Cách nhận biết chính xác bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh nguy hiểm và lây truyền qua đường tình dục thì chắc hẳn ai cũng biết. Tuy nhiên, cách nhận biết chính xác bệnh sùi mào gà thì không phải ai cũng có thể nắm vững. Việc bạn nắm rõ được cách nhận biết chính xác bệnh sùi mào gà sẽ giúp bạn phòng ngừa, phát hiện bệnh sớm. Qua đó tránh được những nguy hại mà bệnh có thể gây ra.

Sùi mào gà là bệnh do virus Human Papilloma Virus gây ra. Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà tương đối dài, thường là trong khoảng từ 2- 9 tháng. Khi bị mắc bệnh, người bệnh sẽ có một số những biểu hiện như sau.

cach-nhan-biet-benh-sui-mao-ga

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới

-Khi nhiễm sùi mào gà, nam giới sẽ bắt đầu thấy xuất hiện các sùi nhỏ, mềm, nhú gai có đường kính từ 1- 2mm, hình dạng giống đĩa bẹt, ẩm ướt và có màu hồng. Khi người bệnh chủ quan không được phát hiện và điều trị, chúng sẽ phát triển thành những gai có thể dài hàng cm và liên kết với nhau thành mảng rộng. Nếu quan sát bằng mắt thường, bạn có thể thấy giống với hoa mào gà, hay hoa súp lơ.

Ở nam giới sùi mào gà thường xuất hiện nhiều ở những cơ quan sinh dục như: rãnh quy đầu, dương vật, hay ở niệu đạo, thậm chí là ở hậu môn…

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới

– Khi bị mắc sùi mào gà, nữ giới thường có những biểu hiện là những u nhú có màu hồng, mềm không gây đau, tuy nhiên chúng gây ra cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, khó chịu…

-Ở nữ giới sùi mào gà thường xuất hiện ở âm vật, môi bé, cổ tử cung, hay trực tràng … Đặc biệt khi có quan hệ bằng ở hậu môn, hay miệng nữ giới cũng có thể nhiễm sùi ở miệng, hậu môn.

-Cũng như nam giới, những sùi mào gà ở nữ có đường kính khoảng từ 1-2 mm, chúng có thể liên kết với nhau thành những mảng rộng, có hình dạng như mào gà, hay súp lơ, màu hồng, bề mặt của chúng ẩm ướt… Chúng có thể liên kết với nhau, tạo thành những mảng lớn đến vài cm, và lúc này chúng thường có hình dạng như mào gà hay súp lơ.

Đó là những dấu hiệu cơ bản để giúp cho bạn nhận biết chính xác bệnh sùi mào gà, qua đó đi sớm đi khám điều trị, tránh để ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, đời sống tình dục, cũng như sức khỏe sinh sản của bản thân. Do sùi mào gà nếu không sớm được phát hiện và điều trị, bệnh có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ hay ung thư dương vật ở nam giới.

Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về bệnh sùi mào gà nói chung, cách nhận biết chính xác bệnh sùi mào gà nói riêng. Từ đó giúp bạn phát hiện và điều trị  bệnh sớm, tránh được những ảnh hưởng đáng tiếc có thể xảy ra.

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà uy tín: Phòng khám đa khoa quốc tế 221 nguyễn thị minh khai quận 1 tp. Hồ Chí Minh