uống đầy đủ nước

Cơ thể chúng ta cần nhiều nước để cung cấp đủ cho các tế bào, duy trì sự vận hành đều đặn của các tế bào trong cơ thể. Đặc biệt, không thay thế nước lọc bằng soda, bia…vì dù là chất lỏng nhưng các loại nước có ga này không có khả năng thay thế cho nước. Gần 80% cơ thể của chúng ta ở dạng lỏng và cung cấp đầy đủ nước giúp nhiệt độ cơ thể được giữ cân bằng, đẩy nhanh quá trình đào thải độc trong cơ thể, hạn chế tích tụ mỡ dư thừa. 

3. Không quá lo lắng về trọng lượng cơ thể

Thay vào đó là quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe của mình, hãy ăn uống và tập luyện điều độ để có một cơ thể khỏe mạnh, khi cơ thể bạn mạnh khỏe bạn sẽ làm mọi việc với trạng thái hưng phấn hơn. 

4. Luôn ăn sáng

Bữa ăn sáng luôn luôn là bữa quan trọng nhất, nó sẽ giúp giảm các cơn thèm ăn vào những bữa kế tiếp, từ đó không khiến cho bạn không ăn nhiều hơn lượng thức ăn cần và đủ. 

5. Không bỏ bữa

Đừng nghĩ rằng việc bỏ bữa sẽ giúp bạn giảm cân, nó sẽ gây hại nhiều cho cơ thể và làm tăng cảm giác thèm ăn khiến bạn ăn nhiều hơn vào những bữa sau. Nếu bạn mong muốn giảm cân nhanh chóng, hãy bổ sung thêm nhiều rau xanh vào khẩu phần, giảm tinh bột và năng tập thể dục. 

6. Tránh các loại thực phẩm làm giãn nở dạ dày

Ví dụ tiêu biểu cho việc này chính là bánh mì, khi bạn ăn vài miếng bánh mì, nó sẽ hút nước trong dạ dày và nhanh nở phình ra, tạo cho bạn cảm giác đầy bụng và giả vờ no, nhưng thực tế thì lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể là chưa đủ, và sẽ đói nhanh, thèm ăn nhanh trong vài giờ tiếp theo. 

thon-tha-2

Tránh các món ăn gây nở bao tử (ảnh: Internet)

7. Chọn ngủ thay vì ăn

Nếu vừa đói vừa buồn ngủ thì người gầy đa phần sẽ đi ngủ trước sau đó mới nhấm nháp vài món ăn nhẹ. Khi ngủ, cơ thể sẽ được hồi phục năng lượng tự nhiên, và sẽ tốt hơn nữa nếu được nạp thức ăn sau đó. Còn bạn ăn trước khi ngủ, giấc ngủ sẽ không được ngon giấc do cơ thể đang mệt mỏi còn phải vận hành để tiêu hóa thức ăn. Vì thế khi mệt và đói cùng lúc, hãy đi ngủ trước rồi hãy dậy ăn. 

8. Không lừa gạt chính mình

Những người tròn trịa thường đánh lừa bản thân là ăn thêm chút nữa những món mình yêu thích cũng không phải chuyện lớn lao gì. Nhưng người gầy thì khác, họ sẽ dừng ăn khi đã cảm thấy no dù món đó có là món yêu thích của họ. 

9. Thói quen đói thường trực

Khi bạn không xác định sẽ ăn đủ 3 bữa lớn, bạn có xu hướng tăng thêm các bữa phụ trong ngày, điều này sẽ làm cho bao tử bạn có thói quen tiết dịch nhiều hơn, từ đó bạn sẽ cảm thấy nhanh đói hơn dù bao tử vẫn còn thức ăn. 

10. Hãy ăn khi thực sự đói

Chúng ta thường có xu hướng ăn thêm trong khi bao tử chưa thực sự rỗng, nếu bạn áp dụng quy tắc đủ và đúng 3 bữa một ngày, không có bữa phụ bạn sẽ cảm thấy đói thực sự cho đến bữa kế tiếp. Còn khi bạn ăn vặt giữa buổi sẽ khiến bạn cảm thấy hơi no vào bữa chính tiếp theo, nhưng vẫn có thể nạp thêm bừa chính, đó chính là lí do khiến bao tử bạn ngày càng to ra. 

(Theo Stumbleupon)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm